Giao lưu tác giả Geshe Michael Roach và ra mắt sách “Luận về tình yêu”

“Bất cứ ai trong cuộc đời cũng mưu cầu đạt được sự viên mãn trong tất cả các mối quan hệ, nhất là mối quan hệ về tình yêu và hôn nhân gia đình. Một trong những phương cách để thực hiện nó là gieo hạt tình yêu” – dựa trên những Nguyên tắc của Năng đoạn Kim Cương.

Geshe Michael Roach đã viết cuốn sách Năng đoạn Kim cương và nó được đặt theo tên của một bộ kinh nổi tiếng giải thích về nghiệp. Nó đã trở thành cuốn sách kinh doanh bán chạy trên khắp thế giới, được dịch ra khoảng 25 thứ tiếng, và được hàng triệu người đón nhận; nổi tiếng nhất là bản tiếng Trung và đã giúp nhiều người đạt được tự do tài chính. Kể từ khi cuốn sách ra đời, mọi người bắt đầu mời ngài Geshe đến nói chuyện về cuốn sách, ông cùng các đồng nghiệp tại Học viện Năng đoạn Kim cương đã tiến hành tổ chức các buổi hội thảo kinh doanh và khóa tu cho hàng ngàn người thuộc nhiều quốc gia. Trong những chương trình này, họ thường tổ chức những buổi thảo luận có tên là “Trí tuệ cho cuộc sống hàng ngày,” và ở đó, những người tham gia sẽ có cơ hội đặt các câu hỏi có liên quan đến công ty cũng như sự nghiệp của họ. Một hôm, trong một chương trình ở Trung Quốc, một người phụ nữ đã hỏi rằng liệu Geshe có thể trả lời một câu hỏi không liên quan đến kinh doanh mà về mối quan hệ của cô với chồng được không. Liệu các Nguyên tắc Năng đoạn Kim cương – các nguyên tắc về hạt giống nghiệp – có áp dụng được vào cuộc sống gia đình không? Geshe trả lời rằng, tất nhiên là được; rằng những hạt giống nghiệp trong tâm chúng ta, chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ và tất cả mọi người xung quanh chúng ta.

Đột nhiên, như thể một con đập vừa bị vỡ, mọi người bắt đầu đưa ra những câu hỏi mà từ lâu bị dồn nén về những vấn đề tế nhị nhất liên quan đến mối quan hệ của họ với người bạn đời của mình. Lúc đó, ông nhận ra rằng quan tâm đến các nhu cầu tâm linh – cũng như các nhu cầu cơm áo gạo tiền – không thôi là chưa đủ. Những mối quan hệ thân mật có lẽ chính là nguồn hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời; và chúng cũng có thể trở thành nguồn đau khổ lớn nhất. Nếu chúng ta muốn hạnh phúc, và nếu chúng ta muốn thế giới hạnh phúc, thì chúng ta phải giải quyết vấn đề về mối quan hệ này!

Đáng ngạc nhiên là Phật giáo có rất nhiều lời khuyên dành cho chúng ta về mối quan hệ của chúng ta với người bạn đời. Có hàng ngàn quyển sách vô giá, chứa đựng mọi kiến thức về nguồn gốc của mọi sự vật trong cuộc sống của chúng ta, kể cả thông tin về người bạn đời của chúng ta. Chúng là những giáo lý về hạt giống nghiệp. Ngoài ra còn có một bí quyết khác, có tên là Đạo Kim cương, xuất hiện từ hàng ngàn năm trước. Nó cung cấp cho chúng ta những phương cách mới vô cùng độc đáo để gắn kết với người bạn đời của mình và cùng với họ đạt được những đỉnh cao tuyệt đẹp không gì có thể so sánh được. Để đủ tiêu chuẩn viết một cuốn sách Luận về tình yêu, Geshe cảm thấy rằng mình là người may mắn nhất so với những nhà sư đồng đạo vì ông đã trải qua nhiều mối quan hệ trước khi trở thành một nhà sư (phần lớn người Tây Tạng vào tu viện trong độ tuổi từ 7 đến 12). Ngài biết phụ nữ như thế nào – biết những niềm vui mà một mối quan hệ đem lại, cũng như những nỗi đau khổ tột cùng của tình yêu mang lại.

 

Qua nhiều năm, hàng ngàn người từ nhiều nơi trên thế giới đã hỏi Geshe những câu hỏi về những mối quan hệ của họ. Ngài đã chọn lọc ra 100 câu hỏi phổ biến nhất và trả lời chúng dựa theo tri thức và trí tuệ cổ xưa của Tây Tạng tập hợp trong cuốn sách “Kamar of Love”, kèm theo lời chúc tốt lành đến từ trái tim lạt-ma của ngài. Hy vọng nó sẽ giúp được bạn và con người hoàn hảo kia trong cuộc đời bạn.

Tháng 5 vừa qua Thái Hà Books đã vinh dự được xuất bản cuốn sách tại Việt Nam với tên gọi “Luận về tình yêu”, và ngày hôm nay nhân chuyến công tác của ngài Geshe Michael Roach và các thành viên của Học viện Năng đoạn Kim cương, Adam Khoo và Thái Hà Books kết hợp tổ chức chương trình giao lưu ra mắt giới thiệu tới quý bạn đọc Việt Nam về cuốn sách. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 13h00 -14h30, thứ Năm ngày 01 tháng 6 năm 2017 tại Trung tâm Hội Nghị Grand Palace – Sảnh Platin, số 142/18 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Cùng với buổi họp báo ra mắt sách, AdamKhoo sẽ tổ chức các chương trình giao lưu với ngài Geshe Michael Roach, cụ thể như sau:

1. Ngày 01/06/2017: Chương trình Talk Show – Năng Đoạn Kim Cương Level 3

– Thời gian: 18h ~21h30 (ngày 01/06/2017)
– Địa điểm: Grand Palace – số 142/18 Công Hòa, Quận Tân Bình
– Số lượng: 1.500 khách mời
– Nội dung:Năng Đoạn Kim Cương level 3

2. Ngày 02 – 03/06/2017: Khóa Retreat Năng Đoạn Kim Cương Level 3

– Thời gian: 09h00 ~20h30 (ngày 2 đến 3/6/2017)
– Địa điểm: Khách Sạn REX số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1
– Số lượng 200 khách
– Nội dung: Năng Đoạn Kim Cương Level 3 – Làm Chủ Tư Duy để thành công trong Công Việc và Cuộc Sống

Một hành động nhỏ hôm nay nhưng có thể “gieo” những cây trái tốt lành cho nhiều người khác trong tương lai.

Theo / PCPD