Chàng trai 9X với thu nhập gần trăm triệu mỗi tháng vì nghề chọn mình bén duyên với kinh doanh online mỹ phẩm

Gia Thành sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Từ bé anh đã có ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt. Gia đình vốn khó khan và thiếu thốn điều kiện, anh đã tự tập cho mình đức tính tự lập trong cuộc sống. Giấc mơ vào đại học phải dừng lại vì hoàn cảnh gia đình. Nhưng không vì thế mà anh nản chí.

Ngay từ khi còn học phổ thông anh đã tập tành học hỏi về kinh doanh. Gia Thành đã tự lập đi làm việc thêm ngoài giờ học tại một cửa hàng quần áo. Được một thời gian sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh đã chính thức đầu quân làm nhân viên cho các cửa hàng điện máy. Với tính cách lanh lợi, chịu khó Gia Thành từng bước trở thành một trong những nhân viên bán hàng loại ưu tú, luôn được cấp trên và đồng nghiệp quí mến.  

Đến đầu năm 2019, Gia Thành quyết định tự lập đầu tư cùng vài người bạn trong việc doanh lĩnh vực quán cafe. Thời gian đầu do chưa có nhiều kinh nghiệm cho nên việc kinh doanh bị thất bại. Bị người ta lừa gạt thiệt hại gần vài trăm triệu. Gia Thành chia sẻ anh gần như một người mất hồn vì số tiền đầu tư bao gồm tiền tiết kiệm và cả tiền vay mượn từ người thân cũng như vay nóng bên ngoài. Anh gần như bị trầm cảm một thời gian. Có lẽ quãng thời gian là giai đoạn kinh khủng nhất cuộc đời anh từ trước đến giờ. Chủ nợ bao gồm dân giang hồ, người thân, bạn bè tìm tới anh. Có lúc anh phải bỏ đi trốn nợ. Nhưng nghĩ lại còn gia đình còn danh dự bản thân anh quyết tâm gượng dậy để tìm việc mới tranh thủ giải quyết nợ nần.

Như một định mệnh Anh đã đầu quân cho công ty Son M.O.I Hồ Ngọc Hà với số vốn chỉ 3 triệu đồng. Như cá gặp nước anh nhận ra mình rất có duyên với công việc kinh doanh mỹ phẩm. Thời gian đầu Gia Thành chỉ dám đăng ký làm cộng tác viên nhưng khi tham dự tiệc vip party mới biết một tháng doanh thu thật sự khủng và anh trở thành một nhân tố tiềm năng của MOI Cosmetics.

Dần dần Gia Thành đã kiếm lại được thu nhập khá ổn từ công việc mới này. Hiện tại mỗi tháng Thành thu về cả trăm triệu, cải thiện cuộc sống bản thân, giúp đỡ cho gia đình, cũng vì thế chứng minh được cho mọi người thấy chàng trai 9x có thể sống tự lập và trở thành một người trẻ tài năng trong lĩnh vực kinh doanh.

Anh chia sẻ: “”Kinh doanh đến với mình cũng là một cái duyên, sau khi thấy mình không hợp với nghề mở quán xá, lại được một chị bạn mở lời rủ bán hàng chung kiếm thêm thu nhập mình đã theo và duy trì phát triển cho đến bây giờ.”

Thời gian đầu chỉ bán ăn phần trăm, mỗi tháng chỉ được 1 đến 2 triệu thực sự rất nản nhưng không bỏ cuộc anh lấy vốn tự có lấy ngắn nuôi dài và cho đến bây giờ anh thực sự không hối hận vì đã lựa chọn công việc này”- chàng 9x kể về cơ duyên tới với việc kinh doanh. Kinh doanh thì phải gặp sự cạnh tranh khá nhiều thậm chí anh còn bị kẻ xuất tấn công trang facebook cá nhân ảnh hưởng tới các khách hàng online.

Vốn là người lanh lợi và có nét duyên dáng trong cách nói chuyện cũng là điều kiện giúp mình quảng bá thêm sản phẩm mình đang bán và đang sử dụng, công việc cũng trở nên thuận lợi hơn” Bên cạnh đó anh còn có nhiều mối quan hệ với các hot face và nghệ sỹ cũng góp phần hợp tác giúp anh quảng bá sản phẩm mà mình đang kinh doanh đến khách hàng.

Hiện tại khách hàng nam giới đặt mua sản phẩm bên anh cũng rất nhiều không kém gì các chị em phụ nữ. Hiện tại Gia Thành đang phân phối các dòng sản phẩm, son kem Sgirl, son thỏi mattle lipstick, cushion 5M baby skin, bút chì kẻ mày của M.O.I và mặt nạ miung lab của Lány Beauty.  

Đặc biệt Thành mới gia nhập Pilla Group và đang là Nhà phân phối trực thuộc của công ty. Rất vui và vinh hạnh vì điều đó.

Qua năm 2020 Gia Thành rất muốn kết nối với các nhân tố yêu thích kinh doanh mỹ phẩm để anh có thể cùng họ hợp tác công việc kinh doanh được tốt hơn.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, anh cho hay: “Tương lai anh mong muốn có được một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng riêng cho bản thân cũng như mở rộng được mạng lưới kinh doanh, mang lại thu nhập ổn định, thêm được việc làm cho nhiều người”.

Nguồn : MOI Cosmetics