Chăm sóc hình xăm thế nào là đúng cách?

Việc sở hữu hình xăm đã không còn quá khó khăn với các bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên, để chăm sóc hình xăm lâu dài, không phải ai cũng làm đúng cách!

Sở hữu hình xăm thời nay đã không còn quá khắt khe như trước khi nó dần trở thành một phần trong cá tính của mỗi người, đặc biệt là những bạn trẻ. Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc chọn hình xăm, nơi thực hiện thích hợp mà bạn còn cần biết cách chăm sóc hình xăm trên da thịt trong thời gian lâu dài. Vậy hình xăm cần bạn chăm sóc như thế nào?

Ngày đầu tiên

Ngày đầu tiên sau khi thực hiện hình xăm là ngày quan trọng nhất. Trên thực tế, khi xăm là lúc người thợ dùng kim đi mực trên làn da của bạn, da vùng đó sẽ tổn thương rồi hình thành đóng mài, tróc mực. D0 đó, bạn sẽ phải thật cẩn thân như chăm sóc một vết thương vậy! Vậy bạn nên làm gì? Hỏi người nghệ sĩ thực hiện cho bạn thật kỹ vềquy trình chăm sóc vì hơn ai hết, họ hiểu tác phẩm mình thực hiện cần những gì. Thông thường, họ sẽ gửi cho bạn một tuýp Bepanthenol và Aquaphor dạng bôi lên hình xăm. Sau đó, tránh nước tiếp xúc vào hình xăm trong khoảng một tuần. Đặc biệt bạn không được đi bơi hay xuống biển sau khi xăm 1 tuần. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn không được tắm. Bạn có thể dùng nước và miếng xốp bọt biển, lau nhẹ lên vùng da xung quanh hình xăm để làm sạch cơ thể, tuyệt đối không chà lên vùng mực xăm bạn nhé!

Những sản phẩm chuyên dụng để chăm sóc hình xăm

Chăm sóc mỗi ngày

Cho dù hình xăm hiện diện ở vị trí nào, nó cũng đều nằm trên cơ thể của bạn. Vì thế, việc bảo vệ và chăm sóc là da là điều bạn nên làm hơn cả. Cũng giốn như vùng da mặt, sau khi làm sạch chính là bước dưỡng ẩm. Đối với vùng da có hình xăm, bạn cũng nên bôi kem dưỡng ẩm để da được mềm mịn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có một số hạn chếnhư sau:

– Không sử dụng các sản phẩm có mùi hương lên da có hình xăm trong vòng 1 tuần vì có thể sẽ gây kích ứng.

– Sử dụng kem dưỡng ẩm không mùi để dưỡng ẩm cho da luôn mềm mịn. Bạn cũng nên bôi lớp vaseline mỏng lên hình xăm để hình được bảo vệ lâu hơn.

– Không sử dụng tẩy tếbào chết dạng hạt cọ xát quá nhiều lên hình xăm, nó có thể làm da bị trầy xước và gây ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm về lâu dài.

Bảo vệ hình xăm dưới nắng?

Bạn chắc chắn chẳng thể nào chối từ những bộ bikini trong mùa hè này. Điều đó cũng có nghĩa rằng hình xăm trên cơ thể cũng được lộ dưới nắng. Nhưng bạn có biết, những loại mực, đặc biệt là mực nước có màu có thể biến mất khi tiếp xúc trực tiếp dưới tia cực tím trong ánh nắng mặt trời? Vì vậy, hãy chắc rằng bạn đã bôi kem chống nắng đầy đủ lên da, đặc biệt là những nơi có hình xăm ít nhất trước 45 phút. Chống nắng toàn thân dạng xịt là một gợi ý tốt dành cho các nàng thích phơi da dưới nắng.

Nguồn: ELLE