Giảm cân thành công không lo áp lựcGiảm cân đối với nhiều người sẽ là hành trình cam go và khó khăn, thậm chí là cả những áp lực đòi hỏi nhiều cố gắng trong từng ngày, từng giờ. Đó là suy nghĩ trước khi tôi quen biết chị Phạm Thị Sen cũng như gia nhập câu lạc bộ “Sức khỏe và giảm cân – Wellness Club” của chị.

 Thế nhưng sau khi tìm hiểu và lắng nghe câu chuyện từ chị, tôi đã có một cái nhìn rất khác về việc giảm cân. Với chị Sen, giảm cân đơn giản là kết quả của một thói quen lành mạnh và nhẹ nhàng trong việc ăn uống và tập thể dục. Nó giống như việc bạn chải răng, vệ sinh cá nhân và trang điểm hằng ngày khi đi làm vậy. Giải tỏa áp lực, thay đổi quan niệm về nỗ lực giảm cân chính là bí quyết thành công mà chị Sen đã từng trải nghiệm và đang chia sẻ đến mọi người trong câu lạc bộ của mình.

Câu chuyện của chị Sen bắt đầu khi chị cảm nhận được trọng lượng cơ thể mình ngày càng quá cỡ. Điều này không chỉ dẫn đến việc mất thẩm mỹ trong ngoại hình mà gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cũng như bao người phụ nữ khác, vóc dáng vẫn là điều đặt nặng nhất trong tâm trí chị Sen. Và khi bắt đầu hành trình giảm cân, chị Sen cũng đã từng nhiều lần thất bại dù cố gắng không ít. Thậm chí chị cũng đã từng thử nhiều loại thuốc giảm cân khác nhau, tuy lúc đầu trọng lượng giảm xuống một ít nhưng sau đó thì bị tăng cân trở lại nhanh chóng. Và cứ thế, chị càng cố gắng giảm cân thì sau những lần đó lại càng tăng cân nhiều hơn, và cân nặng của chị dần dần trở nên mất kiểm soát.

This image has an empty alt attribute; its file name is HERSTYLE.VN1_-1.jpg

Chị Sen trước đây đã nhiều lần thử đủ các biện pháp và chế độ ăn kiêng khác nhau nhưng vẫn bất lực trước thành quả giảm cân của mình. (hình ảnh chị Sen từ năm 2020)

Thời gian ấy tôi cảm thấy đạt được cân nặng mong muốn là một việc cực kỳ khó khăn và bế tắc. Tôi bắt đầu dùng đến những phương pháp giảm cân gây suy nhược như nhịn ăn quá độ, hạn chế tối đa lượng nước nạp vào cơ thể. Nhưng việc này dẫn đến kiệt sức, tinh thần uể oải trong công việc. Vậy là, tuy mặc cảm và tự ti về bản thân nhưng từ đó tôi buộc phải thừa nhận mình thất bại, từ bỏ việc giảm cân và chấp nhận sống chung với trọng lượng quá cỡ của mình”, chị Sen chia sẻ.

Hy vọng tưởng chừng như đã bị dập tắt từ đó, cho đến một ngày cách đây không lâu, công ty nơi chị Sen làm việc tổ chức một nhóm nội bộ những người cùng nhau giảm cân trong công ty. Lý do ra đời của nhóm này là do BGĐ tạo điều kiện cho nhân viên và các đối tác được trải nghiệm trước sản phẩm mới sắp ra mắt, bột dinh dưỡng thay thế bữa ăn Meal Replacement tiện lợi, ít calo, giúp quản lý cân nặng. Vì đã nhiều lần thất bại nên lúc đầu chị Sen đăng ký tham gia nhóm chỉ để trải nghiệm và đánh giá sản phẩm. Hơn nữa, vì là sản phẩm thay thế bữa ăn hoàn chỉnh nên cũng tiện lợi cho việc ăn trưa tại văn phòng, giúp chị có thêm thời gian để nghỉ trưa. Nhưng không ngờ hoạt động này đã mang lại cho chị những trải nghiệm mới mẻ hoàn toàn khác biệt về một phương pháp giảm cân lành mạnh.

This image has an empty alt attribute; its file name is HERSTYLE.VN2_-2-1024x982.jpg

Lúc bắt đầu tham gia nhóm giảm cân trong công ty đối tác, chị Sen cũng chỉ nghĩ là trải nghiệm sản phẩm mà không dám ôm hy vọng gì nhiều, nhất là khi chế độ “quá nhẹ nhàng” (hình ảnh chị Sen vào tháng 04/2021)

Kết quả sau 12 tuần sinh hoạt, tất cả các thành viên trong nhóm giảm cân đều có những thành quả đáng kể. Riêng bản thân chị Sen thì hết sức ngỡ ngàng khi giảm đến gần 12 kg chỉ trong 3 tháng mà không phải vật vã khi phải đối mặt với những cơn đói hành hạ hay bị chịu tác dụng phụ của các loại thuốc giảm cân như trước. Và điều làm tất cả mọi người đều thích thú nhất chính là những kết quả này lại đến từ những thay đổi nhẹ nhàng trong suốt quá trình: sử dụng sản phẩm Meal Replacement để thay thế bữa ăn trưa tại văn phòng và hoạt động nhẹ 30 phút mỗi ngày như đi bộ hoặc tập các bài thể dục tại nhà.

Ngồi lại để nhìn nhận và đánh giá về yếu tố đã giúp chị thành công thì chị Sen cho biết: có lẽ khi giải tỏa khỏi áp lực và có phương pháp đúng đắn, khoa học chính là điểm mấu chốt để việc giảm cân trở nên dễ dàng. Điều cốt lõi khác không kém quan trọng là có sản phẩm an toàn hỗ trợ và đội nhóm cùng thực hiện. Bạn sẽ cảm thấy quyết tâm hơn, có nhiều sự động viên, đồng hành và cảm thấy vui vẻ hơn trong quá trình này. Không phải chỉ một mình lẻ loi, cố gắng và loay hoay. Và tất nhiên là sự trợ giúp rất lớn từ sản phẩm thay thế bữa ăn Wellness by Oriflame – Meal Replacement của công ty. Nếu bạn có Phương pháp nhưng lại thiếu đi công cụ hỗ trợ thì sẽ rất khó thành công. Hơn nữa, là sản phẩm được sản xuất và phát triển tại Châu Âu, do công ty nhập trực tiếp về nên chị rất yên tâm về độ an toàn cho sức khỏe.

This image has an empty alt attribute; its file name is HERSTYLE.VN3_-1024x853.jpg

(hình ảnh chị Sen trước và sau khi tham gia nhóm giảm cân – tháng 4/2021 & tháng 7/2021)

Kết quả mang lại sau 12 tuần khiến chị Sen ngỡ ngàng, không chỉ vì số cân đã giảm mà còn vì sự thoải mái tinh thần và cảm giác lành mạnh, khỏe khắn trong lối sống mới

Sau thành công bất ngờ của chính mình và nghĩ đến những thất bại cũng như đánh mất hy vọng của bản thân ở quá khứ, chị Sen quyết định sẽ thực hiện một mô hình Câu lạc bộ sức khỏe Wellness Club tương tự như nhóm giảm cân của công ty. Chị tâm sự: “Thật sự không ai biết mình đã cảm thấy khó khăn như thế nào trong việc giảm cân trước đây, cực kỳ mệt mỏi. Nhưng thời gian giảm cân cùng hội nhóm thì lại khác hoàn toàn. Mọi người xung quanh đều không nghĩ mình đang phải cố gắng giảm cân. Họ chỉ thấy mình tinh thần tốt hơn, khỏe mạnh hơn và năng động hơn. Mình cũng tự tin về ngoại hình hơn nên cuộc sống bỗng trở nên rất trong trẻo và đầy năng lượng. Mình muốn chia sẻ và lan tỏa điều này để giúp những người chưa thành công và mang nặng tâm lý, áp lực như mình trước đây. Và chính mình cũng mong muốn duy trì chế độ cân bằng và nguồn năng lượng tích cực này

This image has an empty alt attribute; its file name is HERSTYLE.VN4_-899x1024.jpg

Giờ đây, với lối sống lành mạnh và nguồn năng lực tích cực mà chị đang sở hữu, chị Sen muốn tiếp tục duy trì hình thức câu lạc bộ sức khỏe của mình và lan tỏa đến nhiều người hơn.

Hành trình giảm cân của chị Sen đã có một bước ngoặc thành công vượt hơn mong đợi. Khi được ngồi lắng nghe những chia sẻ từ chị, tôi vẫn còn cảm nhận rõ ràng những rung động cảm xúc trong chị. Những nỗi thất vọng khi chị hồi tưởng về những lần thất bại hay kiệt sức, những sự ngỡ ngàng, phấn khởi khi kể về số cân chị đã giảm được và cả những tia nhiệt huyết lấp lánh trong mắt chị khi khẳng định rằng chị sẽ quyết tâm duy trì và lan tỏa Câu lạc bộ sức khỏe của mình để giúp được thêm nhiều người khác. Nếu bạn chưa thành công hay vẫn đang loay hoay để tìm một phương pháp thích hợp để bắt đầu hành trình giảm cân của mình, sao không thử một lần gặp gỡ chị Sen?

Nguồn: Oriflame Việt Nam