Cảnh báo tác hại của quần lót dây (quần lọt khe)

Tiến sĩ Leah Millheriser, giáo sư nghiên cứu về lĩnh vực sản và phụ khoa tại đại học Stanford chia sẻ với tạp chí SELF trong bài phỏng vấn mới rằng một số bệnh nhân nữ bị trầy, rộp da vì mặc quần lót dây thường xuyên.

Tác hại bất ngờ của quần lót dây

Quần lót dây

Nữ giáo sư cho biết loại quần này có thể khiến người mặc bị mất đi sự thoải mái vì gây trầy xước, phồng rộp da. Lý do là bởi diện tích quần chip loại này quá bé và khi ma sát với cơ thể, nó sẽ gây ra hiện tượng kể trên.

Trên trang Go Ask Alice!, một chuyên trang về sức khỏe của đại học danh tiếng Columbia, cũng đăng tải một bài viết khuyến cáo về vi khuẩn gây viêm nhiễm vùng kín và mối liên quan với quần lót dây.

Tác hại bất ngờ của quần lót dây

Quần lót dây có thể làm tăng nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa

“Quần lót dây có thể chính là thủ phạm của bệnh vùng kín bởi nó đóng vai trò như cầu nối cho vi khuẩn. Có thể ví quần chip dây như một vạt vải dài dẫn phân và vi khuẩn từ hậu môn di chuyển tới khu vực tam giác mật của bạn và vùng tiết niệu.

Một bác sĩ phụ khoa đã ví von quần dây như thể một chiếc xe buýt vận chuyển vi khuẩn từ trực tràng vào âm đạo. Một số loại bệnh viêm âm đạo gây ra bởi vi khuẩn có trong phân. Đó là lý do tại sao quần chip dây lại liên quan tới một số trường hợp viêm nhiễm” – Bài viết trên trang này đề cập tới ảnh hưởng sức khỏe do quần lót dây gây ra.” – Là một số nội dung của bài viết về tác hại quần chip dây trên chuyên trang.

Tác hại bất ngờ của quần lót dây

Bạn nên chọn quần cotton, tránh chất liệu gây bí

Tiến sĩ về ngành sản, phụ khoa Shieva Ghofrany chia sẻ với The Huffington Post rằng sở dĩ quần lót dây gây bí vì chúng không được làm từ vải cotton. Thông thường quần lót dây lại không được làm từ chất liệu thông thoáng. Ngoài ra quần này còn rất mảnh, khiến vùng tam giác tiếp xúc nhiều hơn với quần, váy…. Đặc biệt là khi bạn mặc những loại quần bó chẽn như legging hay skinny làm từ vải Lycra hay Spandex, gây hút ngược mồ hôi, chất bẩn do tuyến bài tiết tiết ra.

Một tiến sĩ khác về ngành sản, phụ khoa là Adelaide Nardone chia sẻ trên Tạp chí sức khỏe phụ nữ, chị em nếu thích mặc quần chip dây thì nên chọn loại quần làm từ bông cotton và tránh mặc khi tập thể dục để tránh các vấn đề có hại cho sức khỏe.

“Những loại vải thoáng khí giúp vùng kín của bạn khô hơn, do đó vi khuẩn không thể phát triển dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc việc không tẩy, cạo lông vùng bikini bởi chúng sẽ giúp tạo ra một lớp đệm giữa vùng tam giác mật và đáy quần lót. Ngoài ra cũng không nên mặc khi tập thể dục, hãy chọn loại quần chuyên dụng cho việc tập luyện” – Chuyên gia này đưa lời khuyên.

Theo: Dân Việt