Cô gái 23 tuổi vượt qua dư luận đăng quang Hoa hậu Iraq

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức cuộc thi nhưng đêm chung kết Miss Iraq 2017 vẫn diễn ra khá suôn sẻ. Người đạt được vương miện là Viyan Amir, cô gái sinh năm 1994 đang làm tại một công ty bảo hiểm.

Đêm chung kết Hoa hậu Iraq 2017 diễn ra tại thủ đô Baghdad với sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. Tại Iraq những người thuộc nhóm Hồi giáo phản đối kịch liệt những cuộc thi sắc đẹp, vì vậy cuộc thi Hoa hậu tại đây cũng có nhiều khác biệt. Không có phần thi trình diễn bikini, thí sinh cũng không được phép mặc váy ngắn trên gối.

Tân hoa hậu đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác, mặc dù từng vấp phải những phản ứng trái chiều khi phát ngôn về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Hoa hậu Iraq có vẻ đẹp sắc sảo cùng chiều cao nổi bật. Cô gái 23 tuổi hứa hẹn sẽ làm tốt hơn nữa công việc xã hội và tích cực đòi quyền bình đẳng giới.

Cô chính thức trở thành đại diện Iraq tại đấu trường Hoa hậu thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ năm nay. Đây là lần thứ 2 Iraq tổ chức cuộc thi hoa hậu sau 40 năm không tổ chức cuộc thi sắc đẹp. Shaymaa Abdelrahman, Hoa hậu năm 2015 là người tiền nhiệm của Viyan Amir.

Tân hoa hậu Iraq đăng quang trong nước mắt nghẹn ngào.

Cô là hoa hậu thứ 2 sau 40 năm không tổ chức cuộc thi sắc đẹp này.

Hoa hậu tiền nhiệm trao lại vương miện cho cô gái 23 tuổi bản lĩnh.

Viyan Amir sở hữu gương mặt đẹp và sắc nét, cô cũng thể hiện sự bản lĩnh trong tính cách.

Tân hoa hậu trong niềm hân hoan, chúc mừng của các thí sinh khác.

Viyan Amir nổi bật trong phần thi dạ hội với chiếc váy đỏ phom 3D ấn tượng.

Mai Châu

Theo / Khampha