Dòng sông nào đáng khám phá nhất thế giới ?

Cùng Herstyle khám phá những dòng sông được coi là tuyệt tác thiên nhiên mang vẻ đẹp vừa kỳ vỹ, vừa thơ mộng say lòng mọi du khách trên khắp thế giới.

1. Sông Amazon (Nam Mỹ):

Amazon hùng vĩ trong rừng rậm của 9 đất nước Nam Mỹ, là nơi trú ẩn cho hơn 400 bộ lạc da đỏ bản địa. Du khách có thể chiêm ngưỡng các động vật hoang dã khi du ngoạn bằng thuyền kayak dọc bờ sông, dừng chân tại các nhánh Amazon để bơi cùng cá heo hồng, cá piranha và nhiều loài khác.

2. Sông Zambezi (châu Phi):

Du khách có thể tự do ngắm động vật hoang dã hoặc thử sức vượt thác ghềnh tốt nhất thế giới ngắm vẻ đẹp của thác Victoria. Hầu hết các động vật hoang dã từ hà mã, mèo rừng và cá sấu sông Nile có thể được nhìn thấy trên chiếc xe jeep hay thuyền kayak trong chuyến đi quanh vùng hạ lưu Zambezi.

3. Sông Río Cahabón (Guatemala):

Một vài năm gần đây, con đường chạy qua rừng Rio Cahabón thông qua trung tâm Guatemala được coi là một điểm dừng quan trọng ở Trung Mỹ. Tại đây cũng có các chuyến du ngoạn dọc theo nhánh của sông Rio Cahabón, các tour du lịch dưới ánh nến trong các hang động chạm khắc đi bằng bè hoặc thuyền.

4. Sông Sepik (Papua New Guinea, Indonesia):

Được gọi là Amazon của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, sông Sepik là một trong những hệ sinh thái đa dạng nhất trên thế giới với núi cao, rừng mưa nhiệt đới rậm rạp và đầm lầy ngập mặn trước khi đổ vào Biển Bắc Bismarck PNG. Du lịch trên sông cung cấp một cái nhìn sâu sắc về nền văn hóa của các cộng đồng địa phương sống dọc theo bờ sông.

5. Sông Danube và Rhine (châu Âu):

Nối với nhau bằng một hệ thống kênh rạch, hai con sông chảy dọc qua 12 quốc gia với nhà thờ Baroque, thị trấn thời trung cổ và lâu đài lãng mạn. Bạn có thể tham quan nơi nổi tiếng nhất của sông Rhine giữa thị trấn Bonn và Bingen bằng phà trong một ngày và sông Danube tại thành phố Melk ở Áo cho một chuyến thám hiểm dài ngày hơn.

6. Sông Irrawaddy (Myanmar):

Nếu bạn đã từng nhìn thấy các điểm tham quan dọc sông Mekong hùng vĩ của Đông Nam Á hoặc bỏ lỡ bữa tiệc trên sông Vang Vieng nổi tiếng tại Lào, hãy xem xét một chuyến đi tới nước láng giềng Myanmar. Một số công ty quốc tế cung cấp các dịch vụ trên sông Irrawaddy ở Myanmar với hành trình khác nhau từ đền thờ cổ, các làng hẻo lánh, trung tâm thương mại địa phương và các điểm đến Phật giáo quan trọng.

7. Sông Kenai (Hoa Kỳ):

Cách Kenai Peninsula phía nam Alaska khoảng 82 dặm, sông Kenai là điểm câu cá phổ biến nhất trong tiểu bang này. Mỗi năm có tới hai mùa cá hồi, thu hút nhiều động vật hoang dã như nai sừng tấm, gấu đen và nhiều loài chim.

Nguồn: Tin Kinh Tế