Giá vàng hôm nay 24/8: Lội ngược dòng, vàng tăng vọt, nhà đầu tư thở phào

Sau nhiều phiên ảm đạm, giá vàng bất ngờ vọt tăng mạnh mẽ, chinh phục ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD.

Thời điểm 8h45 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.803 USD/ounce, tăng tới 25 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng tăng vọt khi thị trường đón nhận dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của Mỹ trong tháng 8 đã giảm xuống 61,2 điểm, thấp hơn so với 63,4 điểm của tháng 7 và thấp hơn con số dự báo là 62,4 điểm.

Chỉ số PMI trong lĩnh vực dịch vụ của doanh nghiệp cũng giảm xuống còn 55,2 điểm, thấp hơn nhiều so với chỉ số 59,9 điểm của tháng 7 và dự báo là 59,1 điểm.

Một số nhà kinh tế nhận định, dữ liệu kinh tế đáng thất vọng cho thấy, rủi ro tiếp tục gia tăng đối với sự phục hồi kinh tế hiện tại khi thế giới bắt đầu chứng kiến ​​sự lây nhiễm ngày càng tăng của biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Theo một số nhà kinh tế, đà chậm lại của nền kinh tế có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải dừng kế hoạch giảm chương trình mua trái phiếu của họ vào cuối năm nay.

Song song với đó, chỉ số đồng USD đã giảm 0,1%, rời khỏi mức đỉnh của 9 tháng rưỡi ghi nhận trong tuần trước, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền tệ khác.

Tâm điểm của thị trường tuần này là hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang được tổ chức tại Jackson Hole, Wyoming. Đại diện của Ngân hàng Saxo chia sẻ trên Kitco cho rằng, giá vàng sẽ tăng mạnh mẽ nếu trong Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole hàng năm diễn ra vào tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell thận trọng hơn về kế hoạch giảm mua tài sản hàng tháng của ngân hàng trung ương Mỹ.

Giá vàng hôm nay 24/8: Lội ngược dòng, vàng tăng vọt, nhà đầu tư thở phào - 1

Giá vàng tăng mạnh

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,5-57,22 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,25-57,85 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,55-57,55 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Nguồn: 24H