Bí quyết sống hạnh phúc hơn!

Ngay cả những người lạc quan nhất cũng không từ chối cơ hội nắm bắt những bí quyết giúp họ càng thêm hạnh phúc. Bên dưới là 10 phương pháp giúp cuộc sống của bạn trở nên vui tươi hơn.

1. Tập thể dục

Khi bạn tập thể dục, cơ thể sẽ sản sinh endorphin, một chất hóa học giúp làm giảm đau và khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Một chế độ tập luyện hợp lý sẽ tác động làm giảm lượng hóc-môn cortisol gây căng thẳng, nhờ đó bạn sẽ cảm thấy thanh thản và hạnh phúc hơn.

herstyle-com-vn-song-hanh-phuc-1

2. Ngủ đủ giấc

Bạn có biết rằng cảm xúc tiêu cực được xử lý thông qua một phần não bộ, tương tự với những ký ức tích cực hoặc thông thường? Các nghiên cứu đã chứng minh rằng khi bạn không ngủ đủ giấc, bộ não sẽ bắt đầu gợi lại các ký ức hoặc cảm xúc tiêu cực và ngăn chặn những ký ức vui vẻ. Do đó, ngủ đủ giấc = suy nghĩ tích cực hơn.

herstyle-com-vn-song-hanh-phuc-2

3. Sống hòa đồng

Loài người là sinh vật sống cộng đồng. Ngay cả những người hướng nội bẩm sinh cũng cảm thấy vui vẻ hơn khi họ dành thời gian cho gia đình hoặc bạn bè. Các nghiên cứu còn cho thấy việc sống hòa đồng sẽ giúp con người thêm khỏe mạnh và tăng cường tuổi thọ. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không hẹn gặp bạn bè ngay hôm nay?

herstyle-com-vn-song-hanh-phuc-3

4. Tiếp xúc với ánh nắng

Khi trời nắng, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra nhiều serotonin hơn, một chất dẫn truyền thần kinh giúp tâm trạng hưng phấn. Dành khoảng 20 phút tiếp xúc với ánh nắng ngoài trời sẽ giúp bạn cảm thấy tươi vui hơn!

5. Tìm về thiên nhiên

Tìm đến tự nhiên, dù là dạo chơi trong rừng hay chăm sóc vườn tược cũng sẽ tác động tích cực đến tâm trạng của bạn. Trên thực tế, việc nhìn thấy những mảng xanh từ môi trường xung quanh cũng có tác dụng tăng cường sức sống!

herstyle-com-vn-song-hanh-phuc-4

6. Giúp đỡ người khác

Chắc bạn cũng biết đến câu nói: cho thì tốt hơn nhận. Vâng, câu nói này cũng có điểm đúng đấy. Có rất nhiều minh chứng cho thấy việc dành thời gian, hoặc chia sẻ một điều gì đó với người xung quanh sẽ giúp bạn trở thành một con người lạc quan hơn.

7. Chi trả cho những trải nghiệm

Việc chi tiền cho các hoạt động như ăn tối hoặc đến rạp hát cùng bạn bè đã được chứng minh là sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn việc chi trả cho những thứ thiên về mặt vật chất. Do đó, thay vì mua thêm một đôi giày mới, sao không dùng số tiền đó để mời bạn bè một ly cà phê?.

8. Mỉm cười

Nghĩ về những ký ức vui vẻ và mỉm cười sẽ ngay lập tức giúp tâm trạng của bạn trở nên lạc quan hơn. Ngay cả khi bạn không thực sự vui vẻ, việc cố gắng nở nụ cười cũng giúp bạn cảm thấy tích cực hơn.

9. Hành thiền

herstyle-com-vn-song-hanh-phuc

Việc ngồi thiền tường xuyên đã được chứng minh giúp làm giảm căng thẳng và gia tăng hạnh phúc. Hãy tập thiền thông qua các ứng dụng hỗ trợ hoặc tham gia các câu lạc bộ tại địa phương.

10. Nói cảm ơn

Trước khi đi ngủ, hãy viết ra ba việc mà bạn thấy biết ơn – dù đó là việc lớn hay nhỏ. Ngoài ra, chia sẻ điều này với bạn bè hoặc những người thương yêu cũng sẽ gợi lại những trải nghiệm tích cực trong ngày và giúp bạn cải thiện tâm trạng.

Và đừng quên, truy cập http://bit.ly/2frFwAG để có những ý tưởng sống tuyệt đẹp hơn mỗi ngày!

* CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM THƯỜNG XUÂN, 100 – 102 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 84 8 38 450 452, ext. 207

Theo Phong Cách Phái Đẹp