Á Hậu 2 Trần Bảo Trâm: Đã là giấc mơ thì không được phép bỏ quên…

Xinh đẹp, sắc sảo, có tài năng ca hát, Trần Bảo Trâm vừa xuất sắc dành được danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi Mrs Vietnam Australia 2017 tại Úc. Với cô danh hiệu đó không chỉ là niềm vui của một người phụ nữ đẹp, tài năng, mà còn là động lực để cô bắt đầu lại ước mơ của cuộc đời mình sau bao nhiêu năm tháng tưởng chừng như đã ngủ quên.

Từ chiến thắng tại Mrs Vietnam Australia 2017

Đã từng là giọng ca được mến mộ 10 năm trước, từng đi diễn ở rất nhiều sân khấu lớn, nhỏ tại Việt Nam và cả Úc, song khi bắt đầu lập gia đình, Bảo Trâm đã gác hết toàn bộ sự nghiệp để chỉ chuyên tâm cho gia đình. Và hào quang sau những ánh đèn trở nên dần xa lạ với cô.

Cho đến một ngày, một người bạn thông báo cho cô về cuộc thi Mrs Vietnam Australia 2017 và động viên cô tham gia. Lúc đầu, cô khá bối rối vì đã quá lâu rồi không xuất hiện trước đông khán giả. Thời điểm đó, cô đang ở VN thăm gia đình và cũng thực sự không có nhiều sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho cuộc thi này. Tuy nhiên, mọi người trong gia đình ai cũng động viên cô tham gia. Hầu như, mọi đồ đạc từ cuộc thi đều do những người thân của cô tặng. Mẹ may tặng cho cô một chiếc áo dài, một người bạn đã thiết kế nó. Ba tặng cho cô chiếc áo dạ hội. Và tất cả phần làm tóc ở cuộc thi đều do em trai tự tay thiết kế.

“Hơn một tháng diễn ra cuộc thi, tôi thực sự rất phấn khích, cảm giác như lại được là chính mình. Thú thực, tôi không quá quan tâm đến việc mình chiến thắng hay không, mà chỉ biết cố gắng hết sức mình. Với tôi được sống lại với cảm giác lại là mình như cái thưở đi hát trên tivi, hay ở các sân khấu đã thực sự rất hạnh phúc“. Bảo Trâm chia sẻ.

Và cuối cùng những nỗ lực hết sức mình của cô đã được đền đáp xứng đáng. Xuất sắc dành được danh hiệu á hậu 2 và giải tài năng tại cuộc thi, với Bảo Trâm đó không chỉ là món quà dành cho cô, mà còn là món quà dành cho những người thân đã luôn dõi bước theo cô trong suốt thời gian dài của cuộc thi. Từ danh hiệu Á hậu 2 từ cuộc thi này, cũng là chiếc chìa khóa mở ra cho cô cơ hội để quay lại với ước mơ tưởng đã ngủ quên trong mười mấy năm lăn lộn ở xứ người.

Và hành trình trở lại với ước mơ

Sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, kế thừa trong mình tài năng của người cha là ca sĩ Anh Dũng, Bảo Trâm bắt đầu đi hát từ khi là một cô bé 5 tuổi và đã có được một số thành tích về nghệ thuật đáng trân trọng. Đam mê ca hát ngấm vào cô từ rất lâu và khát khao trở thành một ca sĩ đã theo chân cô từ thưở bé. Nhưng, cuộc sống với những vòng quay tất bật mưu sinh đã khiến cô có một khoảng thời gian dài bỏ quên giấc mơ đó của mình. Chỉ đến khi, chạm vào chiếc cup Á Hậu từ cuộc thi Mrs Vietnam Australia 2017 ngọn lửa khát khao ngày nào lại bùng cháy trong cô.

Bảo Trâm có quyền tự hào vì giấc mơ của mình, bởi không nhiều người gây được ấn tượng đặc biệt bằng giọng hát như cô tại cuộc thi này. Lúc Bảo Trâm thể hiện tài năng của mình bằng ca khúc “Nửa hồn thương đau”cả khán phòng gần như im lặng. Một bản nhạc Việt quá da diết vang lên nơi đất khách quê người đã khiến những người Việt đang sống ở nước ngoài phải rung rưng. Bài hát và cách thể hiện bài hát đó đã giúp Bảo Trâm dành được giải tài năng tại cuộc thi. Và nó cũng đã tiếp thêm cho cô những động lực, để phấn đấu trên con đường nghệ thuật mà mình đã từng đam mê và cũng đã từng bỏ quên.

“Có thể ở tuổi 30, bắt đầu lại cho nghiệp cầm ca là điều không dễ dàng. Nhưng chỉ có tuổi tác mới khiến con người trở nên già cỗi, còn với ước mơ thì mãi luôn trẻ trung, chỉ cần bản thân có khao khát và động lực để thực hiện. Và đã là giấc mơ thì đừng bao giờ được phép bỏ quên . Tôi muốn được hát. Phụ nữ sau hôn nhân có thể khó đeo đuổi ước mơ hay phát triển sự nghiệp cá nhân mình. Nhưng khi bạn vẫn giữ ước mơ và chăm chút cho đam mê của mình thì thành công tự khắc sẽ đến. Đó cũng là con đường mà tôi rồi sẽ đi” Bảo Trâm bộc bạch.

Khánh Mai / Theo: PCPĐ