Fendi Couture Xuân-Hè 2021: Lời ca ngợi nữ thần mùa Xuân cất lên từ thành Roma

Ra mắt lần đầu tiên với tư cách Giám đốc Nghệ thuật các dòng trang phục cao cấp (Couture), hàng may sẵn (Ready-To-Wear) và lông thú kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng Chín năm trước, Kim Jones đã không cần những khoảng nghỉ để lao vào guồng quay công việc và mang đến cho thương hiệu bộ sưu tập haute couture Xuân-Hè đầu tiên.

Có vẻ Jones không hề lo lắng khi chọn chủ đề dựa trên tác phẩm “Orlando” của Virginia Woolf và chị gái của cô ấy là Vanessa Bell, một họa sĩ, nhà thiết kế nội thất và thành viên của Bloomsbury Set. Anh cho biết rằng mình đã ngưỡng mộ hai người phụ nữ này trong suốt quá trình trưởng thành. Giá sách trong nhà Jones luôn có một hàng dành cho những ấn bản đầu tiên của Woolf và các cuốn sách khác của các tác giả trong nhóm Bloomsbury.

Fendi Couture Xuân-Hè 2021

Fendi Couture Xuân-Hè 2021

Fendi được thành lập vào năm 1925, trong khi “Orlando” được xuất bản vào năm 1928. Vì vậy, chúng xuất phát từ cùng một điểm trong lịch sử, theo nghĩa đen. Và tôi nghĩ khá thú vị khi cả hai vẫn thể hiện được tính hợp thời của mình.” Jones chia sẻ.

Bước chân vào gia sản của nhà Fendi là niềm vinh dự đối với anh bởi danh tiếng và những cống hiến mà thương hiệu dành được trong xuyên suốt lịch sử của mình. Từ Karl Lagerfeld, Silvia Venturini Fendi đến Delfina Delettrez Fendi (con gái của Silvia Venturini Fendi, quản lý mảng trang sức) đều duy trì rất tốt tính sáng tạo và kỹ thuật thủ công Ý đỉnh cao của nhà mốt.

Kim Jones là người rất tự tin, có sự am hiểu văn hóa sâu sắc, yêu thích sự sang trọng tột độ, một cuốn bách khoa toàn thư về thời trang và là một người giao tiếp thông minh, anh biết cách tận dụng sức mạnh của mạng xã hội thông qua những lần hợp tác nghệ thuật thú vị và với sự tham gia của những người bạn nổi tiếng của anh ấy. Đồng hành cùng anh cho buổi ra mắt bộ sưu tập thời trang cao cấp này là nàng thơ Kate Moss và con gái Lila, Ditto Christy Turlington và cháu trai James, cùng Demi Moore, Bella Hadid, Cara Delevingne, Adwoa Aboah và siêu mẫu Naomi Campbell.

Fendi Couture Xuân-Hè 2021

Fendi Couture Xuân-Hè 2021

Fendi Couture Xuân-Hè 2021

Chỉ có 19 thiết kế trang phục nữ được giới thiệu, bước qua một mê cung bằng kính tuyệt đẹp được dựng lên dựa trên biểu tượng chữ F kép nổi tiếng của Fendi – một phát minh của Lagerfeld – với bản nhạc nền được sáng tác riêng bởi Max Richter.

Sẽ rất khó để đánh giá đầy đủ về khả năng của Kim Jones đối với một số lượng nhỏ trang phục như vậy, nếu không tính 2 trang phục dành cho nam (Jones đã nói rõ những bộ trang phục dành cho nam giới chỉ là do sự phân biệt giới tính diễn ra ở “Orlando” và anh ấy sẽ chỉ làm đồ nam tại Dior). Nhưng sự tinh tế và đặc sắc thể hiện qua các chi tiết đã củng cố sự tin tưởng mà cả thương hiệu và người hâm mộ dành cho anh. Từ đôi găng tay thêu đính gợi nhắc đến bức bích họa của Bell tại trang trại Charleston, ngôi nhà Sussex của Bloomsbury Set mà Jones thường đến thăm khi còn là một thiếu niên đến chiếc váy ôm sát cơ thể và chiếc áo choàng được khoác lên mình Bella Hadid, tất cả đều bằng mang tông màu xanh nước biển, nhớ lại cách Woolf đã tự dìm mình xuống. Những chiếc váy mang đậm màu sắc của thời kỳ vàng son phù phiếm, nhưng cũng mang vẻ gợi cảm một cách tinh tế.

Siêu mẫu Naomi Campbell kết thúc buổi trình diễn trong một bộ áo choàng in họa tiết đá cẩm thạch gợi nhớ đến những cuốn sách vẽ tay mà Woolf và chồng cô, Leonard đã xuất bản, và những viên đá lát nền đầy màu sắc ở Rome’s Galleria Borghese. Chiếc áo choàng sau của cô là một bộ trang phục bằng lông được may nối với nhau, trong khi mái tóc được điểm xuyết bằng những chiếc lược thủy tinh Murano gợn sóng biến cô thành một bức tượng hoàng gia La Mã tuyệt mỹ.

Fendi Couture Xuân-Hè 2021

Fendi Couture Xuân-Hè 2021

Anh nói: “Khi tôi đến một nhà mốt bất kỳ, tôi luôn xem xét các giá trị của thương hiệu và tìm hiểu xem khách hàng muốn gì”. Hơn nữa, anh ấy còn tìm kiếm con đường để mở rộng thương hiệu. Anh ấy biết Fendi có tiềm lực để phát triển với thời trang cao cấp, dòng thời trang lần đầu được giới thiệu bởi Karl Lagerfeld vào năm 2015 và chủ yếu tập trung vào lông thú cho đến nay. “Tôi muốn mở rộng phạm vi những gì họ có thể đạt được. Tôi thích nhìn vào những gì công ty có, những gì nó không có và cách chúng tôi có thể làm để đạt được điều đó ”.

Nguồn : style-republik