Đây là lý do thuyết phục để chị em từ bỏ áo ngực

Trên thực tế, không mặc áo lót mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe chị em.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 1

Mặc áo ngực khiến bầu ngực mất hình dạng: Nhiều người phụ nữ cho rằng họ phải mặc áo ngực để giữ cặp “tuyết lê” không bị chảy xệ. Trong thực tế, một nghiên cứu của Pháp đã chứng minh rằng áo ngực lại có thể khiến bầu ngực mất hình dạng theo thời gian. Theo nghiên cứu này, nguyên nhân là do sự hỗ trợ của chiếc áo ngực làm suy yếu các cơ ở ngực, làm ngực chảy xệ. Ảnh: Boldsky.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 2

Không mặc áo lót giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn: Sau một ngày dài, khi cởi bỏ áo ngực, bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái, nhẹ nhõm. Đặc biệt là khi áo ngực của bạn bị chật, gây ngứa…Ảnh: Wonderlist.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 3

Mặc áo ngực cản trở lưu thông máu: Chúng ta thường không nghĩ về các tác hại mà áo ngực có thể gây ra, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi các tác động với sức khỏe tim mạch của bạn. Việc mặc áo ngực bao trọn bầu ngực, kín và ép vào ngực có thể làm chậm và cản trở lưu thông máu. Vì vậy, bạn hãy “thả rông” nếu có thể để máu lưu thông tự do và có thể tăng cường năng lượng, sức khỏe tổng thể. Ảnh: Boldsky.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 4

Áo ngực chật gây tức ngực, khó thở: Một nghiên cứu của Pháp cho thấy, áo ngực không thực sự nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Trường hợp ngoại lệ là áo ngực không phù hợp có thể gây đau tức ngực, khó thở và một số vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, cởi bỏ áo ngực có thể giúp cải thiện sức khỏe, làn da và cơ bắp của bạn, hệ tuần hoàn máu được cải thiện, cơ bắp săn chắc, hạn chế mồ hôi…Ảnh: Esetoast.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 5

Ngủ ngon hơn: Nếu bạn bị khó ngủ vào ban đêm, áo ngực của bạn có thể là một nguyên nhân. Việc mặc áo ngực khi đi ngủ có thể dẫn đến khó chịu và mất ngủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến các nhịp sinh học của bạn và khiến bạn thiếu ngủ. Hãy cởi áo ngực khi đi ngủ để có mộ giấc ngủ trọn vẹn. Ảnh: SI.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 6

Giảm nguy cơ ung thư vú: Việc không mặc áo ngực giúp bạn tránh được sự phát triển của các tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này. Mặc áo ngực chật có thể ức chế các hóa chất độc hại, không cho chúng đào thải ra khỏi cơ thể và gây ung thư. Hơn nữa, mặc trong thời gian quá dài cũng làm tăng nhiệt độ của các mô, kích thích hormone prolactin tăng cao, ảnh hưởng đến sự hình thành ung thư vú. Ảnh: Boldsky.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 7

Không gây tổn thương da: Nếu áo ngực quá bó sát vào ngực bạn sẽ gây tổn thương đến da. Do vậy, hạn chế tối đa thời gian mặc áo ngực sẽ giúp bạn bảo vệ làn da vùng ngực. Nếu bạn mặc áo ngực thì nên chọn kiểu áo phù hợp với cơ thể với quả áo ôm vừa khít toàn bộ ngực và không phần ngực nào bị phình ra ngoài. Ảnh: Boldsky.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 8

Có bầu ngực đẹp hơn: Khi bạn hoàn toàn không mặc áo ngực, điều này có tác dụng lớn trong tổng thể hình dạng bầu ngực của bạn. Nếu bạn muốn có một bầu ngực tròn đầy, quyến rũ, hãy từ bỏ áo ngực. Tuy nhiên, bạn đừng mong có kết quả ngay lập tức, bạn nên tập thể dục thường xuyên để có một bầu ngực như ý. Ảnh: Boldsky.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 9

Giảm cảm giác đau ngực trong ngày “đèn đỏ”: Vào những ngày này, chị em phụ nữ thường có cảm giác đau ngực. Vì vậy, việc không mặc áo ngực sẽ giúp bạn phần nào hạn chế cảm giác khó chịu đó. Ảnh: Boldsky.

Day la ly do thuyet phuc de chi em tu bo ao nguc - Anh 10

Không mặc áo ngực giúp ngực phát triển: Rất nhiều chị em mặc một chiếc áo đẩy ngực khi chúng ta muốn mình trở nên quyến rũ hơn. Trong thực tế, cách tốt nhất để ngực phát triển là hoàn toàn không mặc áo ngực. Lý do là vì khi bạn mặc áo ngực, các cơ ngực sẽ khó để làm việc. Khi bạn không mặc áo ngực, các cơ sẽ phát triển, giúp ngực được đẩy lên từ từ. Ảnh: Internet.

Thảo Nguyên (TH)

Theo : Kiến Thức