Cách khôn ngoan để nhìn rõ bản chất một người

Khi đã nhìn rõ bản chất của một người, bạn phải lựa chọn càng sớm càng tốt rằng đâu là người nên thân và đâu là người nên xa, đừng phí hoài thời gian và tình cảm của mình một cách vô ích.

Trong quá trình tiếp xúc, nhiều người dễ dàng bị lừa dối bởi vẻ bề ngoài của người khác và sẵn sàng cho đi những gì mình có không chút do dự để rồi sau đó hối hận khi nhìn rõ bản chất thật. Điều này không hiếm gì trong cuộc sống. 

Nhiều người luôn cho rằng mắt mình có thể nhìn rõ mọi vật nhưng sự thật là những gì mắt ta thấy chưa chắc đã là sự thật. Và rồi họ bảo nhau, thời gian có thể giúp ta nhìn rõ một người hơn đôi mắt. Quả thực để nhìn rõ một người không phải chuyện một sớm một chiều mà đòi hỏi quá trình từ từ quan sát. Nhưng việc này đòi hỏi thời gian dài và rất có thể trước khi bạn nhìn rõ thì thiệt hại đã xảy ra rồi. Vậy mới nói, dùng thời gian để nhìn rõ con người là một lựa chọn tốt nhưng không phải trong trường hợp nào cũng là cách tốt nhất. Bạn sẽ nhận ra nhiều điều về tính cách của một con người hơn khi nói chuyện với họ về tiền bạc. 

Tiền có thể là tấm gương phản chiếu bản chất con người. Một người ngụy trang giỏi đến đâu thì bản chất của họ cũng sẽ dễ lộ ra khi đứng trước đồng tiền. Nếu bạn muốn nhìn rõ hơn về một người, hãy nói chuyện với họ về tiền bạc.

Nói chuyện với người đó về tiền và xem mức độ quan tâm của họ đến tiền thế nào. Lối sống vật chất lên ngôi, nhiều người luôn coi tiền là điều đáng ưu tiên số 1, thậm chí sẵn sàng từ bỏ nguyên tắc vì tiền. Người như vậy nhìn bề ngoài không có gì khác biệt, nhưng khi đụng đến tiền bạc, bản chất thật của họ chắc chắn sẽ lộ ra. Nếu bạn muốn nhìn rõ một người, cách tốt nhất là nói chuyện về tiền bạc, sau đó quan sát thái độ, phản ứng của họ. 

Nếu người đó luôn đặt tiền lên hàng đầu và theo đuổi nguyên tắc coi tiền là số 1, điều đó có nghĩa họ theo đuổi lối sống vật chất, thước đo cho mọi thứ chính là tiền. Kết giao với những người như vậy, bạn sẽ không bao giờ nhận được sự chân thành, chỉ là mối quan hệ lợi dụng về tiền bạc. Khi có tiền, mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp, tay bắt mặt mừng; khi hết tiền hay động chạm đến lợi ích của nhau, người đó sẽ không từ thủ đoạn để giành lấy thứ họ muốn. 

Những người thực sự đáng để bạn kết giao là những người coi tiền bạc quan trọng nhưng không phải là tất cả. Bạn chỉ có thể có được hạnh phúc, niềm vui khi kết giao với những người coi trọng tình yêu thương và lẽ phải, trân trọng chính con người bạn thay vì số tiền trong ví của bạn. 

Cho dù là trong các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hay tình yêu và hôn nhân, việc nhìn rõ bản chất của một người đều rất quan trọng. Học cách nói chuyện về tiền bạc với họ, bản chất sẽ hiện rõ trong nháy mắt.

Hãy nói chuyện với họ về tiền bạc và xem họ quan tâm thế nào. Người ta nói, tiền bạc có thể làm tổn thương một mối quan hệ nhưng khi bạn lờ đi điều này, không đề cập đến nó, nó sẽ dẫn bạn đến nhiều vấn đề hơn. 

Bạn thấy một người bình thường rất biết cách cư xử? Hãy trò chuyện với họ về tiền bạc một cách lý trí và quan sát xem họ có quan tâm đến nó hay không. Nếu đó là người sẽ đặc biệt chi li tiền bạc, hơn thua từng đồng với bạn, hãy xem lại chỗ đứng của bạn trong lòng họ. Với mối quan hệ tình cảm, bạn không thể so sánh với tiền bạc thì làm sao có thể đi bên người ấy, hạnh phúc đến cuối đời? 

Người chỉ quan tâm đến bạn rõ ràng là không đủ chân thành. Nếu gặp phải người như vậy, tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc lại sự lựa chọn của mình, sớm quay lại để chọn cho mình con đường đúng đắn hơn. Những người thực sự xứng đáng với tình cảm sâu sắc của bạn sẽ không để tiền bạc trở thành vấn đề lớn nhất giữa hai người. Một khi gặp được người như vậy, hãy trân trọng và nâng niu.

Hãy nói chuyện với họ về tiền bạc và xem liệu họ có hào phóng không. Trong đời ai cũng có lúc khó khăn và cần đến sự giúp đỡ của người khác. Lúc này thường là thời điểm tốt để nhìn rõ lòng người. Tất nhiên, một người không cho bạn vay tiền không nhất thiết là người không tốt bởi biết đâu họ thực sự không có khả năng. Hãy nhìn vào thái độ của họ khi bạn khó khăn, xem họ có sẵn sàng giúp đỡ hay không. 

Nếu họ nhanh chóng từ chối bạn không chút do dự và bắt đầu tránh mặt bạn từ đó, nó có nghĩa rằng họ không hề đến với bạn bằng sự chân thành và người như vậy tốt nhất đừng kết thân. Đối với những người sẵn lòng giúp đỡ, hãy trân trọng, biết ơn và đừng quên giữ đúng lời hứa khi vay. 

Nhìn rõ một người không quá khó, chỉ cần cùng họ nói chuyện về tiền bạc, bạn liền có thể nhìn rõ nhiều điều. Tiền quả thực là thứ quan trọng, không chỉ có thể đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống mà còn giúp bạn nhìn rõ con người. 

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam