CapitaLand và HSBC ký hợp đồng tài trợ vốn và bảo lãnh ngân hàng

Sáng nay, CapitaLand Việt Nam hợp tác với Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) ký kết Hợp đồng Tài trợ vốn và Bảo lãnh ngân hàng cho dự án chung cư cao cấp Seasons Avenue tại Hà Nội.

Sự kiện này đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Chủ đầu tư và ngân hàng HSBC Việt Nam về việc thực hiện bảo lãnh ngân hàng theo Thông tư 07 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ban hành ngày 25/06/2015 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về bảo lãnh ngân hàng, Chủ đầu tư Bất động sản phải được ngân hàng thương mại hợp pháp bảo lãnh nhằm đảm bảo quyền lợi tài chính của người mua nhà trong trường hợp chủ đầu tư không giao nhà đúng thời hạn. Việc tài trợ vốn và bảo lãnh ngân hàng cho dự án bất động sản hướng đến việc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng mua nhà dự án Seasons Avenue đồng thời đảm bảo khách hàng được nhận nhà đúng thời hạn như cam kết trong hợp đồng mua bán nhà ở.

????????????????????????????????????

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam, cho biết “CapitaLand là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài hàng đầu ở Việt Nam. Đến nay, Capitaland đã cung cấp cho thị trường hơn 3.500 căn hộ và luôn giao nhà đúng thời hạn như đã cam kết. Sự hợp tác giữa CapitaLand và HSBC về bảo lãnh ngân hàng cho dự án Seasons Avenue là minh chứng cho cam kết bàn giao nhà đúng thời hạn của CapitaLand đồng thời gia tăng niềm tin của người mua nhà. Việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn và bảo lãnh ngân hàng hôm nay thể hiện mối quan hệ đối tác lâu dài giữa hai bên và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội hợp tác với HSBC cho những dự án tiếp theo.”

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, nói “Dự án hợp tác giữa CapitaLand Việt Nam và HSBC Việt Nam nhấn mạnh chiến lược của tập đoàn HSBC về đẩy mạnh đầu tư vào châu Á, nhất là các nước ASEAN, đồng thời thể hiện cam kết của ngân hàng trong việc tận dụng thế mạnh về mạng lưới quốc tế để thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn và bảo lãnh ngân hàng ngày hôm nay là thành quả của sự phối hợp giữa HSBC Việt Nam, Singapore và HSBC Hồng Kông với cùng một mục đích đưa ra giải pháp chất lượng nhằm mang tới lợi ích cho các khách hàng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng rất tự hào vì đây là một trong những dự án đầu tiên tuân thủ yêu cầu về bảo lãnh ngân hàng được quy định bởi Thông tư 07 của Ngân hàng Nhà nước. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục hợp tác với CapitaLand thông qua những dự án tương tự như Seasons Avenue”.

Về dự án Seasons Avenue

Seasons Avenue là dự án bất động sản được phối hợp xây dựng bởi CapitaLand Việt Nam (CapitaLand) và đối tác là Công ty Cổ phần Đầu Tư và Phát Triển Hạ Tầng Hoàng Thành (Hoàng Thành). Dự án được triển khai tại Khu Đô thị mới Mỗ Lao, Quận Hà Đông trên diện tích 1.36 ha, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 196 ngàn m2, với tổng vốn đầu tư là 170 triệu USD.

Tổ hợp chung cư Seasons Avenue bao gồm 4 tòa nhà cao từ 40 đến 41 tầng, với tên gọi S1, S2, S3, S4 theo cảm hứng từng mùa trong năm. Chuỗi tiện ích liên hoàn tại tầng 1 và tầng 5 với hơn 60 tiện ích trong đó nổi bật nhất là bể bơi vô cực tại tầng 5 nhìn ra thành phố, khu vui chơi mô phỏng công viên nước mini cho trẻ em, cầu thang chạy bộ từ tầng 1 đến tầng 5, phòng tập gym thông tầng…Tầng 2, 3, 4 phục vụ cho bãi đỗ xe. Từ tầng 5 trở lên là 1300 căn hộ chất lượng cao. Tại đây, sẽ có các loại căn hộ với diện tích từ 67m2 – 135m2 được thiết kế từ 2-3 phòng ngủ với hệ thống ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Nguồn : HSBC Việt Nam