Đừng để tuổi trẻ của mình bó chặt trong những khuôn khổ!

Tại sao tuổi trẻ của chúng ta mà cứ phải đi theo một lối mòn của những người khác: 12 năm phổ thông rồi 4 năm đại học, sau đó là vội vàng kiếm cho mình một công việc biên chế; rồi gấp gáp yêu, gấp gáp cưới. Rồi cuộc sống sau đó cứ bình lặng trôi qua như 1 quy trình đã được định sẵn: sinh con, nuôi con, chăm sóc chồng con và gia đình chồng, kiếm tiền, gả chồng cưới vợ cho con, an dưỡng tuổi già.

Tôi nghe ở đâu đó người ta nói rằng: vì tuổi trẻ chẳng “hai lần thắm lại” nên hãy tô màu tuổi trẻ bằng gam màu của những ngây ngô, khờ dại, của ý thức trách nhiệm, của đam mê, hoài bão, của yêu thương cuồng nhiệt, để tuổi trẻtrường tồn với thời gian và sống mãi trong ta.

Tôi nghĩ là những người trẻ hiện đại chúng ta nên có một suy nghĩ khác để tuổi trẻ trôi qua mà không thấy nuối tiếc, hãy sống sao để có một tuổi trẻ thật sôi nổi, mãnh liệt nhé các bạn.

herstyle-com-vn-tuoi-tre-cua-ban-co-dang-lang-phi-1

Trong cái xã hội này, sẽ có một nhóm đi theo những khuôn khổ mà người ta gọi là sự ổn định.Tuổi trẻ của họ chỉ vọn vẹn trong 12 năm phổ thông rồi 4 năm đại học, sau đó là vội vàng kiếm cho mình một công việc biên chế; rồi gấp gáp yêu, gấp gáp cưới. Rồi cuộc sống sau đó cứ bình lặng trôi qua như 1 quy trình đã được định sẵn: sinh con, nuôi con, chăm sóc chồng con và gia đình chồng, kiếm tiền, gả chồng cưới vợ cho con, an dưỡng tuổi già.

herstyle-com-vn-tuoi-tre-cua-ban-co-dang-lang-phi-3

Nhóm thứ 2 sẽ là những người thuộc tuyp người không đi theo nhưng khuôn khổ đó, họ thích tự do hơn không muốn ép mình vào những sự gò bó như thía khi họ chưa sẵn sàng. Họ muốn tuổi trẻ của họ không được xoay quanh những việc nhàm chán như thía, họ muốn phá cách, muốn được nổi loạn…

herstyle-com-vn-tuoi-tre-cua-ban-co-dang-lang-phi-4

Bản thân là một người trẻ hiện đại năng động, không chỉ riêng tôi mà các bạn cũng đều không múôn tuổi trẻ của mình trở nên nhàm chán, không có màu sắc gì đúng không. Vì thế khi còn có thể hãy cứ sống làm việc hết mình, đi những nơi mình muốn, làm những việc mình thích và hãy thử sống điên loạn một lần. Bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thú vị lắm đấy.

Nếu không tin, hãy thử nhé!

Nguồn: guu.vn