Cartier và quá trình tạo nên tuyệt tác trang sức trong bom tấn Ocean’s 8

Để hoàn tất dự án hợp tác giữa đoàn phim và thương hiệu trang sức, Cartier đã huy động gần như mọi nguồn lực tốt nhất để tạo nên các bản sao trang sức hoàn hảo cho vụ cướp thế kỷ.

Ocean’s 8 (Băng cướp thế kỷ) là bom tấn mới nhất quy tụ dàn sao hạng A Hollywood, trong đó có cả Rihanna; Sandra Bullock; Cate Blanchett; Anne Hathaway; Mindy Kaling; Sarah Paulson; Awkwafina và Helena Bonham Carter. Đây là phần phim mới nhất trong loạt phim Ocean’s nổi tiếng.

Bộ phim xoay quanh vụ trộm gần như bất khả thi tại Met Gala hàng năm được tổ chức ở Thành phố New York. Mục tiêu của vụ trộm là Jeanne Toussaint – vòng kim cương huyền thoại được diện bởi nữ diễn viên Daphne Kluger (do Anne Hathaway thủ vai).

Anna Hathaway...

Anna Hathaway…

Bộ phim Ocean's 8 quy tụ dàn diễn viên tên tuổi của Hollywood.

…và dàn diễn viên tên tuổi trong phim Ocean’s 8.

Là mối dây gắn kết mọi tình tiết trong phim, vòng kim cương Toussaint vì thế có vai trò trọng yếu. Để chế tác nên tạo vật hoàn hảo này, Cartier đã điều động mọi nguồn lực của các xưởng chế tác trang sức cao cấp khắp Paris. Những nghệ nhân kim hoàn giỏi nhất được yêu cầu hoàn thành công việc trong không quá 8 tuần, một nhiệm vụ vô cùng khó thực hiện, chưa kể đến quá trình vận chuyển đầy bất trắc từ Paris đến thành phố New York.

Vẻ tinh xảo hoàn mỹ của chiếc vòng

Vẻ tinh xảo hoàn mỹ của chiếc vòng Jeanne Toussaint.

Để dành cho bộ phim, chiếc vòng Jeanne Toussaint phải có đủ độ cứng để có thể chịu được các thao tác thường xuyên trong suốt quá trình quay. Chính vì thế, chiếc vòng chính là sự tập hợp của các viên kim cương trong suốt và hoàn mỹ. Những viên kim cương màu được thay thế bằng đá zirconia; một khoáng chất tự nhiên để khảm trên vàng trắng. Bên cạnh đó, việc đánh bóng và mài giũa phải được chú trọng đến từng chi tiết nhỏ; để làm nên những phân cảnh quay cận hoàn hảo không tì vết.

Huyền thoại Jeanne Toussai

Huyền thoại Jeanne Toussaint.

Bên cạnh việc tạo ra chiếc vòng kim cương huyền thoại cho bộ phim bom tấn; Cartier cũng là nhà kim hoàn độc quyền khi quay phim tại Bảo tàng Metropolitan. Toàn bộ trang sức được sử dụng cho diễn viên khách mời trong bộ phim trong 5 đêm liên tiếp đều đến từ các bộ sưu tập nữ trang, đồng hồ và các phụ kiện Cartier.

Đặc biệt hơn, biệt thự Cartier, một địa danh nổi tiếng ở thành phố New York; cũng trở thành phim trường trong phần lớn cảnh phim. Trong vòng 2 ngày liền, biệt thự được đóng cửa để tiến hành quay phim. Salon của biệt thự cũng biến thành phim trường. Một phân cảnh khó quên trong phim cũng được thể hiện tại mặt tiền biệt thự ở đường số 52.

Jeanne Toussaint: Chiếc vòng huyền thoại không chỉ có trong phim

Jeanne Toussaint là tên người Giám đốc sáng tạo của Cartier trong những năm 1930; người nắm giữ vai trò quyết định trong việc định hướng phong cách bản sắc của thương hiệu. Hơn bất kì ai khác; bà là người phụ nữ đầu tiên hiện thân cho tinh thần táo bạo và quả cảm của Cartier. Trong suốt cả sự nghiệp lừng lẫy; bà luôn xem phong cách Ấn Độ như nguồn cảm hứng bất tận giữa muôn vàn những phong cách khác nhau.

Jeanne Toussaint - Giám đốc sáng tạo Cartier những năm 1930.

Jeanne Toussaint – Giám đốc sáng tạo Cartier những năm 1930.

Theo : bazaarvietnam