Bí kíp gia tăng chiều cao ‘thần tốc’ chỉ trong 1 tuần

Muốn gia tăng chiều cao ‘thần tốc’ chỉ trong 1 tuần, bạn không nên bỏ qua những môn thể thao sau.

Thực tế chiều cao của chúng ta cũng được cải thiện khi ngủ, 10 phút nằm ngửa cũng có thể thêm 5mm. Điều này xảy ra do sự co lại của cột sống trong ngày và nó quay trở lại hình dạng khi bạn nằm xuống. Dưới đây là một số môn thể thao bạn nên luyện tập để gia tăng chiều cao “thần tốc” nhất chỉ trong 1 tuần.

Các bài tập gia tăng chiều cao “thần tốc” rất hiệu quả

Đạp xe

Để tăng chiều cao bằng cách đạp xe, bạn nên điều chỉnh chỗ ngồi sao cho mũi chân chạm vào bàn đạp. Không nên để yên xe và bàn đạp ở khoảng cách quá xa, vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến xương khớp.

Đu xà

Bài tập này khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần treo người trên thanh xà và giữ nguyên tư thế ấy càng lâu càng tốt. Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh của các cơ xương sống và bụng rất hiệu quả.

Đứng bằng vai

Với bài tập này, bạn cần duỗi và đưa 2 chân lên trên càng cao càng tốt. Quan trọng là bạn phải giữ cho cơ thể ở đúng vị trí, chân duỗi thẳng. Tuyệt đối không để chân hạ đột ngột nếu không có thể bạn sẽ bị đau.

Tư thế rắn hổ mang

Ngoài việc giúp cột sống linh hoạt hơn, bài tập này cũng giúp kéo dài lưng, bụng, hông và mông.

Gập người

Khi cúi gập người, cố gắng giữ thẳng gối, chạm các ngón tay vào các đầu ngón chân. Bạn cứ từ từ, hãy thực hiện mỗi ngày gập sâu thêm một chút.

Nhảy dây

Bạn có thể nhảy dây, chơi bóng rổ, hoặc chỉ cần nhảy tại chỗ. Các bài tập này sẽ giúp tăng cường xương và cơ bắp và về lâu dài sẽ thúc đẩy cơ thể phát triển chiều cao.

Nâng hông và ngực lên cao

Bài tập này giúp làm phần lưng dưới của bạn chắc khoẻ hơn và co giãn tốt hơn.

Bơi

Bơi lội đứng đầu danh sách các bài tập giúp bạn tăng chiều cao nhanh nhất. Khi bạn vận động trong nước, các khớp xương của bạn trở nên linh động hơn. Việc này sẽ giúp thúc đẩy chiều cao dễ dàng và hiệu quả nhất.

Một số nhân tố khác cũng ảnh hưởng đến chiều cao như: chế độ ăn uống, giấc ngủ… Để cao hơn, bạn nên bổ sung canxi, vitamin D, sắt và các dưỡng chất/vitamin cơ thể cần giúp phát triển toàn diện. Bạn cũng nên ngủ trên bề mặt phẳng như 1 tấm nệm và 1 cái gối phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn có tư thế hoàn hảo và góp phần làm tăng chiều cao.

Chúc bạn có được chiều cao như mình mong muốn.

Nguồn: Ngôi Sao