Câu chuyện đằng sau những đôi boots của Chanel

Dù có xuất hiện dưới đôi chân nàng mẫu ở những sàn catwalk, hay độc chiếm ánh hào quang điện ảnh, những đôi boots Chanel vẫn gợi nên nhiều nguồn cảm hứng cho đến tận ngày nay.

Mặc dù Gabrielle Chanel thường diện đôi boots da bê vào bất cứ dịp nào, người phụ nữ thanh lịch nhất thế giới lại gần như không bao giờ đưa chúng ra trong bộ sưu tập vào những lúc sinh thời. “Hai mắt cá của tôi sưng tấy và với những đôi boots này, bạn không thể thấy gì đâu! Một ngày nào đó, chúng tôi sẽ tạo ra chúng trong những bộ sưu tập,” bà khẳng định. Nhưng lời nói đó đã không bao giờ trở thành hiện thực.

Gabrielle Chanel tại Eaton Hall

Gabrielle Chanel tại Eaton Hall.

Coco Chanel và Marie-Hélène Arnaud

Coco Chanel and Suzy Parker, 1959.

Coco Chanel và Marie-Hélène Arnaud

Coco Chanel và Marie-Hélène Arnaud.

Song, người kế nhiệm Karl Lagerfeld lại hoàn thành xuất sắc vai trò của bà ấy, để vinh danh đôi giày từng được bà diện đi đến khắp các sự kiện trọng đại. Một trong những sáng tạo mới nhất của ông – đôi boots Chanel lấp lánh mang hai tông màu đã vượt qua khuôn khổ của sàn diễn thời trang, để xuất hiện trên vô số đôi chân người nổi tiếng, và xuất hiện ngập tràn trên các tài khoản Instagram.

Chanel Thu Đông 2017

Chanel Thu Đông 2017.

Không chỉ là một loại giày đơn thuần; những đôi boots Chanel cổ điển có trong mình cả lịch sử phong phú. Đôi của nhà thiết kế Chanel từng được tạo ra bởi Raymond Massaro; người đứng đầu thương hiệu Massaro – hiện là một phần trong bộ sưu tập Métiers d’Arts của Chanel. Sau đó, đôi giày được biến tấu với phần mắt cá chân được đính thêm từ nỉ; để tạo nên sự kết hợp giữa hai màu đen – xanh.

Một trong những đôi boots đáng nhớ nhất chính là loạt boots da xuất hiện trên hàng loạt siêu mẫu nổi tiếng nhất đầu thập niên 90. Liên tục vào trong thời điểm đó, những cái tên như Christy Turlington; Linda Evangelista; Cindy Crawford; Stephanie Seymour; Karen Mulder; Claudia Schiffer; Helena Christensen và Naomi Campbell đã xuất hiện liên tục với những đôi boots này để oanh tạc trên hàng loạt tạp chí.

Chanel Thu Đông 1991

Chanel Thu Đông 1991.

Hình ảnh của đôi bốt da cao trong bộ sưu tập Thu Đông 2005 còn được tái hiện không thể ấn tượng hơn trên màn ảnh The Devil Wears Prada; và xuất hiện trở lại trong show diễn Paris-Byzance Métiers d’Art năm 2010. Mang dáng dấp của đôi ủng đi mưa (điều lại một lần nữa trở thành tâm điểm trong show diễn Xuân Hè 2018), đôi boots trong suốt được giới thiệu đầu tiên trong mùa mốt Thu Đông năm 1994; trong khi những mẫu boots khác với chất liệu giả da; đính đá; da hai màu; thêu hay boots tất couture; đều đã in đậm dấu ấn trong tâm trí những tín đồ thời trang.

Những đôi boots Chanel mang nhiều sắc thái khác nhau

20171201-doi-boots-cua-chanel-05

20171201-doi-boots-cua-chanel-07

20171201-doi-boots-cua-chanel-09

Những đôi boots Chanel có thể là ví dụ hoàn hảo cho những câu chuyện vô tận về Karl, về khả năng của ông khi lấy nguồn cảm hứng không chỉ từ tư duy tiên phong của Chanel, mà còn cả phong cách sống táo bạo bà đã từng sở hữu.

Theo : bazaarvietnam.vn