Chương trình giao lưu tác giả “MẸ VIỆT dạy con bước cùng TOÀN CẦU”

Không có một phương pháp nào là chuẩn mực đối với mọi đứa trẻ, nhưng cuốn sách “MẸ VIỆT dạy con bước cùng TOÀN CẦU” là chia sẻ của một bà mẹ Việt về giáo dục lẫn xã hội, phát triển cho con cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn sẽ là một trong những nguồn tham khảo quý giá và sát với thực tế đối với các bậc cha mẹ ở Việt Nam.

Với bất cứ một vị trí công việc nào cũng cần được bồi dưỡng đào tạo công phu, thế mà để làm mẹ, làm “thiên chức” thì người phụ nữ cứ phải tự mày mò, tự học mà chẳng được qua trường lớp dạy dỗ, hướng dẫn nào cả.

Tình mẫu tử thiêng liêng trong mỗi bà mẹ đều mong muốn cho con mình được hưởng những thứ tốt nhất, từ ăn uống cho đến giáo dục. Mục đích của cha mẹ trong thời gian bên con chỉ có duy nhất là tạo cho con đôi cánh vững vàng để bước vào tương lai đầy hoài bão, từng bước trưởng thành trong chính cuộc đời mình. Việc đó tưởng chừng như là bản năng của người phụ nữ, thế nhưng câu hỏi: “Nuôi con thế nào là thành công?” vẫn để trống hoặc có rất nhiều cách trả lời qua nhiều thế hệ trên thế giới.

Đã có những cuốn sách nói về việc nuôi dạy con được xuất bản như cuốn “Em phải đến Harvard học kinh tế” của Lưu Vệ Hoa – Một bà mẹ Trung Quốc hay cuốn “Khúc chiến ca của mẹ Hổ” của Anni Chua – Nữ luật sư trường Yale chia sẻ những quan điểm trong việc nuôi dạy con cái. Tất nhiên, không có một phương pháp nào là chuẩn mực đối với mọi đứa trẻ, nhưng cuốn sách “MẸ VIỆT dạy con bước cùng TOÀN CẦU là chia sẻ của một bà mẹ Việt về giáo dục lẫn xã hội, phát triển cho con cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn sẽ là một trong những nguồn tham khảo quý giá và sát với thực tế đối với các bậc cha mẹ ở Việt Nam.

Ngày mà cô con gái Lã Hồ Minh Khuê nhận được thông báo trúng tuyển học bổng của Đại học Harvard danh giá, là khoảnh khắc mà hai mẹ con ôm lấy nhau trong dòng nước mắt của niềm vui, niềm hạnh phúc và ắt hẳn cả sự lo lắng cho tương lai của đứa con bé bỏng. Thế nhưng, nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu đã viết trong cuốn sách của mình rằng: “Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã luôn đồng hành bên đứa trẻ cho đến khi nó 18 tuổi thì bạn hoàn toàn không phải lo nghĩ về tương lai của nó!” Chính sự tin tưởng được hình thành trong 18 năm đó đã khiến cô biết rằng nhiệm vụ của mình đã hoàn thành, con đường phía trước của con, cô sẽ chỉ là người dõi theo và đồng hành cùng con gái. Sau đó, với rất nhiều lời đề nghị, cô đã viết cuốn sách đúc kết lại kinh nghiệm, cảm xúc và nhiều vấn đề trong 18 năm bên con quý giá đó để cho những bậc cha mẹ Việt tham khảo một quá trình dài nhưng đầy quan trọng, góp phần phát hiện, hình thành và phát triển tố chất của con cái.

herstyle.com.vn-MeVietdayconbuoccungtoancau

Cuốn sách không đơn thuần chỉ là kinh nghiệm về cách nuôi dạy con cái, mà nó còn là niềm hi vọng vào một thế hệ tương lai được trang bị tốt đôi cánh để bay cùng sự phát triển của đất nước với thế giới. Giáo dục gia đình là nền tảng của sự phát triển xã hội, qua cuốn sách, ta đã có thể hi vọng về một tương lai với những thế hệ tạo điều kiện để phát huy tốt nhất năng lực để Việt Nam có thể “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” theo lời Bác.

Chương trình giao lưu tác giả “MẸ VIỆT dạy con bước cùng TOÀN CẦU

Thời gian: 9h00 – 11h30, thứ Bảy, ngày 09 tháng 01 năm 2016

Địa điểm: Hội trường lầu 11

Khách sạn Edenstar – số 38, Bùi Thị Xuân, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

Khách mời: Tác giả, nhà văn Hồ Thị Hải Âu

Thông tin về khách mời:Tác giả: Nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu quê gốc ở Nghệ An, là con út trong một gia đình có 6 người con, với tinh thần hiếu học, chăm chỉ lao động, nỗ lực và luôn sống tích cực trong mọi hoàn cảnh khó khăn, hiểm nguy thời chiến tranh và biến cố xã hội. Cha của bà là một bác sĩ tận tụy vì dân, mẹ của bà là một tiểu thương đảm đang và tháo vát. Dù trong bất cứ thời điểm nào, họ đều khích lệ con cái học hành và dành nhiều thời gian đọc sách, tự nghiên cứu những lĩnh vực khoa học đam  mê. Sống trong môi trường đó, Hồ Thị Hải Âu đã kế thừa tinh thần gia đình và phát huy cao độ khi bà trở thành người mẹ trẻ năm 1996. Từ thời điểm này, bà ưu tiên thời gian và sự hiểu biết của mình để tự nghiên cứu sâu hơn về giáo dục, tâm lý lứa tuổi và giải phẫu cơ thể với khát vọng trở thành một người thầy đầu tiên và xứng đáng cho đứa con của bà.

Hồ Thị Hải Âu là cử nhân văn khoa Đại học Tổng hợp Hà Nội khóa 1985 – 1990

Là hội viên Hội Nhà Văn Hà Nội – từng đoạt nhiều giải thưởng văn học quốc gia

Là nhà báo đã từng phụ trách và viết nhiều về các lĩnh vực văn hóa – xã hội; kinh tế vĩ mô, bà cũng có cơ hội tiếp xúc, làm việc với nhiều chuyên gia các lĩnh vực đến từ Âu Mỹ.

Chi tiết sự kiện, xin vui lòng liên hệ:

Hà Nga: 0166 7574 074

ngaht@thaihabooks.com

Website: www.thaihabooks.com – Facebook: www.facebook.com/thaiha2206

Thông tin được cung cấp bởi Thái Hà Books