GrabTaxi, Didi Kuaidi, Lyft and Ola Form mở rộng quan hệ hợp tác toàn cầu về dịch vụ đặt xe

Vừa qua, GrabTaxi, Didi Kuaidi, Lyft và Ola đã thông báo chính thức việc mở rộng hợp tác chiến lược về dịch vụ đặt xe ra quy mô toàn cầu.

Các công ty này sẽ cùng đồng hành để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng tại Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ, chiếm gần 50% dân số thế giới. Những sản phẩm kết hợp sẽ chính thức khởi động từ quý I năm 2016.

Thông qua mối quan hệ hợp tác toàn cầu này, các công ty sẽ cùng nhau hợp tác và vận dụng nền tảng công nghệ, sự am hiểu địa phương cũng như nguồn lực kinh doanh lẫn nhau, để các du khách có thể thực hiện các lệnh đặt xe liên tục bằng những ứng dụng quen thuộc mà họ thường sử dụng tại nước sở tại. Mỗi quốc gia sẽ tự xử lý bản đồ, lộ trình và thanh toán thông qua giao thức API một cách an toàn, cung cấp những trải nghiệm tốt nhất tiêu chuẩn toàn cầu cho hàng trăm, hàng triệu du khách thường xuyên di chuyển giữa quốc gia Đông Nam Á, Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc mỗi năm.

herstyle.com,vn-grabtaxi-1

Việc mở rộng hợp tác quốc tế thuận theo sự tăng trưởng nhanh chóng của mỗi công ty trong năm 2015:

• GrabTaxi hiện là nền tảng ứng dụng đặt xe hàng đầu Đông Nam Á, chiếm 95% thị phần trong lĩnh vực kết nối với các công ty vận tải, và chiếm hơn 50% thị phần đặt xe đối với những xe hợp đồng. Hơn 1,5 triệu lượt đặt xe mỗi ngày tại 6 quốc gia, GrabTaxi cung cấp dịch vụ đặt xe đa dạng, bao gồm xe taxi, xe gắn máy, xe hợp đồng, xe đi nhờ và dịch vụ giao hàng.

• Didi Kuaidi là nền tảng đặt xe và chia sẻ xe lớn nhất thế giới, cung cấp 7 triệu lượt đặt xe mỗi ngày trải dài 360 thành phố tại Trung Quốc. Didi Kuaidi giữ 83% thị phần trong ngành công nghiệp gọi xe tư nhân và đang ở vị trí thống trị trong tất cả các lĩnh vực đặt xe mũi nhọn, bao gồm cả gọi xe taxi, xe buýt và một vài dịch vụ khác.

• Lyft là dịch vụ đặt xe phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ, hoàn thành 7,000,000 cuốc xe mỗi tháng tại hơn 190 thành phố. Trong tháng 10, Lyft đạt tổng doanh thu hàng năm là 1 tỷ USD, đạt 40% thị phần tại thành phố San Francisco và Austin.

• Ola là nền tảng di động được yêu thích nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực đặt xe riêng, có mặt tại hơn 102 thành phố trên khắp đất nước. Với hơn 350.000 xe được đăng ký trên ứng dụng, Ola nhận được hơn một triệu yêu cầu đặt xe trong một ngày.

herstyle.com,vn-grabtaxi-3

Đồng hành cùng nhau, GrabTaxi, Lyft, Didi và Ola đã vươn đến con số doanh thu 7 tỷ USD. Là những doanh nghiệp dẫn đầu tại quốc gia mình, GrabTaxi, Didi Kuaidi và Ola sẽ cung cấp cho người dùng Lyft đang có dịp du ngoạn tại châu Á những dịch vụ dễ dàng, thuận tiện và đáng tin cậy.

Thông tin được cung cấp bởi GrabTaxi