Có một Nhật Thuỷ thật lạ trong “Tỉnh giấc”

Quán quân Vietnam Idol Nhật Thủy chia sẻ, cô muốn chinh phục hiện tại và thử thách cùng tương lai với tour diễn lớn đầu tiên trong đời.

herstyle.com.vn-nhat-thuy-idol-album-tinh-giac-10

Chào Nhật Thủy, từ khi trở thành Quán quân của Vietnam Idol bạn hoạt động khá tích cực khi cho ra đời nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa phải là cái tên hot so với những tên tuổi khác. Bạn nghĩ sao?
Mỗi ca sĩ sẽ có những định hướng phát triển khác nhau. Với Thuỷ đó là một lộ trình lâu dài, do đó hiện tại Thuỷ cảm thấy bản thân mình không quá nôn nóng để biến cái tên của mình trở thành một cái tên ăn khách trên thị trường âm nhạc. Thuỷ muốn tập trung để học hỏi, rèn luyện mình nhiều hơn. Như hiện nay Thuỷ cũng đang học sáng tác và tìm hiểu về các loại nhạc cụ. Khi Thuỷ cảm thấy mình đã thực sự sẵn sàng, Thuỷ có thể ra mắt những sản phẩm chất lượng tiếp theo và mọi thứ sẽ đi theo lộ trình đã được xây dựng.

herstyle.com.vn-nhat-thuy-idol-1

herstyle.com.vn-nhat-thuy-idol-2

Hầu như những ca sĩ tên tuổi và có sức hút lớn mới tổ chức làm tour kết hợp với giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới. Điều gì khiến bạn tự tin quyết định thực hiện tour diễn “Tỉnh giấc”?
Quyết định thực hiện tour diễn “Tỉnh giấc” có lẽ không xuất phát từ một “quyết định tự tin” bởi đó là một lời “cảm ơn” đến những khán thính giả yêu nhạc. Đặc biệt chính là các khán giả trẻ, những bạn học sinh, sinh viên đã ủng hộ Thuỷ trong một chặng đường không hề ngắn, từ những ngày đầu của cuộc thi Vietnam Idol cho đến những sản phẩm âm nhạc Thuỷ đã giới thiệu và những show diễn trong thời gian vừa qua. Và lời cảm ơn thì không bao giờ là quá sớm để gửi đến những người đã ủng hộ Thuỷ.

Tour diễn này sẽ có gì đặc biệt để giới thiệu một Nhật Thủy hoàn toàn mới đến khán giả?
Nếu các bạn đang trông đợi một Nhật Thuỷ thật lạ thì đó sẽ không phải là điều mà tour diễn này mang tới. Tour diễn này là cơ hội để chia sẻ một Nhật Thuỷ với đam mê thật gần với khán giả, là một cuộc đối thoại chân thật của Thuỷ với khán giả và có lẽ với chính bản thân Thuỷ sau một chặng đường đã qua. Hãy cứ đến với tour diễn này đơn giản và chân thật nhất có thể, một cái gì đó gây shock, giật gân có lẽ không phải là Nhật Thuỷ.

 herstyle.com.vn-nhat-thuy-idol-4

herstyle.com.vn-nhat-thuy-idol-5

herstyle.com.vn-nhat-thuy-idol-6

Dòng nhạc và các ca khúc trong tour diễn được chọn lọc như thế nào để đáp ứng được thị hiếu của các bạn trẻ mà vẫn giữ được phong cách riêng của Nhật Thủy?
Những ca khúc trong tour diễn này là những sản phẩm nằm trong album đầu tay “Tỉnh giấc” của Nhật Thuỷ. album “Tỉnh giấc“ là một sản phẩm âm nhạc mà Thuỷ rất ưng ý, và phải cảm ơn nhạc sĩ Anh Quân đã rất kĩ tính khi sản xuất album này. Bên cạnh đó sẽ là những ca khúc đã từng giúp Thuỷ “lấy lòng” khán giả trong chặng đường từ những ngày đầu của cuộc thi Vietnam Idol cho đến nay. Thuỷ nghĩ một sự lựa chọn đến từ chính đam mê của bản thân Thuỷ và sự ủng hộ của khán giả sẽ là câu trả lời cho câu hỏi của bạn.
Để thực hiện một tour diễn cần khá nhiều yếu tố, ngoài ê kíp tốt còn phải có tài chính. Nhưng để có tài trợ thì tour diễn của nghệ sĩ sẽ mang tính quảng cáo khá nhiều phần nào làm loãng chương trình. Bạn nghĩ sao về việc này?
Trước tiên phải khẳng định tour diễn “Nhật Thuỷ on tour: Tỉnh giấc” không được thực hiện vì mục đích thương mại, tiếp đó, toàn bộ lợi nhuận từ tour diễn sẽ được gửi tặng cho quỹ Nhà Chống Lũ. Và khi khởi điểm của một tour diễn không vì thương mại như vậy, thì những tổ chức, cơ quan đồng ý tham gia đồng hành cùng tour diễn đều đã không đặt nặng vấn đề quảng cáo. Nhật Thuỷ cùng ê kíp thực hiện Young Hit Young Beat và những cơ quan đồng hành đều đang hướng tới một sự kiện âm nhạc mang tính nghệ thuật với những đóng góp dành cho cộng đồng.
Các khách mời trong chương trình đều là những tên tuổi lớn và có sức hút hơn bạn. Bạn không sợ bị khách mời “lấn át” trong tour diễn riêng của mình?
Tại sao bạn không thử nghĩ từ một góc độ khác. Đây là một tour diễn, là lời cảm ơn Nhật Thuỷ muốn gửi tới khán giả, tới những nghệ sĩ đã dẫn dắt và ủng hộ Nhật Thuỷ. Thuỷ cảm thấy khi những khách mời là những tên tuổi lớn, có sức hút lớn như vậy và họ nhận lời tham gia tour diễn đầu tiên trong sự nghiệp của Nhật Thuỷ thì đó là một niềm hân hạnh cho Thuỷ.

herstyle.com.vn-nhat-thuy-idol-7

herstyle.com.vn-nhat-thuy-idol-8

herstyle.com.vn-nhat-thuy-idol-9

Toàn bộ số tiền trong đêm diễn sẽ được quyên góp cho quỹ phòng chống bão lụt. Vì sao bạn lại chọn quỹ này thay vì những quỹ khác thiết thực hơn?
Điều gì là thiết thực hơn khi nói đến đóng góp cho cộng đồng? Có rất nhiều người trong xã hội với những khó khăn và vất vả khác nhau, để có thể giúp được tất cả có lẽ là không thể. Và chắc chắn mong muốn của Thuỷ không chỉ dừng lại ở quỹ Nhà Chống Lũ, trong tương lai Thuỷ muốn đóng góp và tham gia hoạt động cùng với nhiều nhóm tổ chức vì xã hội khác nữa. Hiện tại, những nỗ lực và đóng góp của Nhà Chống Lũ là không thể phủ nhận và Nhật Thuỷ cũng muốn làm một điều gì đó để ủng hộ Nhà Chống Lũ.
Nhật Thủy muốn thông qua tour diễn để mang đến hình ảnh mới cho khán giả. Phải chăng bạn đã nhận ra hình ảnh và phong cách âm nhạc cũ không phù hợp với thị hiếu khiến tên tuổi bạn không đẩy xa được?
Như đã chia sẻ với câu hỏi bên trên, hình ảnh mới mẻ mà Nhật Thuỷ muốn mang tới trong tour diễn này, chính xác hơn là những khía cạnh, những góc về Nhật Thuỷ mà Nhật Thuỷ chưa có cơ hội chia sẻ cùng khán giả. Hi vọng sau tour diễn này, Nhật Thuỷ sẽ đến gần hơn với khán giả qua âm nhạc – ngôn ngữ của Thuỷ chứ không phải vì bất kì một điều gì màu mè khác. Thị hiểu thì luôn thay đổi, để làm hài lòng thị hiếu thì không phải là mục tiêu trong việc làm nghệ thuật của Nhật Thuỷ.
Các chương trình truyền hình thực tế ngày càng nhiều và mỗi năm lại thêm nhiều tài năng mới được phát hiện. Đây có phải là một áp lực lớn với một Quán quân bước ra từ cuộc thi như bạn?
Thuỷ không nhìn thấy “áp lực”, Thuỷ nhìn thấy “động lực”.
Những gương mặt Quán quân bước ra từ cuộc thi, chỉ nổi được một thời gian nhưng sau đó sự nghiệp không mấy khởi sắc. Bạn nghĩ nguyên nhân vì đâu và bản thân bạn đã tìm được cách khắc phục?
Để thành công trong âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Đam mê, tài năng, đội ngũ sản xuất, xây dựng hình ảnh, thị hiếu khán giả, sự may mắn… Và có lẽ chỉ cần thiếu hoặc chưa đủ một yếu tố thôi cũng sẽ trở thành một trở ngại lớn trong sự nghiệp. Với cá nhân Thuỷ trong thời điểm hiện tại, thành công là sự trau dồi bản thân, là đam mê được tiếp lửa. Con đường còn dài, Thuỷ vẫn đang học hỏi và hi vọng ở phía trước.
Ca sĩ trẻ luôn muốn đẩy tên tuổi nổi nhanh nhất có thể nhưng dường như bạn chọn con đường chậm và chắc. Bạn có hơi chạnh lòng khi con đường này quá gian nan không?
Mục tiêu của Nhật Thuỷ hiện tại, không phải là đẩy tên tuổi nổi nhanh nhất có thể, con đường có gian nan thì mới là một câu chuyện hay. Thuỷ đang tận hưởng những điều mà chỉ có tuổi trẻ mới có, Thuỷ có quyền sai, có quyền lựa chọn và có quyền nhìn thấy khó khăn là những trải nghiệm quý giá.
Sau tour diễn, bạn còn những dự án nào cho Giáng sinh và Tết không?
Trong thời gian tới, sau khi tour diễn kết thúc, Thuỷ sẽ tập trung làm việc cùng ê kíp sản xuất âm nhạc để phát hành album thứ 2 trong sự nghiệp và giới thiệu tới khán giả những sáng tác đầu tay của mình. Nhật Thuỷ cùng ca sĩ Mỹ Linh cũng sẽ ủng hộ và đóng góp nhiều hơn nữa cho quỹ Nhà Chống Lũ. Nhật Thuỷ muốn hướng tới trở thành một nghệ sĩ trẻ, quan tâm đến cộng đồng. Mình cũng là phụ nữ nên mình mong tất cả phụ nữ và trẻ em gái sẽ luôn có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Chính vì vậy, Nhật Thuỷ đang tham gia trở thành Đại sứ cho chương trình “Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”.

Nguồn: Young Hit Young Beat