Hành trình đi tìm vẻ tự tin

Dù ở bất kỳ thời đại nào, với mọi người, đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Không chỉ giữ vai trò trong việc phản ánh sức khỏe mà đôi mắt còn là nét đẹp lôi cuốn sự chú ý của người đối diện. Trong phẫu thuật thẩm mỹ, mắt có hẳn một ngành nghiên cứu riêng. Và chính vì tính quan trọng, cấp thiết mà phẫu thuật mắt hiển nhiên trở thành một trong những lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên được chuyên môn hóa tại Việt Nam.

Tìm đến Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc, Mỹ Vân, một cô gái trẻ đang theo học Đại học năm thứ hai mang theo hy vọng tìm được nét tươi vui trên khuôn mặt của mình. Mặc dù sở hữu một nụ cười rất duyên nhưng chính đôi mắt lại mang nét đượm buồn và làm cho cô cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp.

Sau khi được Ths BS Việt Hảo thăm khám, và tư vấn chi tiết về tình trạng thực tế, Mỹ Vân được bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật mở rộng góc mắt trong kết hợp với phẫu thuật mắt to.

herstyle.com.vn-tham-my-mat-ngoc-a-hau-huyen-my-1

Đây là một trường hợp sụp mi bẩm sinh điển hình kết hợp da dư ở góc mắt trong. Trước mổ: hai mắt nhỏ, phần mí trên ở hai mắt sụp xuống che gần phân nửa tròng đen.

ThS.BS Nguyễn Văng Việt Hảo, Giám đốc Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc, cho biết “Có nhiều trường hợp khách hàng được bác sĩ chỉ định thực hiện mở rộng góc mắt trong, chẳng hạn như mắt có phần da thừa ở góc trong, che phủ hết phía trong của mí khiến đôi mắt nhìn mệt mỏi, thiếu sức sống. Hoặc trường hợp khác là khoảng cách giữa hai góc mắt trong quá xa nhau. Phẫu thuật mắt to thường áp dụng cho những trường hợp mắt bị sụp mi bẩm sinh hay mắc phải. Ở những trường hợp của Mỹ Vân, phần mi mắt bị sụp xuống làm cho mắt bị che một phần hoặc gần như toàn bộ trong đen làm cho, khuôn mặt có dáng vẻ rất buồn, kém tươi sáng”.

Có nhiều yếu tố gây ra tình trạng sụp mi nhưng chủ yếu là sụp mí bẩm sinh hay mắc phải sau phẫu thuật. Sụp mi bẩm sinh là tình trạng sụp mi xảy ra ngay từ lúc còn nhỏ, có thể xảy ra ở một bên mắt hoặc ở cả hai mắt. Sụp mi mắc phải là tình trạng sụp mi xảy ra sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật mắt làm tổn thương cơ nâng mi.

herstyle.com.vn-tham-my-mat-ngoc-a-hau-huyen-my-3

Dù chỉ là tiểu phẫu nhưng mỗi chi tiết mổ đều yêu cầu bác sĩ phải tập trung cao độ.

Trở lại trường hợp của Mỹ Vân, dù rằng rất sợ hãi nhưng cô gái vẫn dũng cảm bước lên bàn mổ. Tuy thế, quá trình mổ diễn ra rất nhẹ nhàng và cô cho biết: “Trong lúc phẫu thuật mắt, em vẫn nhắm mở mắt bình thường, thậm chí là ngồi dậy để soi gương vài lần và bác sĩ có thể nhìn cận mặt, cân chỉnh hai bên mắt cho đẹp hơn. Chuẩn bị vào công đoạn làm to mắt, em có hơi căng thẳng một chút nhưng em thấy rất ổn và hoàn toàn không đau. Đã thế phòng mổ rất ấm cúng, có tiếng nhạc nhẹ nhàng, được các bác sĩ hỏi han chăm sóc ân cần nên tâm lý thoải mái, yên tâm hơn”.

herstyle.com.vn-tham-my-mat-ngoc-a-hau-huyen-my-2

Sau mổ: hai mắt to tròn và dài làm cho gương mặt trông tươi sáng hẳn. Với dáng vẻ mới cho đôi mắt, cô cảm thấy tự tin và yêu đời hơn.

Mặc dù đây là tiểu phẫu nhưng ca mổ của Mỹ Vân kéo dài gần ba giờ đồng hồ. Ths BS Việt Hảo cho biết: Phẫu thuật mắt to là một trong những phẫu thuật khó nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Tại Hàn Quốc, ngay cả những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật mắt to, thời gian cho một ca mổ cũng khoảng 2,5 – 3 giờ”. Bởi vì trong phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật mắt to, yếu tố quan trọng nhất là bác sĩ phải cực kỳ kiên nhẫn, tỉ mỉ. Từng đường dao, mũi chỉ cần phải khéo léo, dứt khoát với độ chính xác rất cao, không được bỏ qua bất kỳ chi tiết nào dù là nhỏ nhặt.

Sau khi phẫu thuật xong, Mỹ Vân cảm thấy rất vui với đôi mắt mới của mình. Vẫn dáng vẻ e thẹn, nhẹ nhàng ấy nhưng cô gái nhỏ đã cảm thấy tự tin, yêu đời hơn. Và Ths Bs Việt Hảo vẫn với câu nói quen thuộc: “Với tôi, hạnh phúc lớn nhất của người bác sĩ là được chứng kiến sự hài lòng của khách hàng và những người xung quanh họ”.

Để tri ân đến các khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ, Viện Thẩm Mỹ Mắt Ngọc xin dành tặng 100 Phiếu Tri Ân Khách Hàng giảm 20% phí dịch vụ cho 100 khách hàng liên hệ đầu tiên đến ngày 31/12/2015.

Liên hệ: Viện thẩm mỹ Mắt Ngọc

246 – 248 – 250 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP HCM

ĐT: (08) 6299 1555 Hotline: 0971 799 555

Website: thammymatngoc.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vienthammymatngoc

Theo Phong Cách Phái Đẹp