Doanh nhân Di Băng: “Làm phim là để lấy tiếng!”

Ồn ào xung quanh bộ phim ngắn về cuộc đời của nữ doanh nhân Di Băng càng sôi nổi khi bộ phim sắp ra mắt. Phóng viên chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với nữ doanh nhân về sự kiện này.

Bỏ tiền tỷ ra làm bộ phim ngắn kể về cuộc đời của chính mình, chị có nghĩ ở thời điểm này, chuyện đó còn quá sớm không vì xét về tuổi đời, tuổi nghề, chị chưa thể so với nhiều đồng nghiệp?

Tôi làm phim với mục đích giải trí và quảng bá thương hiệu tôi đang kinh doanh là chính chứ không phải mang phim đi dụ triển lãm điện ảnh nên tuổi đời tuổi nghề đâu quan trọng. Còn trong kinh doanh tuổi tuổi đời không quan trọng. Quan trọng bạn đã làm được gì. Nếu tuổi đời nhỏ mà gặt hái thành công to lớn thì mới đáng được tuyên dương chứ.

Chị có sợ bị nhận xét là đua đòi phô trương, muốn lấy tiếng nên làm phim?

Thật sự tôi làm phim là để lấy tiếng mà, nên việc gì phải sợ ai nói. Bạn kinh doanh mà không ai biết đến thì coi như thất bại mất rồi. Tôi làm tất cả cũng chỉ vì mục đích quảng bá thương hiệu đến gần và nhanh hơn tới khách hàng của mình thôi.

Chị kỳ vọng gì vào bộ phim?

Điều tôi kỳ vọng nhất ở bộ phim là truyền tải được thông điệp cố gắng vươn lên đến mọi người. Đặc biệt là những cộng sự của tôi. Khởi điểm bạn là ai không quan trọng. Quan trọng bạn sẽ đi đến đâu và làm được gì. Tôi làm được. Bạn cũng làm được.

Vì sao chị lại làm phim về câu chuyện đời mình và chuyển nó lên màn ảnh?

Vì tôi cảm thấy nó khá thú vị. Với xuất thân nghèo khó, bị nhiều người coi thường, ức hiếp, cho tới thời điểm hiện tại có thể tạm gọi là thành công. Tôi tự hào về điều đó và tôi muốn ghi dấu nó lại qua những thước phim để truyền tải dễ dàng hơn đến mọi người và sau này, còn có cái để con mình tự hào về mẹ của nó nữa chứ. (Cười)

Còn những tình tiết trên phim, có bao nhiêu phần trăm là sự thật?

Hơn 80% là sự thật, vì trước nhà tôi còn nghèo hơn thế nữa, nhưng đạo diễn nói nghèo quá không có cảnh gì để lên phim nên dựng nhà tôi có vẻ “sang” lên một chút. Và nhiều cảnh cũng khó có thể đưa lên phim được nên đành lược bỏ bớt.

Cảnh quay nào khiến chị xúc động khi diễn xuất?

Mỗi cảnh có một cảm xúc riêng. Tất cả như gợi lại cho tôi một tuổi thơ cơ cực nhưng rất đẹp. Cảnh bị mẹ đánh khiến tôi cảm xúc nhất vì ý nghĩ sâu xa của nó. Hy vọng khi xem mọi người cũng cảm nhận được điều đó.

Những cảnh quay nào gây khó khăn cho chị nhiều nhất?

Hầu như không có gì làm khó tôi trong bộ phim này. Bởi vì nó là cuộc đời tôi mà. Tất cả tôi đều đã trải qua hết rồi. Diễn như không diễn thôi.

Sau phim này chị có tự tin theo nghề diễn viên?

Chắc không đâu. Tôi giờ chỉ mê kinh doanh thôi. Diễn viên tôi nghĩ mình không đủ thời gian. (Cười)

Theo: Herstyle