Bí ẩn đằng sau đôi giày “G HEEL” của Giuseppe Zanotti

Thương hiệu Giuseppe Zanotti ra mắt giới một điệu đôi giày “G HeeL”. Đây cũng chính là đôi giày đặc biệt với phần gót giày mang chữ ký “G” của NTK Giuseppe.

Mang màu sắc gợi cảm nhất năm: đen, đỏ, xanh lá cây, bạc, những đôi giày “G Heel” với các đường nét bóng bẩy mượt mà tựa như những bức tượng được chạm khắc tinh xảo. Nhưng điểm nhấn đặc biệt nhất tạo nên phong cách Giuseppe Zanotti chính là chi tiết gót giày “G Heel”.

Cảm hứng và thiết kế

Lấy cảm hứng từ thập niên 90 thông qua việc theo đuổi vẻ đẹp; Giuseppe Zanotti bắt đầu phác họa ý tưởng của mình bằng bút chì màu nước. Ông đặc biệt chú ý đến hình dạng của phần trên và các đường kẻ của gót giày. Mỗi bản phác thảo là nền tảng tạo ra chiếc giày tuyệt vời của ông. Và bộ sưu tập này là ý tưởng về gót giày mang chữ ký của Giuseppe.

Mô hình hóa và phụ kiện

Sau khi được ông phê chuẩn, từ một bản phác thảo 2D, một mô hình 3D cùng với kỹ thuật cao và hiện đại, nhóm nghiên cứu bắt đầu biến đổi thiết kế gót giày mới của Giuseppe thành một tác phẩm hoàn thiện.

Cắt

Với phong cách và cấu trúc của chiếc giày, phần cắt khuôn luôn được kiểm tra gắt gao từ thông số kĩ thuật cần độ chính xác cao và kỹ năng của một thợ thủ công bậc thầy.

Lắp ráp

Giống như một trò chơi ghép hình, tất cả các mảnh ghép của đôi giày được lắp ráp kĩ càng bởi các nghệ nhận chuyên nghiệp. Tất cả để đảm bảo mỗi chiếc giày trông giống như mô hình ban đầu. Đặc biệt, gót giày đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Đối với “G Heel”, kết cấu thép đặc biệt kết hợp với đường cong theo thông số chính xác của Stiletto đã được sử dụng để ổn định giày, tạo khả năng cân bằng cao.

Kiểm tra chất lượng và đóng gói

Có vẻ không hấp dẫn như những đoạn trên; nhưng giai đoạn này là định nghĩa cho một sản phẩm cao cấp. Mỗi chiếc giày đều được các nghệ nhân, chuyên gia kiểm tra chặt chẽ tất cả các chi tiết nhỏ dù nhất ở phần da hoặc khung; màu sắc; gót giày; hay ngay cả những chi tiết khó thấy được.

Địa chỉ cửa hàng:

HCM Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1 ĐT: 028 38277866

Nguồn: Harper’s Bazaar Việt Nam