Đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Bạn thân mến, kể cả khi bạn chưa có người yêu bây giờ cũng không có gì chắc chắn là bạn mãi ế, sống cảnh cô đơn hiu quạnh cho tới xế chiều.

Bạn thân mến, kể cả khi bạn chưa có người yêu bây giờ cũng không có gì chắc chắn là bạn mãi ế, sống cảnh cô đơn hiu quạnh cho tới xế chiều.

Tình yêu là món quà mà Thượng Đế sắp đặt sẵn để trao tặng mỗi người. Và đâu đó trên thế gian này, vẫn luôn có một người dành cho bạn, có khẩu vị đặc biệt, thích thú thưởng thức bạn và trân quý bạn đến nỗi bạn không thể tưởng tượng nổi.

Nghe hoang đường có phải không? Nhưng sống đến ngần này tuổi đầu, chẳng lẽ những chuyện hoang đường mà bạn nghe qua vẫn còn quá ít? Chuyện ai đó gặp được ai đó, theo duyên theo số mà trở nên gắn kết cùng nhau cũng đâu phải là chuyện quá đỗi khó tin?

Có đôi lần tôi hỏi bố mẹ mình, vì sao ngày xưa hai người lấy nhau. Bố mẹ tôi không nói vì đối phương có điều gì, mà chỉ nói “tự nhiên thấy hợp thì yêu nhau thôi”. Về căn bản, tình yêu cũng chỉ vừa vặn một chữ “hợp tâm hợp ý“, sợ gì không có ngày được nên duyên?

Đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tôi biết có những người từng mải miết đi tìm tình yêu, nhưng đáp án của lần yêu nào cũng sai. Rồi người ta trở nên hụt hẫng, tuyệt vọng, thậm chí chẳng còn dám tin là mình sẽ đủ can đảm để yêu thêm một lần nữa.

Những cuộc tình đã qua cảm giác như là những cái cây cổ thụ cắm rễ sâu trong lòng đất, bây giờ bị bứng đi rồi, nơi ấy còn lại là một hố trống hoác tang thương. Và những buồn đau khiến người ta không còn bận tâm tới cả việc lấp phần đất mới vào những nơi trống trải ấy, để ươm lên những mầm xanh hy vọng mới.

Vậy mà một ngày, những cơn gió lãng du mang theo mầm sống từ một nơi xa xôi nào đó, thổi vun vút qua cuộc đời những kẻ lữ hành đã từng đổ vỡ. Nơi ấy, những điều mới mẻ được ươm mầm. Và tình yêu lại vì thế mà xanh tươi.

Đừng vội đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tôi không đang kể một câu chuyện ngụ ngôn, cũng không đang cố thuyết phục bạn tin vào những điều tốt đẹp của cuộc đời. Bởi vốn dĩ, cuộc đời vẫn tốt đẹp như thế đấy thôi! Sẽ có một ngày nào đó bạn chợt nhận ra, mỗi sự xuất hiện và rời đi của từng người mà bạn quen, mà bạn gặp, mà bạn lưu luyến, đều là sự “dọn đường” không thể hợp lý hơn để chờ đợi sự xuất hiện của một người đặc biệt hơn.

Người đặc biệt hơn đó chính là đáp án mà bạn cần đi tìm cho cuộc đời mình, để tra đúng chìa vào ổ khóa, và để những muộn phiền lẫn vui tươi được hân hoa san sẻ làm đôi. Người đặc biệt có thể đến chậm một chút, bản thân chúng ta ai nấy cũng đều rất sốt ruột. Nhưng sự chờ đợi nào cũng có giá của nó. Bạn càng chờ lâu, bạn càng nhạn biết được giá trị của bản thân và đi tìm đúng thứ mà bạn xứng đáng được nhận về!

Theo: Trí Thức Trẻ