Giới thiệu 5 loại thực phẩm kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc mượt mà

5 loại thực phẩm mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy để giúp hồi phục, kích thích và nuôi dưỡng mái tóc của bạn.

1. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một thực phẩm giàu kẽm và vitamin E. Một lượng nhỏ hạt hướng dương cũng có thể cung cấp đủ lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể. Những dưỡng chất này có tác dụng làm tăng lưu lượng máu lên da đầu. Chính nhờ vậy, chúng cũng giúp thúc đẩy nhanh quá trình tăng trưởng tóc. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc an toàn và loại bỏ các hạt mốc hỏng để không gây hại sức khỏe.

2. Quả bơ

Không chỉ tốt cho da, bơ còn là thực phẩm giúp hỗ trợ tăng trưởng tóc hiệu quả. Thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cung cấp dưỡng chất thúc đẩy sự phát triển của nang tóc. Hơn nữa, khi áp dụng lên da đầu, chúng sẽ có tác dụng tăng cường sản xuất collagen và elastin. Do vậy, bạn cũng có thể dùng chúng để làm mặt nạ cho tóc, giúp chúng dài và dày hơn.

3. Trứng

Trứng là một loại thực phẩm cung cấp hàm lượng lớn Omega 3 và biotin. Đây cũng là những dưỡng chất có lợi cho sự tăng trưởng của tóc. Nếu muốn có một mái tóc dày và bóng khỏe, bạn hãy nhớ đừng bỏ qua loại thực phẩm này. Tuy nhiên, bạn cũng nên dùng chúng đúng liều lượng mỗi ngày để không gây phản tác dụng nhé.

4. Khoai lang

Loại thực phẩm đơn giản tìm đâu cũng có này lại chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó, chúng cũng có tác dụng trong việc hỗ trợ và thúc đẩy tóc phát triển. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng bảo vệ da dầu khỏe mạnh hơn nhờ chứa beta carotene.

 5. Ớt chuông

Ớt chuông vàng có gần 1,5 lần vitamin C so với cam (341 miligam, so với 63). Đây là điều vô cùng hữu ích cho bạn, vì vitamin C là chất chống oxy hóa giúp tăng cường tóc và nang lông, cũng như ngăn ngừa sự rụng tóc.

Theo : phununews