Checklist cho mùa xuân

Vào thời điểm này, việc chuẩn bị làm đẹp cho năm mới sẽ không còn nhàn nhã như suốt cả năm. Đây là những việc bạn nên làm ngay.

lam-dep-don-tet-spa

1. Chăm sóc tóc

Nếu muốn thay đổi kiểu tóc, đây chính là lúc thích hợp. Đừng đợi đến lúc sát tết mới đi làm vì lúc đó tiệm làm tóc sẽ chật kín người ngồi đợi, hơn nữa tóc cũng cần có thời gian để thích nghi với khuôn mặt.

15

2. Tích cực tập luyện

Đây là lúc để bạn tăng tốc mạnh mẽ. Dành ít nhất 5 buổi tập một tuần. Ngày tết, bạn sẽ cần nhiều sức khỏe hơn bình thường để lo toan công việc gia đình, thăm người thân hoặc có những chuyến đi chơi xa.

tap-the-duc

3. Đặt lịch hẹn với bác sỹ nha khoa

Một chiếc răng sâu hay hàm răng bị ngả vàng do vôi răng, bạn nên đến bác sỹ nha khoa để giải quyết. Có hàm răng khỏe mạnh giúp bạn thưởng thức trọn vẹn những món ăn ngon của ngày tết và tự tin khoe nụ cười rạng rỡ.

ynghiacuavieccaovoivavesinhrang32

4. Chăm sóc vùng mặt

Thời gian trước tết, khối lượng công việc của bạn sẽ nhiều hơn bình thường vì vậy bạn có thể phải thức khuya, dậy sớm, da bị mất nước. Đừng quên uống nhiều nước để da khỏe mạnh, dành thời gian massage mặt nhẹ mỗi tối và đắp mặt nạ trái cây.

rua-mat4

5. Chế độ dinh dưỡng

Có người cho rằng tết sẽ ăn nhiều chất béo nên trước tết ăn ít lại để tết ăn là vừa. Việc này có thể khiến bạn mất cả chì lẫn chài cho toàn bộ quá trình dày công chuẩn bị làm đẹp đón tết. Bạn nên có chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng với nhiều rau xanh, hạn chế ăn tinh bột, giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da rạng rỡ trong ngày tết.

dinh-duong-cho-nguoi-xo-gan

Nguồn: herworldvietnam.vn