“Bắt thóp” tính cách qua đôi môi

Đôi môi là tâm điểm của sự chú ý và biểu lộ cảm xúc rõ nét nhất của con người trên khuôn mặt. Đó là bộ phận quan trọng tạo nên vẻ đẹp cũng như sự hài hòa của khuôn mặt, đặc biệt là ở nữ giới. Không chỉ có vậy, môi còn thể hiện cá tính độc đáo riêng của mỗi con người: “Tướng tùy tâm sinh, Tướng tùy tâm diệt”.

Đôi môi hình cánh cung hoặc trái tim

55643efceee1d2bfe6094c2f322e4eaa

Đó là vẻ đẹp của đôi môi tựa như cánh cung của thần tình yêu Cupid. Những phụ nữ sở hữu đôi môi này thường khá mạnh bạo, thích thể hiện, có cá tính độc lập. Sự mãnh mẽ trong tâm hồn người con gái yếu mềm cùng với đôi môi ngọt ngào khiến không ít chàng “ngả nghiêng” muốn một lần được chạm vào bờ môi đó. Những ngôi sao nổi tiếng như Jennifer Lawrence, Hayden Panettiere và Reese Witherspoon đều sở hữu nét đẹp này. Chẳng ai dám nói rằng: Họ không sang trọng và quyến rũ?!

Môi mỏng

b7275afeea4ba4e54c55e4e416d92bd2

Những phụ nữ có môi mỏng như Kate Hudson và Gwyneth Paltrow có tâm hồn nhạy cảm cùng với khả năng trực quan tuyệt vời. Những cô nàng như vậy thường khá dè dặt, thậm chí nhút nhát trong lần đầu gặp mặt, ôn hòa trong cuộc sống. Sở hữu tâm hồn mỏng manh, yếu đuối cùng với đôi môi mỏng mềm luôn thôi thúc những chàng trai xung quanh muốn che chở, bảo vệ. Màu sắc son sẽ tôn thêm nét quyến rũ cho đôi môi này, đặc biệt là màu hồng nhạt và màu be. Các tông màu sáng sẽ giúp cân bằng khuôn mặt, mang lại sự hấp dẫn cho đôi môi. Thêm một bí quyết nữa, đó là các cô nàng môi mỏng nên sử dụng lớp son bóng để có thể thu hút mọi ánh nhìn.

Môi tròn

a744ebb479d44f898bee5309eb8d8d7d

Amanda Seyfried và Drew Barrymore chỉ là hai trong nhiều phụ nữ đẹp, sở hữu đôi môi tròn mọng đầy quyến rũ. Ngay cả khi họ bĩu môi cũng thật tuyệt vời. Phụ nữ có đôi môi tròn thường khá bạo dạn, yêu thích thám hiểm, thậm chí là chút nổi loạn. Các cô nàng này có thể sử dụng màu môi đậm và chút son bóng để tăng thêm sự hấp dẫn.

Môi rộng

cce587e83cc5bf5546e040a50a67e5da

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất tuyệt vời, Julia Roberts còn được biết đến là cô nàng môi rộng với nụ cười rạng rỡ. Không ngạc nhiên khi môi rộng sẽ tượng trưng cho người thành công và tài năng hay cầu toàn. Những phụ nữ có vòng môi rộng thường quan tâm đến bạn bè bất kể trong trường hợp nào. Họ biết thích nghi để có thể chiều lòng mọi người với nụ cười rạng rỡ. Trong khi màu sắc tự nhiên trên đôi môi rộng thường mang lại thiện cảm đối với người khác. Tuy nhiên, khi muốn nổi bật, “chìa khóa” trên đôi môi rộng là phải biết cân bằng độ sáng chính xác ở từng vị trí trên môi, ngay cả khi ở góc miệng.

Môi cong đầy

196a0e5eb8dec1e7998164f7a3150146

Phụ nữ sở hữu đôi môi có đường cong và đầy đặn khá gợi cảm. Scarlett Johanson và Angelina Jolie là những minh chứng cho điều này. Đó những phụ nữ vô cùng tự tin và can đảm. Đôi môi đó là ước mơ của nhiều cô nàng bởi ai cũng muốn nhận được ánh mắt quyến rũ và bờ môi căng mọng. Vì vậy, người đẹp nào được sở hữu niềm vinh hạnh này, thì hãy tự tin không phải trang điểm kỹ lưỡng cho đôi môi vì tự bản thân nó cũng đã đẹp rồi.

Môi cong rủ xuống

1599c0fb56dc1df0eb3ce50ae4c2086c

Renee Zelweiger và Natalie Portman là hai trong những phụ nữ có đôi môi như vậy. Đó là những con người khá tự tin, nhưng đầy bí ẩn thôi thúc sự tò mò của người khác khi tiếp xúc. Những phụ nữ có đôi môi này thường khá thông minh và nhanh nhạy. Tuy nhiên, nhược điểm là thường kén chọn và khó làm vừa lòng người khác.

Nguồn: tapchilifestyle.com