Giá vàng hôm nay 29/8: Giá vàng tuần tới sẽ tiếp đà tăng mạnh?

Sau khi ghi nhận phiên cuối tuần tăng mạnh, giá vàng tuần tới ra sao?

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.817 USD/ounce, tăng 37 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, kim loại quý đã tăng 2% giá trị. Đây cũng là mức giá cao nhất của vàng kể từ đầu tháng 8.

Chi phối thị trường tuần qua ngoài diễn biến liên quan đến chiến sự tại Afghanistan và thông tin tăng trưởng kinh tế Mỹ là cuộc họp thường kỳ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tuần.

Phiên cuối cùng trong tuần giá vàng bật tăng khi tại hội nghị chuyên đề, ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, thông báo kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và đang hướng đến các chỉ tiêu của Fed để giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó khăn do dịch Covid-19.

Nhưng ông Powell cũng nhấn mạnh việc giảm mua tài sản không có nghĩa là một đợt tăng lãi suất sẽ diễn ra ngay sau đó. Việc giảm lãi suất sẽ cần được cơ quan này đánh giá một cách chặt chẽ hơn nữa. Những thông tin liên quan tới chính sách lãi suất này sẽ còn tác động tới thị trường kim loại những phiên sau.

Bài phát biểu ôn hòa của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole đã kích hoạt một đợt tăng giá vàng. Nhưng liệu có đủ để đẩy kim loại quý ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại?

Thị trường vàng sẽ chú ý đến cách đồng USD giao dịch trong tuần tới, đặc biệt là sau đợt bán tháo nhanh chóng vào ngày 27/8 vừa qua đã giúp thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn.

Giá vàng hôm nay 29/8: Giá vàng tuần tới sẽ tiếp đà tăng mạnh? - 1

Giá vàng tuần tới ra sao?

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy, đa số các nhà phân tích kỳ vọng đà tăng của vào vào ngày hôm qua sẽ kéo dài trong tuần tới.

Tuần này, trong 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát, 9 (tương đương 56%) dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới; 4 nhà phân tích khác (25%) dự đoán giá vàng giảm; trong khi 3 người còn lại (19%) cho ý kiến trung lập với vàng.

Trong khi đó, với tổng 801 phiếu được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, 398 người được hỏi (tương đương 50%) dự báo vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 243 người khác (30%) dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn; trong khi 180 người còn lại (20%) cho ý kiến trung lập.

Thị trường trong nước tuần qua đã có nhịp điệu hơn trước, mức điều chỉnh cũng cao hơn so với tuần trước với phiên có điều chỉnh cao nhất lên tới 350 nghìn đồng/lượng. Tuy vậy, ngoại trừ giá vàng thương hiệu quốc gia SJC, các thương hiệu còn lại vẫn khá ảm đạm.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,45-57,17 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,5-57,5 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng.

Nguồn: 24H