Đã bao lâu rồi bạn không đi đâu đó một mình?

Một mình! Đó là cảm giác chẳng xa lạ với những kẻ cô đơn, nhưng khác với cảm giác đơn độc trong cuộc sống với việc hàng ngày phải đối mặt với bộn bề lo toan thì có lẽ việc đi đâu đó một mình lại chứa nhiều thử thách và không phải ai cũng có can đảm thực hiện chúng.,..

Thi thoảng bạn bè tôi vẫn đặt ra câu hỏi ngớ ngẫn rằng “Sao mày thích một mình đến vậy?”

Có lẽ họ chưa đủ thân thiết để hiểu được tâm trạng và sự thích thú của tôi với việc đi đâu đó một mình như thế.

Một mình đi cà phê, một mình rảo bước trên những cung đường buổi tan tầm inh ỏi tiếng còi xe, một mình thu nhỏ vào một góc nào đọc ngồi đọc sách…

Đôi khi, bản thân mình cũng chẳng hiểu rõ thì việc mọi người xung quanh dành nghi vấn cho bạn thì cũng chẳng lạ lẫm gì. Bởi tôi biết, tôi thích những cảm giác bất chợt và được làm nó ngay lập tức.Tôi yêu mến những phút giây được một mình, làm quen với chúng và xem đó là những thước phim quay chậm để bản thân cảm nhận rõ hơn giá trị của cuộc sống giữa bộn bề lo toan này.

Hàng tuần, thường là những dịp nghỉ, tôi chẳng ngại dành ít thời gian để được làm nhẹ bản thân: ăn mặc đơn giản, đặt điện thoại đâu đó và dành ít giờ để nhâm nhỉ tách cà phê hay đọc vài ba trang sách để tặng cho đầu óc những khoảng thư giãnchẳng vướng víu gì sự đời.

Đã là thư giãn thì nên thực hiện nó một mình vì đơn giản nó tốt cho bản thân bạn. Sẽ làm được gì với một cái đầu nặng trĩu và thân thể thiếu sức sống. Tôi nhớ có người bảo rằngcon người đi bằng hai chân, một là thể chất, hai là tinh thần, một trong hai thiếu mất thì chúng ta không thể đi được xa.

Họp mặt bạn bè, tán gẫu bạn bè là tốt. Tốt cho việc duy trì mối những mối quan hệ, tốt cho viêc vận hàng công việc và đại loại những thứ liên quan đến vậy. Nhưng, một mình để tận hưởng cái thăng trầm đến yên ắng của bản thân mới là điều cần thiết.

Việc tập cho mình thói quen ấy cũng không hề khó, chỉ nằm ở việc bạn có quyết tâm hay không.

Tôi không nói bạn bỏ quách việc đi, đừng làm vậy, vì công việc là cả đại dương mà sức người chỉ là cánh buồm nhỏ, dù bạn cố gắng mấy cũng chẳng thể vượt qua hết những cái lênh đênh. Thế nên hãy thực hiện nó một cách khoa học.

Bỏ điện thoại xuống và đi đâu đó một mình, làm gì đó một mình. Thanh xuânnày ngắn lắm đừng vì những bộn bề cuộc sống mà mất đi những khoảnh khắc yên bình của bản thân.

Đã bao lâu rồi bạn không đi đâu đó một mình?

Theo : GUU