Hà Nội lọt top 25 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2018 do TripAdvisor bình chọn

Mới đây, trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor đã công bố 25 điểm đến tuyệt vời năm 2018. Và Hà Nội được xếp hạng thứ 12 trong danh sách này.

Chuyên trang du lịch uy tín hàng đầu thế giới TripAdvisor vừa công bố kết quả giải thưởng Điểm đến tốt nhất thế giới 2018 (Best destinations in the world). TripAdvisor đã đánh giá dựa trên những khía cạnh như: Địa điểm tham quan, nhà hàng và khách sạn cũng như nhu cầu đặt tour du lịch trong vòng 12 tháng. Đồng thời, dựa trên cả những lời khuyên của các du khách trên khắp thế giới để đưa ra kết quả cuối cùng.

Theo TripAdvisor, Hà Nội có sự pha trộn hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, với những con phố cổ, đền chùa, di tích đan xen giữa các tòa nhà hiện đại, hồ nước và công viên. Bên cạnh đó, khách du lịch đến Hà Nội dễ dàng bắt taxi để khám phá thành phố này.

Đứng đầu danh sách điểm đến năm 2018 là Paris, kinh đô ánh sáng và tình yêu của Pháp. Đây là nơi hoàn hảo để du khách khám phá ẩm thực và văn hóa, thưởng thức cà phê, đi dạo quanh sông Seine, thăm bảo tàng Louvre, hay đơn giản chỉ là đắm chìm trong không gian lãng mạn.

London (Anh) đứng vị trí số 2 nhờ nét cổ kính đậm chất văn hóa. Ghé thăm điện Buckingham, chợ Camden; tận hưởng nghệ thuật, thời trang, ẩm thực là những trải nghiệm đáng thử ở thành phố này.

Và Rome (Italy) giành vị trí số 3. Từ những di tích cổ xưa tới đài phun nước Trevi, kiến trúc Rome sẽ khiến bạn choáng ngợp. Ngoài ra, những món ăn tuyệt hảo như pizza, kem gelato sẽ là trải nghiệm thú vị cho bạn.

Ở khu vực châu Á, ngoài Hà Nội (Việt Nam) xếp thứ 12 còn có Bali (Indonesia) – xếp thứ 4, Phuket (Thái Lan) – xếp thứ 11, Siem Reap (Campuchia) – xếp thứ 13.

Dưới đây là danh sách 25 điểm đến tuyệt vời trên thế giới cho năm 2018 của trang TripAdvisor:

1. Paris, Pháp

2. London, Anh

3. Rome, Italy

4. Bali, Indonesia

5. Crete, Hy Lạp

6. Barcelona, Tây Ban Nha

7. Prague, Cộng hòa Séc

8. Marrakech, Morocco

9. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

10. New York, Mỹ

11. Phuket, Thái Lan

12. Hà Nội, Việt Nam

13. Siem Reap, Campuchia

14. Jamaica

15. Khu nghỉ dưỡng Playa del Carmen, Mexico

16. Lisbon, Bồ Đào Nha

17. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE)

18. Tokyo, Nhật Bản

19. Kathmandu, Nepal

20. Hong Kong, Trung Quốc

21. Hurghada, Ai Cập

22. New Delhi, Ấn Độ

23. Cusco, Peru

24. Rio de Janeiro, Brazil

25. Sydney, Úc

T.Nguyên

(Ảnh: Unsplash)

Nguồn : maskonline