Dép xỏ ngón – Món phụ kiện “đắt giá” từ nhà ra phố

Dép xỏ ngón là món đồ rất thông dụng. Nhưng nó hoàn toàn có thể trở thành một phụ kiện thời trang “hợp mốt” nếu bạn biết cách lựa chọn trang phục.

Dép xỏ ngón là phụ kiện thời trang được yêu thích bởi cảm giác thoải mái mà nó đem lại cho người dùng. Đặc biệt vào mùa Hè, trong thời tiết nóng bức, ngột ngạt, người ta lại càng có xu hướng bỏ lại đôi sneakers bó hẹp đôi chân hay đôi giày cao cứng nhắc. Nếu tinh tế và khéo léo, đôi dép xỏ ngón (flip-flop, dép kẹp hay dép tông) thông dụng có thể trở thành món đồ thời trang thu hút mọi ánh nhìn trên phố.

TỪ MÓN ĐỒ BÌNH DÂN…

Dép xỏ ngón đã xuất hiện từ 6.000 ngàn năm trước và được biến đổi qua từng thời kỳ, bởi vậy nó sở hữu tính phổ biến rất cao. Nhanh, gọn, nhẹ lại thoải mái, hình ảnh đôi dép tông được dùng ở nhà hay khi đi biển đã quá quen mắt.

dép xỏ ngón đi cùng shorts đạp xe

Ảnh: Blog @Hypebae

…ĐẾN PHỤ KIỆN THỜI TRANG

Những năm gần đây, khi thời trang ứng dụng thịnh hành hơn, người ta thường tìm kiếm những món đồ “đa năng”: vừa mang tính tiện lợi, thoải mái nhưng lại vừa có thể kết hợp với nhiều phong cách, nhiều món đồ khác. Dép xỏ ngón không nằm ngoài xu hướng ấy. Thay vì đôi giày cao gót nữ tính, đôi dép kẹp hoàn toàn có thể được coi là một phần của “high-fashion” (thời trang cao cấp).

Dép xỏ ngón kết hợp cùng túi xách Dior và áo sơmi vàng

Chỉ cần biết cách kết hợp, dép xỏ ngón cùng túi Dior sẽ không hề “lệch tông”. (Ảnh: Christian Vierig)

Dép xỏ ngón kết hợp cùng túi Chanel thời thượng

Ảnh: Christian Vierig

Ngay cả những fashionista hay ngôi sao đình đám cũng không thể “cưỡng lại” sức hút từ xu hướng flip-flop. Không đơn thuần chỉ là “từ nhà ra phố”, dép xỏ ngón còn được kết hợp cùng những bộ trang phục thời thượng trên đường phố ở các tuần lễ thời trang.

Những tín đồ thời trang diện dép xỏ ngón cùng váy hồng cách điệu

Ảnh: Christian Vierig

Dép xỏ ngón là món đồ thời trang kết hợp với trang phục màu vàng

Ảnh: Christian Vierig

Người mẫu diễn viên Cindy Crawford mang dép xỏ ngón và váy sơmi

Người mẫu diễn viên Cindy Crawford không thể từ chối sức hút từ xu hướng dép xỏ ngón từ nhà ra phố (Ảnh: Skyler 2018/Backgrid).

“HÔ BIẾN” MÓN ĐỒ BÌNH DÂN THÀNH PHỤ KIỆN ĐẮT GIÁ

Tất nhiên, không phải cứ mặc một chiếc váy nữ tính rồi xỏ chân vào đôi flip-flop là thành xu hướng. Chính bởi tính “bình dân” mà đôi khi dép xỏ ngón lại cần sự tinh tế trong cách phối đồ. Nếu không cẩn thận, đôi dép kẹp có thể khiến bạn trở nên luộm thuộm, thậm chí có phần thiếu đứng đắn khi bước ra phố.

PHONG CÁCH TỐI GIẢN (MINIMALISM)

Khi quyết định dùng dép xỏ ngón như một phụ kiện thời trang, bạn chú ý trang phục nên có sự đồng điệu cùng phụ kiện. Một chiếc váy bồng nữ tính, xa hoa chắc chắn không thể đi cùng phong cách bình dân, đơn điệu của đôi flip-flop. Khi đó, phong cách tối giản lại là một lựa chọn tuyệt vời.

Tín đồ của phong cách tối giản kết hợp dép xỏ ngón cùng áo kẻ và quần trắng

Ảnh: Instagram @mija_mija

CHÚ Ý CHẤT LIỆU TRANG PHỤC

Thời điểm dép xỏ ngón được ưa chuộng nhất cũng chính là khoảng thời gian những chất liệu thoáng mát như linen, cotton “lên ngôi”. Bởi vậy, khi diện bộ quần áo hay chiếc váy làm từ những chất liệu như vậy, kết hợp cùng dép xỏ ngón là một mảnh ghép lý tưởng.

Nguồn : ELLE