Chiêm ngưỡng kiến trúc 10 nhà thờ Hồi giáo nguy nga tráng lệ

Khắp thế giới có nhiều nhà thờ Hồi gia với kiến trúc tinh xảo và tráng lệ. Đây là địa điểm cầu nguyện của những người theo đạo Hồi.

Sau đây là 20 nhà thờ Hồi giáo tráng lệ nhất thế giới trong bài viết dưới đây.

  1. Nhà thờ Hồi giáo Al-Haram, Ả Rập Saudi

Nhà thờ Hồi giáo Al-Haram, Ả Rập Saudi

Nhà thờ Hồi giáo Al-Haram, Ả Rập Saudi

Nhà thờ này được cho là kiến trúc đầu tiên của loài người xây dựng thờ thánh A – la, một đài tượng niệm nổi tiếng nhất thế giới. Nhà thờ Al Haram hay Grand Mosque nằm ở thành phố Mecca, Ả rập Saudi. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới, có diện tích 400.800 m2. Nơi đây có chỗ ở cho 4 triệu người trong kỳ Haji.
  1. Nhà thờ Putrajaya, Malaysia
Nhà thờ Putrajaya, Malaysia

Nhà thờ Putrajaya, Malaysia.

Nhà thờ Putrajaya bắt đầu xây dựng vào năm 1997 và hoàn thành sau 2 năm. Nhà thờ nằm bên hồ nhân tạo Putrajaya, có chỗ ở dành cho 15.000 người mộ đạo.

  1. Nhà thờ Ummayad, Damascus

Nhà thờ Ummayad, Damascus

Nhà thờ Ummayad, Damascus.

Nhà thờ Ummayad còn được gọi là Grand Mosque sở hữu kiến trúc tráng lệ và là địa điểm tôn giáo quan trọng của người theo đạo Hồi. Nhà thờ được xây dựng sau khi Damascus bị người Ả Rập chiếm đóng vào năm 634.

  1. Nhà thờ Al-Fateh Grand ở Bahrain

Nhà thờ Al-Fateh Grand ở Bahrain

Nhà thờ Al-Fateh Grand ở Bahrain.

Được xây dựng trong khung cảnh những cây cọ và biển, nhà thờ Grand Mosque hiện lên đẹp như một bức tranh. Với kiến trúc Bahrain lộng lẫy, nhà thờ được thiết kế mái vòm pha lê lớn nhất thế giới và diện tích 6.500m2 với chỗ ở dành cho hơn 7.000 con chiên, xây dựng vào năm 1987, sau nhà thờ Ahmed Al Fateh.

5. Nhà thờ Hassan II ở Ma rốc

Nhà thờ Hassan II ở Ma rốc

Nhà thờ Hassan II ở Ma rốc.

Nhà thờ Hassan II nằm ở Casablanca, Morocco, là nhà thờ đạo Hồi lớn nhất nước này và đứng thứ 7 thế giới. Nhà thờ cao 210m và gồm 60 tầng với 105.000 chỗ ở cho người sùng đạo.

  1. Nhà thờ Zahir, Malaysia

Nhà thờ Zahir, Malaysia

Nhà thờ Zahir, Malaysia.

Xây dựng vào năm 1912, nhà thờ là lăng mộ của Kedah hy sinh trong khi phòng thủ Kedah từ Siam năm 1821. Nhà thờ ấn tượng với mái vòm gồm 5 bức tranh hoa về đạo Hồi.

  1. Nhà thờ Nasir-al-Molk, Iran

Nhà thờ Nasir-al-Molk, Iran
Nhà thờ Nasir-al-Molk, Iran.

Với kiến trúc tráng lệ, nhà thờ Nasir-al-Molk xây dựng trong giai đoạn từ 1876 – 1888 với bảy sắc cầu vòng của cửa sổ kính và ngói sơn màu cùng hoạ tiết trang trí bên trong tường nhà thờ.

  1. Nhà thờ Sultanahmet (Blue Mosque), Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà thờ Sultanahmet (Blue Mosque), Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà thờ Sultanahmet (Blue Mosque), Thổ Nhĩ Kỳ.

Với vòm mái nối tầng và 6 tháp nhọn, nhà thờ Sultanahmet còn được gọi là Blue Mosque, một trong những biểu tượng đường chân trời ở Istanbul. Vào thế kỷ 17, Sultan Ahmet mong muốn xây dựng một địa điểm tôn giáo đạo Hội tốt hơn Hagia Sophia.

  1. Nhà thờ Sultan Omar Ali Saifuddin, Brunei

Nhà thờ Sultan Omar Ali Saifuddin, Brunei

Nhà thờ Sultan Omar Ali Saifuddin, Brunei

Sultan Omar Ali Saifuddin là một nhà thờ hoàng gia nằm ở thành phố Bandar Seri Begawan. Nhà thờ xây dựng xong vào năm 1958 và là một trong những kiến trúc hiện đại tráng lệ của đạo Hồi.

10. Nhà thờ Taj’ul, Bhopal, Ấn Độ

Nhà thờ Taj’ul, Bhopal, Ấn Độ

Nhà thờ Taj’ul, Bhopal, Ấn Độ

Nhà thờ Taj’ul nằm ở Bhopal, Ấn Độ, là một trong những nhà thờ lớn nhất Châu Á cùng là trường học đạo Hồi vào buổi chiều.