Giải lân sư rồng tranh cúp Crescent Mall – Lần 4 “Giữ lửa truyền thống”

Năm nay, với chủ đề “Giữ lửa truyền thống”, với sự đồng hành của Ngân hàng Standard Chartered, Crescent Mall mang đến cho quý khách hàng sự kiện được mong chờ nhất mùa lễ Trung Thu này: Giải Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall – Lần 4, diễn ra vào ngày 22 và 23 tháng 9.

Giải đấu năm nay được đầu tư hoành tráng cùng với sự tham gia của trên 20 đội Lân Sư Rồng khắp cả nước. Ngoài ra, để đảm bảo tính chuyên môn và tiêu chuẩn quốc tế của cuộc thi, chúng tôi đã mời đại diện từ Công ty TNHH Nghệ Thuật Biểu Diễn Lân Sư Rồng Trống Hội Hào Dũng Đường và ban trọng tài đến từ Hiệp hội Lân Sư Rồng Đông Nam Á.

Giải Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall – Lần 4: sự kiện được mong chờ nhất mùa lễ Trung Thu này

“Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp tục mang sự kiện này đến với khách hàng của trung tâm đặc biệt là giới trẻ. Đây không chỉ là một sự kiện mang tính giải trí, mà còn góp phần giữ vững và bảo tồn nghệ thuật múa lân truyền thống, nhất là trong thời đại xã hội ngày càng phát triển như hiện nay.” Bà Joanne Gasgonia, Giám Đốc Điều Hành TTTM Crescent Mall chia sẻ.

Múa Lân là bộ môn nghệ thuật múa dân gian đường phố có nguồn gốc từ Trung Hoa, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu. Lân – Sư – Rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt và hạnh phúc. Đặc biệt, cứ mỗi mùa trăng rằm, tiếng trống rộn ràng mọi nơi, những chiếc lồng đèn đầy màu sắc, những chiếc bánh trung thu thơm lừng hay những màn múa lân cùng ông Địa… chắc chắn là những kỷ niệm không bao giờ quên về tuổi thơ của mỗi chúng ta, và cần phải được duy trì cho các thế hệ trẻ sau này.

Giữ vững văn hóa truyền thống.

Múa Lân: ký ức tươi đẹp trong tuổi thơ của chúng ta

Nghề múa lân là một nghề đòi hỏi đam mê và bản lĩnh

Các nghệ nhân múa lân mất rất nhiều năm khổ luyện để có thể thực hiện một động tác một cách hoàn hảo. Để có thể nhảy múa, giữ thăng bằng cũng như di chuyển qua lại trên giàn mai hoa thung và cùng lúc lại đang khoác trên mình bộ trang phục nặng nề và phức tạp, bộ môn này đòi hỏi sự đam mê, quyết đoán và bản lĩnh.

Đam mê lân sư rồng từ bé, năm 6 tuổi, Đoàn Văn Phát – một nghệ nhân múa lân lâu năm, đã xin vào lớp Lân Sư Rồng của thầy Diệp Gia Hào tại Hào Dũng Đường và vẫn luôn tiếp tục niềm đam mê của mình cho đến tận bây giờ.

“Từ nhỏ em rất thích múa lân, lúc đầu chỉ múa vui trong khu phố nhưng dần dần em càng yêu thích hơn và quyết định đi theo con đường chuyên nghiệp. Dù nghề này cũng khá nguy hiểm, nhưng vì đam mê nên em vẫn theo đuổi.” – anh Phát chia sẻ.

Lê Hửu Hậu, một đồng nghiệp đã kề vai sát cánh cùng Phát suốt 12 năm cho biết: “Đoàn lân sư rồng của chúng tôi đa số là các bạn trẻ. Họ không chỉ tham gia vì mưu sinh mà còn có tình yêu rất lớn với bộ môn này. Chính nhờ vào niềm đam mê đó, mà chúng tôi mới có thể tiếp tục luyện tập và phát triển bộ môn nghệ thuật truyền thống này.”

Trong ảnh là Lê Hửu Hậu và Đoàn Văn Phát (hàng đầu tiên, từ trái qua phải)

“Đáng tiếc là trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nét văn hóa truyền thống này đang bị mai một dần. Chúng tôi rất vui mừng khi những tổ chức như Crescent Mall vẫn cố gắng duy trì nét truyền thống này, giúp chúng tôi giới thiệu đến những thế hệ trẻ.” Hậu chia sẻ.

Giải Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall năm nay trở lại hoành tráng hơn với sự tham gia của trên 20 đội Lân Sư Rồng khắp cả nước

Các đội thi luôn mang đến những tiết mục mãn nhãn nhất cho khán giả

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Crescent Mall qua:

Website: www.crescentmall.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/crescentmall/

Ứng dụng Crescent Mall: http://bit.ly/crm-app

Phone number: (028) 5413 3333

Theo PCPĐ