Giường ngủ kê kiểu ấy, chẳng trách ốm liên miên, tài lộc tiêu tán

Nếu nghĩ rằng giường ngủ kê thế nào cũng được, miễn là vững chắc thì bạn đã lầm to. Chú ý đến kiến thức phong thủy dưới đây, bạn có thể tránh được bệnh tật và có thêm tài lộc đấy.

1. Hướng đầu giường

Giường là nơi cho chúng ta giấc ngủ, sự nghỉ ngơi cần thiết sau những giờ làm việc, hoạt động căng thẳng, không thể vì cá tính hay phong cách của gia chủ mà có thể tùy tiện kê đặt.

Thông thường, đầu giường tốt nhất không được kê hướng về phía Tây mà phải hướng về phía Bắc. Theo phong thủy học, hướng Bắc là hướng cát lợi đối với giường ngủ.

2. Vị trí đầu giường

Ngoài phương hướng, gia chủ cần chú ý đến cả vị trí kê giường ngủ trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, đầu giường tuyệt đối không kê bên dưới cửa sổ, đối diện cửa phòng, cửa nhà vệ sinh, bếp, đối diện gương soi…

herstyle-com-vn-phong-thuy-5

Mở cửa mà nhìn thấy ngay đầu giường như thế này, theo thuật phong thủy là điều tối kỵ. Ảnh minh họa.
Vào phòng ngủ mà nhìn ngay thấy đầu giường là điều rất kỵ. Đầu giường đối diện cửa phòng thuộc loại “hung khí xung”, dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Với trường hợp đầu giường đối diện cửa nhà vệ sinh, âm khí, mùi xú uế… sẽ khiến người nằm trên giường khó ngủ, thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Cũng không nên kê giường ở nơi nắng có thể chiếu thẳng vào đầu giường vì nó sẽ khiến gia chủ hay cáu kỉnh, nóng nảy, đồng thời sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn.

Không chỉ bất lợi cho sức khỏe, tâm trạng, cách chọn vị trí kê giường phạm phong thủy còn đe dọa đến sự nghiệp của chủ nhà, khiến công danh sự nghiệp xuống dốc.

Tốt nhất, nên tránh những điều kỵ trên và kê sát đầu giường vào 1 bức tường hoặc tủ quần áo để tạo chỗ dựa cho giường, giải tỏa thế “hung cô đơn”, từ đó tránh được cảm giác cô đơn, uể oải.

3. Trang trí xung quanh

Thông thường, ai cũng muốn trang trí cho phòng ngủ đẹp mắt, ấn tượng, có phong cách riêng ví dụ như đặt đồng hồ trên tủ ngay đầu giường hay để ti vi, máy tính ở cuối giường.

herstyle-com-vn-phong-thuy-2

Quá nhiều đồ đạc trang trí trong phòng ngủ là điều không nên. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, bên cạnh việc hướng đến cái đẹp, gia chủ nhất định cần phải tránh trang trí quá nhiều, đặc biệt là đồ điện tử vì giải thích theo khoa học, khi các vật dụng đó hoạt động chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng căn phòng đó.

4. Tuyệt đối tránh kê giường dưới xà nhà, điều hòa, đèn chùm, ảnh cưới…

Việc kê giường ngay dưới những vật có sức nặng nói trên đều không mang đến may mắn mà thậm chí còn gây bệnh, khiến gia chủ ốm đau mà chẳng hiểu vì sao.

herstyle-com-vn-phong-thuy-3

Ảnh minh họa.

Đau đầu, mất ngủ, chóng mặt… là những hiện tượng mà con người có thể gặp khi ngủ trên những chiếc giường phạm phải điều tối kỵ theo thuật phong thủy này.

5. Gầm giường nên có độ thoáng, tuyệt đối không để đồ đạc bừa bãi, bẩn thỉu

Nguyên nhân là bởi cách làm này, dù lý giải theo khoa học hay theo phong thủy học cũng đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ phía trên.

Giải thích theo hướng khoa học, khi ngủ, cơ thể sẽ tự động hấp thụ năng lượng, không khí xung quanh. Gầm giường thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho không khí lưu thông tự nhiên. Ngược lại, nếu để nhiều đồ đạc, không khí sẽ bị ứ đọng.

Những món đồ đặt dưới gầm giường lâu ngày cũng sẽ bị ẩm mốc, khiến cho không khí chúng ta hít thở không được trong lành.

herstyle-com-vn-phong-thuy

Gầm giường luôn cần độ thoáng nên không được để các tạp vật bên dưới. Ảnh minh họa.

Con theo thuật phong thủy, việc đặt những mảnh vỡ vụn hay những đồ lâu không dùng đến dưới gầm giường sẽ gây ra nhiều chuyện không vui như tình cảm gặp rắc rối, tiền bạc bị rò rỉ, bị tiểu nhân hãm hại…

Thậm chí nhiều người còn để sách vở không dùng đến dưới gầm giường. Cách làm này không chỉ khiến sách vở bị hư hỏng vì mối mọt mà còn khiến cho con đường học tập của các thành viên trong gia đình gặp nhiều trở ngại.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: soha.vn