Các dự án tích hợp CapitaSpring, Funan và Sân bay Jewel Changi giành giải thưởng cao nhất tại BCA Universal Design Mark Awards

Ngày 29/5, Các dự án tích hợp thế hệ mới mang tính biểu tượng của CapitaLand tại Singapore – CapitaSpring, Funan và Sân bay Jewel Changi – đã thắng giải Vàng (GoldPLUS) Mark Design về Thiết kế Toàn cầu (UD) của Cơ quan Quản lý Xây dựng (BCA), giải thưởng danh giá nhất về Thiết kế Toàn cầu cho các dự án đang phát triển.

Funan cũng thắng giải Vàng (GoldPLUS) Green Mark (GM) của BCA năm nay. Khi hoàn thành, các các công trình này sẽ không chỉ tái thiết cảnh quan kiến trúc Singapore bằng cách kết hợp các yếu tố thiết kế bền vững và toàn diện, mà còn nâng cao điều kiện sống và thay đổi phong cách sống, làm việc và vui chơi ở Trung tâm Thương mại (CBD), Trung tâm Hành chính – Văn hóa, và trung tâm hàng không của Singapore.

Tầm quan trọng của sự phù hợp với trọng tâm trải nghiệm, khả năng tiếp cận và tính toàn diện của Funan. Tất cả các cơ sở, bao gồm cả sân bóng và khu cây xanh của công trình đều tạo điều kiện cho người sử dụng xe lăn và xe đẩy. Funan sẽ tự hào là khu vực nông nghiệp đô thị lớn nhất trong thành phố với một khu vườn thực phẩm rộng hơn 1.000 m2 và một trang trại đô thị rộng 370 m2.

Somerset Ho Chi Minh City, tọa lạc tại 8A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh đạt được giải Vàng (GoldPLUS) GM, trở thành tòa nhà được xếp hạng BCA cao nhất tại Việt Nam và cao nhất trong danh mục đầu tư của CapitaLand ở Việt Nam. Khu căn hộ dịch vụ này được trang bị hệ thống cấp nước tiết kiệm, hệ thống điều hòa không khí hiệu quả cao và đèn LED để giảm lượng khí thải carbon. Khách cư ngụ tại tòa nhà cũng được khuyến khích sống “xanh” với những lời nhắc nhở tắt đèn, tiết kiệm nước và giảm thiểu việc sử dụng nhựa dùng một lần. Somerset Hồ Chí Minh đã dành ra một góc xanh để khuyến khích hoạt động tái chế. Khu căn hộ cũng tổ chức các sự kiện như ngày trồng cây và các buổi chiếu phim chủ đề môi trường để tiếp tục củng cố thêm phong cách sống xanh của khách cư ngụ.

Somerset Ho Chi Minh City ở Việt Nam là BĐS được đánh giá BCA Green Mark cao nhất tại Việt Nam và trong danh mục đầu tư của CapitaLand tại Việt Nam.

Ông Tan Seng Chai, Giám đốc Nhân sự tập đoạn CapitaLand kiêm Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo Bền vững CapitaLand cho biết: “Là một nhà phát triển có trách nhiệm, CapitaLand nhận thức được môi trường xây dựng có thể ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của cộng đồng. Những dự án thế hệ mới mang tính biểu tượng này là minh chứng cho khả năng thiết kế, phát triển và quy hoạch tổng thể mở rộng của CapitaLand. Từ việc đưa ra những thiết kế kỹ lưỡng, sáng tạo và toàn diện cho mọi lĩnh vực của cộng đồng, đến việc tạo ra những kết cấu xây dựng độc đáo phù hợp với những dự án công trình tiêu biểu rất được công chúng mong đợi và ưa chuộng, CapitaLand một lần nữa chứng minh cam kết mạnh mẽ của mình trong việc đạt được ít nhất là giải Vàng UD Mark cho tất cả những dự án mới ở Singapore.”

Những thành công trong việc làm xanh các công trình CapitaLand trên toàn cầu đã khẳng định cam kết sống xanh của chúng tôi. Hơn 90% công trình hiện tại của CapitaLand tại Singapore đã nhận được ít nhất một đánh giá Green Mark Gold và chúng tôi cam kết sẽ làm xanh các bất động sản hiện có khắp thế giới của mình vào năm 2030. Chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp các thiết kế thông minh và bền vững với các sáng kiến tạo dựng nơi chốn tích cực để giúp khách hàng, các bên liên quan và nhân viên cùng chủ động đóng góp vào việc bảo vệ môi trường,” ông Tan nói thêm.

Mỗi không gian tại sân bay Jewel Changi đều được thiết kế để đạt được mức độ thân thiện với người dùng, tính tiện lợi và khả năng tiếp cận cao nhất, xứng đáng là sân bay được nhiều giải thưởng nhất thế giới.

Ông Hugh Lim, Giám đốc điều hành của BCA cho biết: “Những thành tựu của CapitaLand trong BCA Awards 2018 thể hiện rằng giải thưởng này đặt trọng tâm vào các thiết kế lấy con người làm trung tâm để tạo ra những cộng đồng đích thực, thúc đẩy tính toàn diện cũng như bảo vệ môi trường bền vững. Điều này cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các nhà phát triển bất động sản trong việc định hướng các nhóm dự án của họ áp dụng tiêu chí tập trung vào người dùng ngay từ đầu và đảm bảo thực hiện được mục đích của các thiết kế. Trong chương trình Hành động vì Khí hậu của năm nay, giải thưởng BCA Green Mark Pearl cho Capital Tower cũng là một minh chứng cho năng lực quản lý môi trường của CapitaLand khi làm việc với người thuê nhà và người dùng trực tiếp trong việc phát triển phong cách sống xanh. Thành tích của tập đoàn thực sự đáng khen ngợi và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người thuê nhà và người dùng trực tiếp hơn nữa cùng học tập theo.”

Với việc chuyển đổi một phần Market Street thành một công viên công cộng rộng 1.160 m2, công viên này sẽ trở thành một phần của City Room của CapitaSpring ở tầng trệt, cung cấp các không gian sự kiện cộng đồng cho toàn bộ dân cư.

CapitaLand Group đã nhận được giải thưởng Green Mark Pearl đầu tiên cho Capital Tower, nhờ những nỗ lực khuyến khích người thuê nhà sống xanh tới hơn 50% tổng diện tích thuê của tòa nhà.

Với 25 giải thưởng cho các bất động sản ở Singapore, Trung Quốc và Việt Nam, CapitaLand là nhà phát triển bất động sản quốc tế ẵm nhiều cúp nhất tại Giải thưởng BCA năm nay. CapitaLand cũng đạt được nhiều giải thưởng Green Mark nhất với 19 lần. CapitaLand giữ vững vị trí là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Singapore với 17 giải Vàng và Bạch Kim về Thiết kế Toàn cầu, con số cao nhất từ khi chương trình Chứng nhận UD Mark được thành lập vào năm 2012.

Theo : herstyle