Đĩa than hồi sinh mạnh mẽ ở Anh

Năm 2016 đã chứng kiến kỳ tích về sự hồi sinh mạnh mẽ của các album nhạc được thu âm bằng đĩa than tại Anh với doanh số bán ra đạt mức cao kỷ lục…

herstyle-vn_choi-dia-than-13

Bây giờ là thời đại của âm nhạc số nhưng không có nghĩa là các loạt hình nghe nhạc truyền thống không còn chỗ đứng. Bởi theo số liệu được Hiệp hội thu âm Anh công bố ngày 3/1, trong năm 2016, những người yêu nhạc tại Anh đã chi tiền mua hơn 3,2 triệu đĩa than, cao hơn 53% so với doanh số năm 2015 và là mức cao nhất từ năm 1991 đến nay.

Một phần nguyên nhân được cho là do biểu tượng nhạc rock người Anh David Bowie qua đời khiến người Anh đổ xô đi mua đĩa than để nghe lại các ca khúc của ông. 5 album của David Bowie nằm trong danh sách 30 đĩa than bán chạy nhất trong năm tại Anh.

herstyle-vn_choi-dia-than-12

Tại thị trường âm nhạc hàng đầu thế giới là Mỹ, doanh số đĩa than trong năm 2016 cũng có mức tăng ngoạn mục 26%.

Đĩa than đang tiếp tục thể hiện được sức sống bền bỉ khi là loại hình thu âm nhất có doanh số tăng trưởng bền vững liên tục qua từng năm trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Âm nhạc từ những chiếc đĩa than được cho là có độ trung thực cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những người sành nhạc khó tính.

Sau đĩa than, băng cát-sét cũng bắt đầu trở lại.

Trong cuộc sống vội vã hôm nay, những thú chơi đòi hỏi sự kỳ công, yêu cầu ở người chơi một tâm thế thư thái, chậm rãi bắt đầu “thắng thế”.

Nguồn: docbao.biz