Bí mật thú vị về các điểm đến nổi tiếng thế giới

Một số điểm đến nổi tiếng thế giới gây chú ý khi được bật mí có những căn phòng bí mật ít người biết đến.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 1

Tòa nhà Empire State Building là biểu tượng nổi tiếng của New York, Mỹ và là điểm đến nổi tiếng thế giới. Công trình này được biết đến với 102 tầng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trên đó vẫn còn một căn phòng bí mật nữa, thuộc tầng thứ 103. Trong khi các tầng khác đều có biện pháp an ninh, nhằm đảm bảo du khách không bị rơi từ trên cao xuống thì riêng tầng 103 chỉ có một lan can thấp.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 2

Hiện tầng thứ 103 đã mở cửa cho du khách ghé thăm nhưng chỉ tiếp đón những người nổi tiếng. Trong số những người nổi tiếng từng đặt chân đến căn phòng bí mật trên có nữ ca sĩ Taylor Swift.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 3

Mount Rushmore là ngọn núi nổi tiếng nước Mỹ được thế giới biết đến bởi công trình công phu chạm khắc gương mặt của 4 Tổng thống Mỹ.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 4

Một sự thật ít biết về địa điểm này mà không nhiều người biết đến là trong lòng núi có một căn phòng bí mật, nơi chứa các giấy tờ ghi lại lịch sử của nước Mỹ gửi tới tương lai nghìn năm sau.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 5

Tháp Eiffel là công trình mang tính biểu tượng của nước Pháp mà nhiều du khách đặt chân đến mỗi khi đến Paris. Rất nhiều du khách muốn tận mắt nhìn thấy căn phòng nhỏ bí mật mà kỹ sư Gustave Eiffel đã tạo ra khi xây tháp Eiffel.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 6

Căn phòng bí mật bên trong tháp Eiffel mới được mở cửa cho công chúng vào tham quan.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 7

Hiện nay, khi đến thăm nước Mỹ, chiêm ngưỡng tượng Nữ thần Tự Do là một trong trong những trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách. Mọi người hiện chỉ có thể đi lên phần mũ miện của bức tượng để tham quan.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 8

Tuy nhiên, cách đây hơn 100 năm, người ta có thể đi lên phía tay cầm ngọn đuốc của nữ thần theo một đường hầm nhỏ để khám phá những điều thú vị. Về sau, vì lý do an toàn cho du khách và an ninh, người ta cấm du khách đặt chân đến phía tay cầm ngọn đuốc của Nữ thần Tự Do.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 9

Bức tượng cao 18m tạc Leonardo Da Vinci ở Rome, được khánh thành năm 1960, là một trong những công trình nổi tiếng thu hút đông khách tham quan đến chiêm ngưỡng, tưởng nhớ danh họa tài năng xuất chúng.

Bi mat thu vi ve cac diem den noi tieng the gioi - Anh 10

46 năm sau ngày khởi công xây dựng bức tượng này, công chúng mới được biết bên trong kiệt tác này có một căn hầm bí mật.

Tâm Anh (theo BI / kienthuc