BST Chanel xuân-hè 2024: khu vườn của sự tự do nở rộ trên đất Pháp

“BST Chanel Xuân-Hè 2024 là lời ca ngợi sự tự do, đồng thời kể câu chuỵện bắt nguồn từ khu vườn của biệt thự Noailles” – NTK Virginie Viard chia sẻ về bộ sưu tập lần này.

Cách bãi biển không xa, trên những ngọn đồi ở Hyères, căn biệt thự được xây dựng theo phong cách hiện đại của Charles và Marie Laure de Noailes ngập trong ánh sáng mặt trời. Biệt phủ này được thiết kế bởi kiến trúc sư Robert Mallet-Stevens vào năm 1923. Nơi những khu vườn bậc thang được bao quanh bởi các vịnh mang đến cảm giác tự do bình dị.

Từ khu vườn hình bàn cờ theo chủ nghĩa Lập thể nhìn sang những luống hoa trũng, chúng đang thắp sáng cho BST Chanel Xuân-Hè 2024 với sức sống mãnh liệt. Sự hòa phối của ánh sáng và màu sắc, sự phong phú của các họa tiết hình học, tính bất đối xứng, sự chắp vá giữa đường nét, họa tiết kẻ ca rô và sọc tạo nên nhịp điệu cho một bộ sưu tập thể hiện ý tưởng riêng về sự thanh lịch nhẹ nhàng, sự quyến rũ rất được yêu thích bởi giới mộ điệu.

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Giám đốc sáng tạo Virginie Viard đã gợi lên hình ảnh về một kỳ nghỉ dưỡng ở Pháp, một chuyến đi dạo thong thả lấy cảm hứng từ Villa Noailles ở miền Nam nước Pháp. Chanel của Virginie tập trung khai thác cảm nhận của cô về trải nghiệm của một người phụ nữ trẻ tự do, phóng khoáng hơn là đi theo một chủ đề bất kỳ. Bộ sưu tập lần này cũng không phải ngoại lệ. Những đôi sandals đế bằng, caftans bằng vải tweed mềm mại, bộ đồ tắm với lớp phủ xuyên thấu hay các loại đồ ngủ được thiết kế công phu, tất cả cho thấy Chanel đã thay đổi như thế nào trong vòng 4 năm kể từ khi Virginie tiếp quản nhà mốt từ tay NTK quá cố Karl Lagerfeld. 

chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Những chiếc áo choàng bằng vải tweed màu đen hoặc hồng lần lượt bước ra, theo sau là những chiếc áo khoác bằng vải terry sọc đủ màu. Bộ đồ bằng chất liệu cao su tổng hợp, váy và quần ren được trang trí bằng họa tiết hoa. Những chiếc váy ngắn và áo có nếp gấp, quần shorts Bermuda sọc và áo khoác hai dây quyến rũ, trang phục thể thao và ren, Virginie đã cố gắng kết hợp một thứ hoặc nhiều thứ đối lập để tạo nên tổng thể mới lạ. Tại đây, thời trang được giải phóng khỏi những khuôn mẫu. Vòng eo thấp cùng đế bằng, bộ vest không có cầu vai hay lớp lót, áo khoác gile, áo len đan giả váy mang lại cảm giác tự do. 

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Ảnh: Chanel

Mỗi look đều đi kèm với vô số phụ kiện: kính râm, chuỗi ngọc trai làm thành dây chuyền hoặc thắt lưng, trang sức bằng vàng… Chúng được thêm thắt một cách tự nhiên và khéo léo vào từng bộ trang phục. Sự khác biệt trong cách Virginie Viard sử dụng đồ tran         g sức là làm nó đơn giản, cân bằng giữa tính ứng dụng và yếu tố sang trọng. 

NTK Virginie Viard. (Ảnh: Chanel)

                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Nguồn: ELLE