Gucci và sự trở lại đơn giản đến bất ngờ

Gucci chào đón sự trở lại của Tuần lễ thời trang New York với bộ sưu tập capsule mùa thu mới hợp tác với nhà thiết kế người Mỹ gốc Haiti mới nổi Azède Jean-Pierre có trụ sở tại New York.

Gucci chào đón sự trở lại của Tuần lễ thời trang New York với bộ sưu tập capsule mùa thu mới hợp tác với nhà thiết kế người Mỹ gốc Haiti mới nổi Azède Jean-Pierre có trụ sở tại New York. Để tiếp tục nỗ lực của Gucci trong việc hỗ trợ các nhà thiết kế trẻ độc lập, nhà mốt Ý đã mời Jean-Pierre cho thiết kế giản dị nhưng tỉ mỉ của cô thông qua các yếu tố cần thiết được nâng cao.

Gucci và sự trở lại đơn giản đến bất ngờ - 1

Azede Powered by Gucci tập trung vào hàng dệt kim, nơi cô và Gucci diễn giải lại ‘coatigan’ (một loại áo lai giữa áo khoác-cardigan) và sử dụng các đường may thú vị và các kết cấu tương phản như đường gân và đường gờ trong bộ đồ liền thân, áo sơ mi xếp nếp phi giới tính và quần điêu khắc . Các sản phẩm có tông màu nhẹ nhàng của hoa hồng, kem, xanh đại dương và đen, và được đóng dấu tinh tế với logo của Jean-Pierre.

Gucci và sự trở lại đơn giản đến bất ngờ - 3

Các loại vải dệt kim được thiết kế tinh vi và được thiết kế riêng, mô phỏng lại phong cách cổ điển với sự thoải mái trong tâm trí. Được làm bằng len merino cực tốt và len cashmere dệt ở Ý, bộ sưu tập mang lại sự thoải mái và cung cấp các thiết kế có thể mặc từ mùa thu sang mùa xuân, từ đi làm đến đi chơi.

Gucci và sự trở lại đơn giản đến bất ngờ - 4

“Góc nhìn của tôi đã được đáp ứng một cách liền mạch với sự chuyển thể về những gì Gucci đã tái xuất hiện để tượng trưng cho cả một dân tộc và một thế hệ xích lại gần nhau tại một thời điểm thân thiết và ở các giai đoạn phản ánh đậm nét về bản sắc xã hội và sự khám phá bản thân… cho tất cả chúng ta”, Jean-Pierre nói.

Gucci và sự trở lại đơn giản đến bất ngờ - 5

Để vinh danh bộ sưu tập, Gucci quyên góp cho CORE, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ và phục hồi cho các cộng đồng chưa được phục hồi trên khắp thế giới trong ứng phó khủng hoảng. Các khoản tiền này sẽ hỗ trợ công tác cứu trợ dài hạn của CORE ở Haiti, hướng tới nơi trú ẩn khẩn cấp cho hàng chục nghìn người bị thất lạc do mùa bão và động đất, cũng như việc xây dựng lại nhà cửa để chống chọi với các thảm họa thiên nhiên trong tương lai.

Gucci và sự trở lại đơn giản đến bất ngờ - 6

“Tôi đã cố gắng hỗ trợ sứ mệnh của họ tốt nhất có thể trong suốt những năm qua vì tôi đã tận mắt chứng kiến ​​công việc tuyệt vời mà họ đang làm ở Haiti trong 11 năm qua. Tin tức về trận động đất kinh hoàng gần đây và cơn bão nhiệt đới thật khó khăn, nhưng nó làm nổi bật tầm quan trọng của việc hỗ trợ công việc thiết yếu của họ, và tiếp tục củng cố quyết tâm của tôi để làm điều đó “, Jean-Pierre nói với WWD. “Tôi rất biết ơn Gucci vì tăng cường hỗ trợ và truyền bá thông điệp về sự đoàn kết, sự gắn bó của cộng đồng và sự thay đổi xã hội tích cực”.

Gucci và sự trở lại đơn giản đến bất ngờ - 7

Jean-Pierre kể câu chuyện về bộ sưu tập trong một đoạn phim ngắn của nhà văn kiêm đạo diễn từng đoạt giải thưởng Ibra Ake, với sự tham gia của các người mẫu Alton Mason và Riley Montana, được tạo kiểu bởi Kollin Carter. Nghệ sĩ người Haiti từng ba lần đoạt giải Grammy Wyclef Jean viết nhạc phim và vũ công Fatima Robinson biên đạo. Tất cả hình ảnh của bộ sưu tập đều được ghi lại trên phim, bao gồm cả bức ảnh chụp bên bờ đại dương của Keith Oshiro.

Nguồn: 24H