Đầm dạ hội trên 1 đằng dưới 1 nẻo ở Miss Universe, Việt Nam có 1 cực phẩm!

Sử dụng cùng lúc 2 chất liệu trên dưới không liên quan, nhiều thiết kế đã gây ấn tượng mạnh ở Miss Universe nhưng bên cạnh đó cũng có không ít bị liệt vào hàng thảm họa.

Ngoài chất liệu xuyên thấu, đính đá công phu thì Miss Universe còn chuộng những chiếc đầm sử dụng chất liệu bay bổng. Điển hình là chiếc váy vàng “xuất quỷ nhập thần” của H’Hen Niê ở Miss Universe 2018.

Để ghi điểm, có những kiểu váy kết hợp cả hai tiêu chí trên, tức là vừa xuyên thấu, đính kết vừa sử dụng chất liệu lụa đẻ tạo hiệu ứng. Kết hợp cùng lúc 2 chất liệu không liên quan này đã giúp các Hoa hậu tỏa sáng. Song cũng không ít thiết kế bị liệt vào hàng thảm họa.

https://www.youtube.com/watch?v=RNjk35zq5_A&feature=emb_logo

Những chiếc váy dạ hội Miss Universe mặc như không mặc, nhà đài phải làm mờ khi lên sóng

Một trong những thiết kế được xếp vào hàng tuyệt tác trong lịch sử Miss Universe phải kể đến bộ cánh thần sầu của đại diện Mexico ở kỳ Miss Univrse 2008 diễn ra ở Việt Nam. Cô cho biết đã phải rất mạo hiểm mới dám mang lên sân khấu vì thời điểm bấy giờ đây là kiểu váy “kén chọn”.

Hoa hậu Mỹ 2004 đã mặc lại chiếc váy “2 trong 1” trong đêm chung kết Miss Universe. Được biết đây cũng là thiết kế được cô diện ở Miss USA cùng năm, đồng thời giúp cô bước lên ngôi vị cao nhất.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2003, Miyako Miyazaki đại diện Nhật Bản đã diện chiếc váy đầy táo bạo trong phần thi dạ hội. Nhiều khán giả nhận định đó là nước cờ lành ít dữ nhiều mà đại diện xứ sở mặt trời mọc đã đi. Cuối cùng cô lọt top 5 chung cuộc.

Xứ sở hoa Anh Đào luôn mang tới những chiếc váy tuy không đẹp nhất nhưng thuộc hàng độc và lạ nhất. Trên sân hấu Miss Universe 2006, đại diện Nhật Bản chọn bộ cánh trên dưới sử dụng hai chất liệu khác nhau trong đêm thi bán kết.

Miss Universe 2006 – Zuleyka Rivera diện bộ cánh  sử dụng chất liệu kim loại phần trên, dưới là lụa mỏng trong đêm thí bán kết. Chiếc váy được xem là bản song sinh với chiếc váy được mặc trong đêm chung kết.

Đại diện Mexico 2006, sử dụng ánh bạc phía trên, phần tà là lụa xếp ly bên dưới.

Được xếp vào hàng cực phẩm thuộc dòng váy “trên 1 đằng dưới 1 nẻo”, “Hoa giọt tuyết” của Hoàng Thùy từng khiến khán giả ngây ngất khi ngắm nhìn. Thiết kế sau đó được các chuyên gia xếp vào top đầm dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2019.

Trên nền chất liệu vải lưới và tơ mỏng, những nghệ nhân đã khéo đính những hạt pha lê lấp lánh thành hình hoa giọt tuyết, từ đó gợi liên tưởng đến vẻ đẹp đầy sức sống của loài hoa mang tính biểu tượng này. Phần đuôi xẻ cao tận hông – một trong những vũ khí tối thượng được Hoàng Thùy tận dụng triệt để trong Miss Universe 2019.

“Hoa giọt tuyết” trưởng thành kiêu hãnh trong sương giá, gieo trong mình hi vọng cũng giống cách Hoàng Thùy đang truyền cảm hứng đến những cô gái trẻ Việt Nam.Thiết kế được NTK Công Trí “đo ni đóng giày” dành riêng cho đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc danh giá nhất hành tinh.

Sử dụng phom đầm ôm để tôn vinh đường cong gợi cảm trên cơ thể người phụ nữ. Chi tiết đuôi váy được xử lí màu trắng nhạt với độ bồng bềnh khiến mỗi chuyển động của Hoàng Thùy được bay bổng và thanh thoát nhất trên sân khấu.

Gần đây nhất là đại diện Thụy Điển ở Miss Universe 2019.

Nguồn : saostar