Bí quyết ăn mặc: cách phối đồ giúp kéo dài chân hiệu quả

Từ viêc mang vào những đôi giày cao gót cho đến chọn và phối đồ theo tỉ lệ hợp lý, bạn đã có thể kéo dài chân hiệu quả nhưng trông vẫn vô cùng tự nhiên.

Không chỉ có đàn ông, mà rất nhiều phụ nữ vẫn luôn bị ám ảnh bởi một đôi chân đẹp. Chính vì thế, không phải điều ngẫu nhiên khi giày cao gót ra đời. Bên cạnh đó, hãy tìm đến những cách “chơi” với tỉ lệ để kéo dài chân hiệu quả. Bằng cách thực hiện nhuần nhuyễn những bí quyết thời trang này, việc sở hữu đôi chân thon dài không còn là điều gì xa vời nữa!

Phép màu từ đôi giày cao gót

keo dai chan hieu qua 02

Cách dễ nhất để chân trông dài hơn là dùng giày cao gót. Giày càng cao, đôi chân trông càng như dài hơn. Bên cạnh đó, chiều cao của gót giày cũng khiến bước đi thêm uyển chuyển, quyến rũ hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi đôi giày đó còn có gót giày nhỏ và đi kèm cùng một chiếc váy ngắn.

Tuy nhiên, một đôi giày siêu cao được dùng trong sự kiện hay các tiệc cocktail, lại không hữu dụng lắm trong cuộc sống thường nhật. Vì thế, khi nói đến giày cao gót, cũng chính là nói đến khả năng dung hoà và thay thế linh hoạt với các mẫu giày khác.

Bên cạnh khả năng làm dài chân đáng kể, giày cao gót còn khiến bạn được giảm thêm vài ký. Nếu bạn không may sở hữu đôi chân không dài mà cũng không thon nhỏ, giày cao gót sẽ giúp bạn trông thon gọn và ốm hơn thực tế.

Mặc váy ngắn có lưng cao hay đầm ngắn

keo dai chan hieu qua 03

Càng nhiều phần da được phô diễn, đôi chân của bạn càng trông như dài hơn. Trong đó, đồ lưng cao chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Hãy tìm đến những chiếc đầm vừa vặn tôn lên hình thể bạn. Hãy tránh các mẫu đầm không có hình thù rõ rệt hay quá rộng. Bạn sẽ trông như đang “bơi” trong chúng, đặc biệt là nếu bạn có vóc người nhỏ.

Cuối cùng, hãy hoàn thiện vẻ ngoài với đôi tất sáng màu. Loại tất mỏng trong suốt có màu tối luôn phù hợp vào mọi dịp trong năm. Chúng rất hợp với đôi giày cao gót, giúp chân của bạn trông mượt mà và thon nhỏ.

Tuy nhiên, hãy tránh xa các loại tất cao đến đầu gối. Loại tất đó sẽ chỉ chia đôi chân bạn ra làm hai, khiến chúng thậm chí trông ngắn hơn bình thường.

Làm bạn với các quần skinny

20180106-keo-dai-chan-hieu-qua-05

Nếu như các mẫu quần ống loe chỉ phù hợp với những phụ nữ cao ráo và thon gọn, thì skinny jeans lại chính là món vũ khí đắc lực của phụ nữ chân ngắn. Mẫu quần này khiến cho cả những đôi chân ngắn nhất cũng trông như dài ra. Đặc biệt là đối với các mẫu quần jeans ôm tối màu.

Khi tìm đến với quần skinny, hãy lưu ý bỏ qua các mẫu quần lưng thấp. Bằng cách mặc vào những chiếc quần lưng cao, bạn sẽ khiến người đối diện nghĩ rằng chân bạn được bắt đầu ở vị trí cao hơn – và do đó cũng dài hơn bình thường.

Bên cạnh đó, hãy nói lời tạm biệt với chiếc quần ống rộng, trừ khi bạn đã sở hữu sẵn một đôi chân khá dài và muốn nó dài hơn.

Chọn áo phù hợp

keo dai chan hieu qua 04

Đừng bao giờ mặc vào những chiếc áo quá dài. Chúng chỉ khiến lưng bạn trông dài hơn, và do đó, đôi chân trông ngắn hơn. Thay vì vậy, hãy tìm đến các mẫu áo blouse ngắn cổ chữ V, áo phông hay sơ mi ngắn. Hãy ưu tiên cho các mẫu có đường may thẳng sọc đứng. Chúng giúp cơ thể bạn trông như dài hơn. Và ngược lại, đường sọc ngang sẽ làm bạn thấp hơn.

Một mẹo nữa giúp kéo dài chân hiệu quả chính là dùng phụ kiện. Nếu bạn mặc váy hoặc quần lưng cao, điều khiến đôi chân trông dài hơn, thì đừng ngại kết hợp thêm các dây chuyền hay bông tai dáng dài, giúp tạo cảm giác cho phần cổ dài hơn.

Bên cạnh đó, thắt lưng cũng nên được dùng ở vị trí ngang eo hay phần dưới vòng một. Đừng mang nó ngang hông, nếu bạn không muốn mình trông thấp đi đáng kể.

Theo : bazaarvietnam