Đây chính là 4 chiêu làm đẹp “đinh” tạo nên vẻ xinh đẹp mong manh ngắm mãi không chán của con gái Nhật

Cùng với Hàn Quốc, Nhật Bản cũng là cái nôi làm đẹp của châu Á. Con gái Nhật vô cùng tâm huyết đối với việc làm đẹp, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu. Do yêu làm đẹp như vậy nên xứ sở mặt trời mọc đã khởi xướng nên rất nhiều xu hướng làm đẹp đình đám tại châu Á, trong đó phải kể đến má hồng “say rượu”, tóc mái siêu ngố, makeup với nhũ, v.v…

1. Da trắng, lớp nền mịn lì không bóng

Dù xu hướng da nâu có lên ngôi ở khắp mọi nơi, con gái Nhật vẫn yêu thích làn da trắng

Dù xu hướng da nâu có lên ngôi ở khắp mọi nơi, con gái Nhật vẫn yêu thích làn da trắng và dành rất nhiều công sức chăm sóc để có thể sở hữu nước da trắng mịn không tì vết. Đó cũng là lý do các sản phẩm làm sáng da và chống nắng chiếm số lượng áp đảo trong thị trường mỹ phẩm nơi đây.

Gái Nhật không chuộng lớp nền bóng lưỡng như gái Hàn mà lại yêu thích lớp nền mịn ráo hơn.

Ngoài ra, nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản và quan sát cách makeup của các cô gái, bạn sẽ thấy cách họ đánh nền khác hẳn với phong cách Hàn Quốc. Gái Nhật không chuộng lớp nền bóng lưỡng như gái Hàn mà lại yêu thích lớp nền mịn ráo hơn. Lớp nền mịn lì như nhung kết hợp cùng nước da trắng hồng, căng mịn của con gái Nhật thực sự khiến người ta liên tưởng đến làn da em bé.

2. Son môi nhẹ nhàng sương khói

Thú vị hơn cả là trong khi son nhũ, son bóng đã bị cho là lỗi thời ở nhiều nơi thì tại Nhật, 2 loại son này vẫn xuất hiện đều đều trong bảng màu son của hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm.

Nếu như tại Việt Nam, những màu son nổi bật như đỏ, đỏ trầm, hồng tím lúc nào cũng “hot” thì tại Nhật, bạn khó có thể bắt gặp chúng trên làn môi của các cô gái. Lý do là bởi con gái Nhật luôn trung thành với những màu son nhẹ nhàng sương khói như hồng sữa, hồng nâu, hồng cam, cam đào, v.v…

Dễ thấy rằng con gái Nhật trang điểm kỹ nhưng không bao giờ lạm dụng những gam màu quá đậm, quá sắc sảo bởi vẻ đẹp lý tưởng mà họ hướng đến là sự trong trẻo, dễ thương và mong manh.

3. Má hồng hây hây

Con gái Nhật có thể không đánh son đậm, có thể không tạo khối quá đà nhưng riêng khoản đánh má hồng thì họ không bao giờ quên

Con gái Nhật có thể không đánh son đậm, có thể không tạo khối quá đà nhưng riêng khoản đánh má hồng thì họ không bao giờ quên. Đối với họ, chỉ có “ít má hồng” hoặc “nhiều má hồng” mà thôi. Đôi má hây hây ửng hồng chính là một trong những điểm nhấn đặc trưng nhất trong cách makeup của các tín đồ làm đẹp nơi đây.

Hot trend má hồng “say rượu” ngày nào cũng là từ xu hướng đánh má hồng quá tay này ra.

Thích đánh má hồng như vậy nên không lạ khi má hồng có lẽ là ngoại lệ duy nhất mà con gái Nhật cho phép mình được “bung lụa” thoải mái. Nếu có bắt gặp một cô nàng với cặp má hồng hơi rực quá, đừng nghĩ rằng cô ấy trang điểm quá tay mà không hay biết, vì cô ấy cố tình như vậy đấy. Hot trend má hồng “say rượu” ngày nào cũng là từ xu hướng đánh má hồng quá tay này ra.

4. Chịu khó đầu tư sản phẩm dưỡng da chất lượng

Ta có thể thấy gái Nhật rất chuyên nghiệp trong khoản làm đẹp

Đối với con gái Nhật, làm đẹp là một trong những ưu tiên hàng đầu và làn da chính là kho báu. Bởi lẽ đó, không lạ khi họ sẵn sàng đầu tư cho những sản phẩm dưỡng da thật chất lượng mà chẳng ngại mức giá đắt đỏ. Một trong những thương hiệu mỹ phẩm nội địa cao cấp được các tín đồ làm đẹp Nhật tín nhiệm nhất chính là Menard. Dù mức giá các sản phẩm chăm sóc da của Menard có thể lên đến hàng triệu đồng nhưng phái đẹp Nhật vẫn sẵn lòng trích hầu bao bởi chất lượng thực sự “đáng đồng tiền bát gạo”.

Một trong những thương hiệu mỹ phẩm nội địa cao cấp được các tín đồ làm đẹp Nhật tín nhiệm nhất chính là Menard

Nguồn: Kênh 14