Chiêm ngưỡng “đảo thiên đường” đẹp nhất thế giới

Các độc giả của tạp chí “Travel and Leisure” tiếp tục bầu chọn quần đảo Palawan (Philippines) là hòn đảo tốt nhất thế giới. Theo đó, Palawan được vinh dự nhận được danh hiệu này trong 2 năm liên tiếp.

Theo lời giới thiệu, Palawan được coi là “thiên đường kỳ lạ ở Đông Nam Á” với lần bình chọn thứ 2 liên tiếp do độc giả của tạp chí du lịch “Travel and Leisure” bình bầu. Điều này không khiến người ta ngạc nhiên khi một quần đảo bình dị ở Philippines tiếp tục khẳng định vị trí hàng đầu trong các giải thưởng của nhiều tạp chí du lịch trên thế giới.

herstyle.com.vn-chiemnguongdaothienduongdepnhatthegioi (4)

Trước đó, hai tạp chí “Conde Nast Traveler” và “National Geographic Traveler” cũng từng trao giải thưởng tương tự cho Palawan. Trong khi đó, số người bỏ phiếu bình chọn quần đảo đều nhất trí cho rằng đây là “điểm đến đầy mơ ước với bất cứ cặp đôi nào yêu biển”.

Palawan trở thành thiên đường khá quen mắt với các bộ phim của Hollywood với một số tác phẩm điển hình như “Mật mã Bourne”, “The Beach” hay “Thế giới không đủ” của James Bond. Nhà sản xuất “Mật mã Bourne” Frank Marshall từng chia sẻ, Palawan là “nơi đẹp nhất” anh từng có dịp ghé thăm.

Trong khi đó, người dân địa phương gọi Palawan là “biên giới cuối cùng” bởi vị trí địa lý nằm ở mũi phía nam của Philippines, phía Bắc của Malaysia. Với chiều dài 430 km, chiều rộng gần 40 km, đây là hòn đảo lớn thứ 5 ở Philippines với 3 sân bay. Được thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái phong phú cùng những khu vườn nhiệt đới xanh mướt, Palawan xứng đáng với danh hiệu “Hòn đảo thiên đường”.

Vườn quốc gia Puerto Princesa Subterranean River là nơi sở hữu hệ thống hang động ấn tượng trên thế giới, với rừng nguyên sinh, động vật hoang dã, hang động với nhũ đá và măng đá. Lối vào của địa danh sông ngầm Princesa Subterranean từng được UNESCO công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới.

Khám phá Palawan trong những hình ảnh mới nhất để hiểu vì sao nơi này được mệnh danh “hòn đảo thiên đường”.

herstyle.com.vn-chiemnguongdaothienduongdepnhatthegioi

Palawan nổi bật với nước biển trong xanh cùng dãy núi đá vôi hùng vỹ.

herstyle.com.vn-chiemnguongdaothienduongdepnhatthegioi (3)

Palawan nhìn từ trên cao. Đây cũng là nơi bảo tồn thiên nhiên cả vùng đất liền và biển.

Lối vào của địa danh sông ngầm Puerto Princesa, nơi đây được UNESCO công nhận là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới.

Palawan từng xuất hiện khá nhiều lần trong những bộ phim bom tấn của Hollywood.

herstyle.com.vn-chiemnguongdaothienduongdepnhatthegioin

Du khách đi thuyền vào khám phá hang động.

Việt Hà

Theo DM

Nguồn: duviet.com