Du lịch bằng máy bay – nhớ ngay những mẹo này

Dưới đây là những mẹo vàng bạn cần phải nhớ để áp dụng khi đi du lịch phải di chuyển dài bằng máy bay. Nên nhớ, chỉ khi có sức khỏe bạn mới có một chuyến đi chơi trọn vẹn.

Sẽ thật tuyệt vời biết bao khi bạn tạm gác lại những bộn bề công việc, xách ba lô lên và đi tới một vùng đất mới. Những trải nghiệm trong chuyến du lịch chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần phải xác định cho một chuyến đi dài và ý nghĩa chính là: Sức khỏe! Bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều tuyệt vời nếu như cơ thể không có một sức khỏe tốt.

Đối với những chuyến du lịch xa, phải di chuyển bằng máy bay, thậm chí là ngồi nhiều giờ trên máy bay, chắc hẳn bạn sẽ khá mệt mỏi. Nếu không có những bí quyết khoa học giữ gìn sức khỏe trong các chặng bay, bạn sẽ không còn sức để tham gia các hoạt động tiếp theo trong chuyến du lịch.

 

Nếu không có những bí quyết khoa học giữ gìn sức khỏe trong các chặng bay, bạn sẽ không còn sức để tham gia các hoạt động tiếp theo trong chuyến du lịch. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là những mẹo vàng bạn cần phải nhớ để áp dụng khi đi du lịch phải di chuyển dài bằng máy bay. Nên nhớ, chỉ khi có sức khỏe bạn mới có một chuyến đi chơi trọn vẹn:

Uống nhiều nước

Trước khi bạn bước vào một chặng bay dài, việc uống nhiều nước là điều rất cần thiết. Bạn cũng nên cho vào hành lí của mình một chai nước.  Bạn không nên uống rượu – ngay cả khi nó là một thứ đồ uống được mời miễn phí trong một số chuyến bay. Thậm chí vài ngày trước chuyến bay bạn cũng không nên uống thứ đồ uống có cồn này vì nó làm mất nước, sưng, đau đầu, co cứng cơ và mệt mỏi.

Bạn nên bổ sung nước chanh, nước dừa, nước tinh khiết thường xuyên để đảm bảo các tế bào trong cơ thể có đủ lượng nước khi bạn phải ngồi trên một chuyến bay dài.

 

Bạn nên bổ sung nước chanh, nước dừa, nước tinh khiết thường xuyên để đảm bảo các tế bào trong cơ thể có đủ lượng nước khi bạn phải ngồi trên một chuyến bay dài. (Ảnh minh họa)

Thư giãn, thở sâu nhịp nhàng sau khi xuống máy bay

Nhiều sân bay trên thế giới giờ đây đã có dịch vụ yoga hay chăm sóc sức khỏe cho du khách mệt mỏi sau chặng bay dài. Tuy nhiên, nếu nơi bạn đến chưa có loại hình này, ngay sau khi đặt chân xuống mặt đất, vào khu vực sân bay, bạn có thể tìm một nơi thoáng đãng để… thở, giảm thiểu căng thẳng, bấm huyệt thần kinh để cân bằng lại mọi thứ.

Bạn có thể tìm một nơi yên tĩnh, ngồi hít thở sâu, nhịp nhàng, mở rộng hai vai… Bằng những cách này bạn lấy lại được sự cân bằng cho cơ thể sau một chuyến bay dài mệt mỏi.

Đồ ăn nhẹ

Trước mỗi chuyến bay dài, hãy nhớ cho vào hành lí của bạn những món đồ ăn nhẹ để bổ sung năng lượng như; bánh quy, cà rốt, dưa chuột, táo xanh, hạnh nhân… hay bất cứ món đồ ăn bổ sung calo tốt cho cơ thể.

 

Trước mỗi chuyến bay dài, hãy nhớ cho vào hành lí của bạn những món đồ ăn nhẹ để bổ sung năng lượng  (Ảnh minh họa)

Nếu như bạn quên, bạn có thể ghé vào một cửa hàng tạp hóa ở quầy sân bay để mua những thứ đồ ăn này. Nên nhớ không được để cơ thể mệt mỏi và đói sau khi bay dài.

Sử dụng tinh dầu

Hãy chuẩn bị một chút tinh dầu bạc hà, oải hương để htoa lên cổ tay, vùng da quanh mắt khi máy bay cất cánh, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn khi máy bay đang ở độ cao 40.000 feet đi chăng nữa.

Làm ẩm da

Chuyến bay dài đồng nghĩa với việc làn da của bạn sẽ bị khô khi vì máy bay luôn ở độ cao cách xa với mặt đất. Do đó, hãy chuẩn bị một túi nhỏ son dưỡng môi, kem dưỡng ẩm da mặt, kem dưỡng ẩm da tay để bảo vệ làn da của bạn.

 

Trong chuyến bay bạn cũng nên để cho cơ thể và đầu óc được thả lỏng, thư giãn. (Ảnh minh họa)

Nghỉ ngơi giữ sức

Trước những chuyến đi xa, bạn nên đảm bảo mình có đủ thời gian để nghỉ ngơi. Ngoài ra, trong chuyến bay bạn cũng nên để cho cơ thể và đầu óc được thả lỏng, thư giãn. Bằng cách này, cơ thể bạn sẽ cho phép bạn thích ứng tốt hơn với khí hậu, điều kiện tự nhiên, múi giờ ở nơi xa mà bạn sắp đặt chân đến.

Để cơ thể mệt mỏi, mất sức trước một chuyến đi xa sẽ làm bạn đuối và không đảm bảo sức khỏe để tận hưởng một kì nghỉ thú vị.

Theo Lam Giang (Theo Pop) (Khám phá)