BST Dior Cruise 2021 khơi nguồn cảm hứng thời trang đồng quê

BST Dior Cruise 2021 đưa người xem trở về quê nhà Puglia của Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri và có cuộc hành trình khám phá làng nghề thủ công lâu đời tại đây.

Chuyến tàu Dior sau khi đi qua các thành phố lịch sử như Marrakesh, Cuba, (hay Calabasas) đã dừng chân tại vùng Puglia xinh đẹp của Ý, nơi khơi nguồn cảm hứng chính cho BST Cruise 2021. Nghệ sĩ thị giác Marinella Senatore mang đến không gian trình diễn ấn tượng bằng kỹ thuật ánh sáng. Sự kiện được phát sóng trực tiếp, sau đó được đăng tải trên kênh YouTube của hãng để đảm bảo an toàn cho ê kíp cũng như các khách mời.

Không gian trình diễn BST Dior Cruise 2021

Không gian trình diễn được bố trí bên trong quảng trường del Duomo, Puglia.

Puglia có ý nghĩa quan trọng với Giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri vì là quê nhà của bố và là nơi bà thường đến trong kỳ nghỉ Hè khi còn nhỏ. Ý từng là trung tâm bùng dịch COVID-19, do đó việc Dior mang cuộc sống “bình thường” trở lại thành phố mang ý nghĩa về sự khởi đầu mới. Theo Maria, đó cũng chính là ý nghĩa của thời trang trong giai đoạn cách ly xã hội: Thời trang đưa mọi người đến gần nhau hơn.

“Trong giai đoạn này, tôi muốn tìm cách tiếp cận mới phù hợp với quy mô tập thể. Bất chấp những bất lợi về khoảng cách, việc mang đến một góc nhìn khác cho cuộc sống hằng ngày tiếp thêm cho chúng tôi sức mạnh và trí tưởng tượng tuyệt vời”, Maria Grazia Chiuri chia sẻ trong thông cáo báo chí.

BST Dior Cruise 2021 - Đầm ren trắng và khăn buộc đầu

Những thiết kế váy dài màu trắng ngà gợi cảm hứng đồng quê thời xưa. (Ảnh: Dior)

Lịch sử và những di sản của Puglia xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập. Puglia được biết đến là thành phố đẹp như tranh vẽ và là nơi cất giữ nghệ thuật thủ công có bề dày lịch sử. Khăn trùm đầu bằng voan, ren gợi nhắc hình ảnh những cô thôn nữ làm vườn xinh đẹp. Họa tiết cuống lúa mì gắn liền với nền nông nghiệp nơi đây xuất hiện nhiều trên thiết kế áo choàng, đầm voan dài.

BST Dior Cruise 2021 - Đầm voan dài

Các thiết kế voan xuyên thấu được đính kết vô cùng tỉ mỉ. (Ảnh: Dior)

BST Dior Cruise 2021 - Váy voan dài in hoa màu xanh lá

Họa tiết hoa và bướm trên nền chất liệu màu xanh lục gợi nên hình ảnh của những thảo nguyên và cánh đồng hoa tươi xanh.

BST Dior Cruise 2021 - chất liệu denim

Đặc biệt, kỹ thuật thêu truyền thống được Maria Grazia Chiuri kế thừa và lưu giữ trong nhiều thiết kế chân váy dài phối tua rua. Tombolo, một phong cách ren phổ biến ở miền Nam nước Ý vào thế kỷ 15 được tái hiện chân thực nhờ sự hợp tác với nghệ nhân Marilena Sparasci, một trong những người thợ thủ công cuối cùng thực hành và dạy kỹ thuật này.

BST Dior Cruise 2021 - váy dệt thủ công

Đầm yếm, chân váy dài tua rua được dệt thủ công kết hợp cùng boots da và khăn trùm đầu.

BST Dior Cruise 2021 - váy ren tombolo trắng

Maria Grazia Chiuri hy vọng bộ sưu tập sẽ mang kỹ thuật ren Tombolo trứ danh của vùng phía Nam nước Ý trở lại với thời trang hiện đại.

BST Dior Cruise 2021 - đầm voan trắng và áo khoác in hoa

Nguồn : ELLE