Gợi ý cách khắc phục một số nhược điểm của nhà chung cư

Căn hộ chung cư hiện đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình ở vùng đô thị. Song, loại hình nhà ở này lại thường mắc một số nhược điểm như trần nhà thấp, sàn nhà xấu…

Trần nhà sơn màu sáng hơn tường sẽ giúp tạo cảm giác không gian cao hơn.

1. Trần nhà thấp

Một trong những thủ thuật của chủ đầu tư khi làm nhà chung cư là cố hạ thấp trần xuống mức thấp nhất để xây thêm tầng mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Chính điểm này đã khiến cho trần của căn hộ trở nên rất thấp, kéo theo sự bí bách trong không gian sống.

Đối với trường hợp này, bạn hãy sử dụng màu sơn trần nhà sáng hơn so với màu tường để tạo độ cao về mặt cảm giác cho trần. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm các họa tiết chạy thẳng, hay kẻ sọc… cho bức tường. Cách này cũng sẽ giúp chiều cao của ngôi nhà được tăng lên về mặt thị giác.

2. Sàn nhà xấu

Thiết kế màu sắc và hoa văn của các căn hộ trong một dự án chung cư thường hay giống nhau. Chính việc chọn một màu sắc để áp dụng cho tất cả các căn hộ đã khiến màu của sàn nhà ít khi được đẹp. Không chỉ vậy, đa số vật liệu được sử dụng cho sàn nhà của các căn hộ chung cư đều là loại sàn gỗ, hoặc gạch ốp bình thường. Do đó, quá trình thay sàn mới cho căn hộ sẽ khá phức tạp vì vướng các thủ tục.

Lúc này, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng thảm trải sàn để bảo vệ lớp sàn nhà. Đồng thời, đây cũng là phương án giúp tạo điểm nhấn nổi bật hơn cho căn hộ.

3. Căn hộ thiếu ánh sáng

Ngoài những căn hộ sở hữu hai mặt thoáng thì đa phần các căn chung cư đều bị thiếu ánh sáng tự nhiên. Hay ít nhất sẽ có một phòng trong căn hộ không đủ sáng vì không có cửa sổ.

Trong trường hợp này, giải pháp hữu hiệu nhất là sử dụng gương. Gương các tác dụng đánh lừa thị giác, tạo cảm giác lớn và sáng hơn cho căn hộ.

Theo Đoan Trang/Báo Xây dựng