Đi học lại đầu năm – bé nghĩ gì?

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, có lẽ nhiều bé sẽ sao nhãng trong việc học tập và chẳng mấy hào hứng với việc đến trường trở lại. Cha mẹ sẽ phải làm gì để lấy lại động lực, tinh thần để bé quay trở lại trường lớp với tâm thế thoải mái nhất?

Quay lại trường học có làm bé thấy chán nản không?

Nhắc nhở bé việc quay lại trường học sau Tết

Vì nghỉ tết có nhiều thời gian để vui chơi tự do, không phải làm bài tập, đi học nên bé sẽ không muốn quay lại trường. Các bé còn nhỏ nên khá ham chơi và không phải bé nào cũng tự giác học bài. Cha mẹ nên cùng trẻ soạn bài, kiểm tra bài cũ để bé có thể tự tin đi học. Tốt nhất là trước 2 ngày đi học, cha mẹ hãy cùng bé ngồi vào bàn học 30 phút để bé ôn lại bài cũ và chuẩn bị tâm lý quay trở lại trường.

Cùng bé chuẩn bị đồ dùng học tập, quần áo đi học

Cha mẹ hãy cùng bé lên kế hoạch chuẩn bị sách vở, quần áo vào ngày đầu tiên đi học của năm mới. Bé sẽ thấy háo hức hơn, mong được khoe với bạn đồ dùng học tập mới hay bộ đồ mới. Nhờ đó, bé sẽ thấy không khí học tập ngày càng đến gần hơn và không còn sợ việc quay trở lại trường học.

Tâm sự và dành thời gian chơi cùng bé

Cha mẹ hãy dành thời gian tâm sự để hiểu bé hơn. Hãy nhắc đến những người bạn, những môn học bé thích và những hoạt động ngoại khóa ở trường để gợi cho bé sự háo hức. Không chỉ cảm nhận được sự quan tâm từ cha mẹ, bé cũng sẽ thấy hào hứng, mong đợi tới trường lớp để đón nhận những điều lí thú sắp tới.

Cha mẹ có thể khơi gợi sự sáng tạo, giúp bé vừa chơi vừa học với những trò chơi như lắp ghép mô hình, tô màu hay cùng bé khám phá các món đồ chơi trong trứng Kinder Joy.

Kinder Joy – Món quà đầu năm đủ ý nghĩa cho bé vừa học vừa chơi

Bằng sự kết độc đáo giữa 1 nửa sô cô la và 1 nửa đồ chơi, Kinder Joy đã trở thành niềm ao ước của hàng triệu trẻ em trên thế giới và tạo nên những phút giây gắn kết giữa cha mẹ và các bé. Để đảm bảo chất lượng và tính an toàn, các bậc phụ huynh hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam, hiện được bày bán rộng rãi tại các  cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc.

Theo : PCPĐ