Đoán tính cách qua những hành động đơn giản

Có khá nhiều những hành động đơn giản sẽ giúp đoán tính cách của bạn một cách dễ dàng.

Tình huống 1: Vẽ chữ E lên trán

Điều bạn cần làm: Bạn hãy dùng 1 ngón tay vẽ chữ E lên trán của bản thân. Hành động này sẽ giúp bạn đoán tính cách bản thân một cách dễ dàng.

Ý nghĩa của hành động: Một số người sẽ vẽ chữ E với ý nghĩ nếu người khác đọc nó thì sao nhỉ? Một số người sẽ vẽ với ý nghĩ: ‘Tại sao không viết chữ E theo cách riêng của bản thân’.

Theo các nhà tâm lý học thì những người viết chữ E không theo cách thông thường sẽ có xu hướng biến bản thân mình là trung tâm. Hành vi của họ được hướng dẫn bởi những giá trị riêng của bản thân.

Trong khi đó những người vẽ chữ E theo đúng cách thông thường lại quan tâm nhiều hơn đến quan điểm của người khác. Họ dễ thích nghi hơn và có xu hướng thay đổi bản thân tùy theo tình hình thực tế. Họ cũng thường mong đợi sự trung thực ở những người khác.

Tình huống 2: Tính tỷ lệ xương gò má

doan-tinh-cach1-ngoisao.vn
Có khá nhiều hàng động đơn giản giúp bạn đoán tính cách bản thân một cách dễ dàng.

Điều bạn cần làm: Sử dụng 1 bức ảnh của bản thân, đo độ rộng khoảng cách của 2 bên xương gò má và chiều cao từ môi trên đến điểm cao nhất của mí mắt. Bạn cần chia chiều rộng và chiều cao cho nhau. Kết quả tỷ lệ này được gọi là FWHR.

Ý nghĩa của hành động: Hầu hết mọi người có tỷ lệ FWHR trong khoảng từ 1,5 đến 2,1. Nếu tỷ lệ FWHR trong phạm vi từ 1,5 đến 2,1 nghĩa là bạn khá điềm tĩnh.

Những người có chỉ số FWHR cao hơn 2,1 thường có gương mặt khá rộng. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những người có chỉ số FWHR cao hơn 2,1 thường khá nóng tính và quyết đoán. Họ có xu hướng thực hiện tốt các công việc thuộc lĩnh vực kinh doanh và chính trị.

Tình huống 3: So sánh ngón trỏ và ngón đeo nhẫn

doan-tinh-cach2-ngoisao.vn
Điều bạn cần làm: Giơ bàn tay lên và khép các ngón tay lại. Bạn cần so sánh chiều dài của ngón tay trỏ với ngón tay đeo nhẫn.

Ý nghĩa của hành động: Nếu ngón tay đeo nhẫn của đàn ông có cùng độ dài hoặc ngắn hơn ngón trỏ có nghĩa họ là người ít cạnh tranh và cũng ít ngoại tình hơn.

Nếu ngón tay đeo nhẫn của đàn ông dài hơn ngón tay trỏ thì họ là người quyết đoán, biết chấp nhận rủi ro và có nhiều khả năng ngoại tình hơn.

Độ dài ngón đeo nhẫn và ngón trỏ của phụ nữ gần như bằng nhau. Tuy vậy, nếu ngón đeo nhẫn của phụ nữ dài hơn ngón trỏ thì họ có xu hướng quyết đoán hơn và mạnh mẽ hơn.

Tình huống 4: Nhìn ảnh người khác ngáp

doan-tinh-cach3-ngoisao.vn
Điều bạn cần làm: Nhìn một bức ảnh của ai đó đang ngáp trong vòng 30 giây. Hãy chú ý những gì xảy ra.

Ý nghĩa của hành động: Ngáp cực kỳ dễ lây. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nếu khi nhìn thấy người khác ngáp, bạn cũng ngáp thì bạn là người dễ đồng cảm với các hiện tượng xảy ra xung quanh mình.

Ngược lại, những người không ngáp khi nhìn thấy người khác ngáp thường thiếu khả năng đồng cảm với những hiện tượng xảy ra xung quanh mình.

Theo Giadinhvietnam.com / ngoisao.vn