GIẢI MÃ CÁC PHƯƠNG PHÁP NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn cùng chế độ tập luyện khoa học sẽ giúp bạn mau chóng đạt được cân nặng mong muốn.

Nhịn ăn gián đoạn (Intermittent Fasting) là một kế hoạch ăn uống xen kẽ giữa thời gian ăn và nhịn ăn. Trong thời gian nhịn ăn, bạn chỉ có thể uống nước, cà phê và trà. Ngược lại, trong thời gian được phép ăn, bạn có thể ăn những gì bạn muốn nên phương pháp này phù hợp với nhiều người. 

 

Bạn có thể uống nước trong thời gian nhịn ăn.

Trong thời gian nhịn ăn, bạn có thể uống nước, cà phê và trà. Ảnh: Pexels.

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn sẽ khó khăn đối với những bạn có thói quen ăn nhiều bữa trong một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có xu hướng ăn quá nhiều vào ban đêm hoặc đang tìm kiếm kỷ luật trong lịch trình ăn uống thì đây sẽ là phương pháp cho bạn. Phương pháp nhịn ăn 16:8 là cách phổ biến nhất. Ngoài ra, vẫn có rất nhiều lịch trình nhịn ăn gián đoạn khác. Do đó, bạn có thể dựa vào tình trạng sức khoẻ, lịch trình cá nhân và thói quen sinh hoạt để lựa chọn phương pháp nhịn ăn hợp lý. 

 

5 PHƯƠNG PHÁP NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN PHỔ BIẾN

1. PHƯƠNG PHÁP 16:8

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8 có nghĩa là thời gian nhịn ăn của bạn trong một ngày là 16 giờ. Trong 8 giờ còn lại bạn có thể ăn mọi thứ mà bạn thích. Đối với hầu hết mọi người, phương pháp này có nghĩa là bạn sẽ không ăn gì sau buổi tối và bỏ bữa sáng. Đối với phương pháp 16:8, thời gian hợp lý để bắt đầu bữa ăn trong ngày là giữa trưa và bữa ăn cuối cùng sẽ vào 8 giờ tối. 

Bạn có thể ăn những gì mình thích trong khung giờ ăn.

Bạn có thể ăn bánh ngọt trong khung giờ ăn. Ảnh: Pexels.

Nếu bạn muốn thực hiện các hoạt động thể thao vào buổi sáng, thì đây không phải là phương pháp dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo các phương pháp bên dưới để chọn một chế độ ăn phù hợp với mình. Tuy nhiên, nếu bạn thường tham gia hoạt động thể thao vào chiều hoặc tối thì 16:8 rất phù hợp với bạn. Bời vì, thời điểm này bạn vẫn có thời gian nạp năng lượng sau buổi tập luyện.